5 sao Hollywood "đừng mơ" nổi tiếng nếu không có những bộ phim này

06/09/2018, 09:00 GMT+07:00

Bạn có lẽ sẽ rất quen thuộc với 5 ngôi sao Hollywood dưới đây nhưng liệu bạn có biết để được nổi tiếng, họ đã gặp nhiều may mắn trong một bộ phim từng tham gia:

Tom Cruise với Top Gun (1986)


Tom Cruise trở thành chàng phi công mạnh mẽ
Tom Cruise trở thành chàng phi công mạnh mẽ

Chắc chắn, khi nói về Tom Cruise, chúng ta sẽ nhắc tới ngay series Nhiệm Vụ Bất Khả Thi nhưng thật ra, đây không phải là bộ phim đầu tiên làm nên tên tuổi của Tom. Ít ai biết vào những thập niên 80, nam diễn viên bị gắn chặt với những phim tâm lý. Bắt đầu từ Top Gun, hình tượng vai diễn của anh mới thay đổi, anh trong vai một quân nhân trẻ thuộc Không quân Mỹ, người dù có tài nhưng lại ưa việc chứng tỏ năng lực cá nhân, sự mạo hiểm thay vì tính kỷ luật và đồng đội. 

Chính vì hình tượng mạnh mẽ này, các nhà làm phim mới giao những vai hành động cho anh và bước ngoặt tiếp theo không ngoài đâu khác chính là Nhiệm Vụ Bất Khả Thi phần 1 năm 1996.

Robert Downey Jr với Iron Man (2008)


Vai diễn giúp anh vực dậy sự nghiệp
Vai diễn giúp anh vực dậy sự nghiệp

Robert Downey Jr vốn là một diễn viên gạo cội được công chúng biết đến rất nhiều qua những bộ phim thập nhiên 90. Nhưng không may, anh bị vướng vào nghiện ngập, lái xe quá tốc độ rồi vào tù ra tội vô số lần. Thậm chí có thời điểm, người ta cho rằng hào quang của Robert Downey Jr đã hết. Chắc chắn sau này, anh phải cảm ơn Tom Cruise khi Marvel đã không chọn Tom mà chọn lấy anh để vào vai Tony Stark - Iron Man. Vai diễn được "đo ni đóng giầy" cho Robert, được người ta nhận xét như bước từ trong truyện tranh ra.

Trong phim Tony Stark cũng là một tay tỷ phú ăn chơi vô độ trước khi trở thành Iron Man hành hiệp trượng nghĩa cũng giống Robert Downey Jr thay đổi hẳn cuộc đời nhờ vai diễn này. Chưa tính những phim crossover, phim riêng về Iron Man cũng đã mang về cho Marvel gần 3 tỷ USD.

Channing Tatum với Step Up (2006)


Cặp đôi thành vợ chồng sau bộ phim
Cặp đôi thành vợ chồng sau bộ phim

Chính vai diễn đột phá Tyler Gaga trong bộ phim Step Up nổi tiếng đã mở đường cho sự nghiệp diễn xuất của Channing Tatum. Đây cũng chính là bộ phim bắt đầu đưa tên tuổi của anh đến với khán giả trên toàn thế giới. Trước đó Channing chỉ là một diễn viên hạng xoàng kiếm thêm thu nhập với nghề múa thoát ý.

Bộ phim đã tạo nên cơn sốt trong suốt mùa hè năm 2006 với những vũ điệu đầy hào hứng và nóng bỏng. Điều bất ngờ là kinh phí làm phim rất hạn hẹp, nhưng lại mang về tới 65 triệu USD doanh thu chỉ trong nước Mỹ. Cũng nhờ đóng phim này anh đã gặp Jenna Dewan. Cặp sao hẹn hò và kết hôn năm 2009.

Jennifer Lawrence với Hunger Games (2012)


Bộ phim đưa tên tuổi của Jennifer đến gần hơn với khán giả đại chúng
Bộ phim đưa tên tuổi của Jennifer đến gần hơn với khán giả đại chúng

Mặc dù giành được thành công với giải thưởng Oscar cho vai diễn trong phim Silver Linings Playbook nhưng phải đến Hunger Games tên tuổi của Jennifer Lawrence mới thực sự vụt sáng.

Để đảm nhận vai diễn Katniss Everden của mình một cách thuyết phục trong bộ phim này, Jennifer đã phải lao vào luyện tập nhiều bộ môn bao gồm đào tạo diễn viên đóng thế, tham gia các khóa huấn luyện thể hình, sử dụng vũ khí, bắn cung, học cách trèo cây, chiến đấu. Trước đó, chưa từng có một bộ phim nào xoay quanh một ngôi sao hành động là nữ" và lần đầu tiên trong lịch sử, Lawrence đã phá vỡ quy tắc này. Với lối diễn xuất thông minh và đầy lôi cuốn, tạp chí Forbes từng ca ngợi: "Không ai từng xem phim này mà có thể nghi ngờ về trình độ nhập vai phim hành động của Jennifer Lawrence. Giờ đây nhắc tới Jennifer Lawrence là người ta lại nhớ về vai diễn của cô trong series “Đấu trường sinh tử”.

Gal Gadot với Wonder Woman (2017)


Phim thành công nhất của DC tính tới thời điểm hiện tại
Phim thành công nhất của DC tính tới thời điểm hiện tại

Gal Gadot trước Wonder Woman vẫn còn là cái tên xa lạ với nhiều khán giả, ngoài danh hiệu hoa hậu Israel, cô có tham gia vào một số vai phụ trong các phim Hollywood. Đáng chú ý nhất phải kể tới hai phần 4 và 5 của loạt phim Fast and Furious. Những tưởng, đó điểm sáng duy nhất trong sự nghiệp, cô bất ngờ được hãng DC chọn đóng vai Wonder Woman.

Ban đầu, người hâm mộ lo ngại ngoại hình của cô không xứng đáng với nhân vật "chị đại" của DC nhưng ý chí cùng nghị lực tập luyện, cô đã có màn ra mắt ấn tượng trong Batman Vs. Superman (2016) và bùng nổ trong Wonder Woman (2017). Tính cho tới thời điểm này, đây vẫn là bộ phim thành công nhất của DC kể cả về giá trị nội dung lẫn thương mại với hơn 800 triệu USD thu về toàn cầu.