Những sao Hoa ngữ vừa mới nổi tiếng đã bị "dìm" tan nát

24/04/2016, 12:00 GMT+07:00

Nổi tiếng nhanh chóng chỉ sau 1 đêm và có lượng fan khổng lồ, nhưng những ngôi sao này lại vì nhiều nguyên nhân mà bị hạn chế hoạt động.

Nổi tiếng nhanh chóng chỉ sau 1 đêm và có lượng fan khổng lồ, nhưng những ngôi sao này lại vì nhiều nguyên nhân mà bị hạn chế hoạt động và rơi vào khủng hoảng.

1. Hoàng Cảnh Du

Những sao Hoa ngữ vừa mới nổi tiếng đã bị "dìm" tan nát

Tháng 2/2016, Hoàng Cảnh Du nổi tiếng khắp châu Á sau khi Thượng Ẩn được ra mắt khán giả. Chỉ sau một đêm, anh trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng và đột hot không hề thua kém bất cứ ngôi sao lớn nào của Hoa ngữ. Ngay sau khi Thượng Ẩn kết thúc, Hoàng Cảnh Du nhận được hàng trăm lời mời đóng phim, quay quảng cáo, chụp hình cho tạp chí, tham dự sự kiện, tham dự show truyền hình...

Tuy nhiên thời gian trước Hoàng Cảnh Du lại gặp rắc rối khi tập Happy Camp anh tham gia bị tạm ngưng phát sóng. Chương trình Amazing Race cũng loại bỏ Hoàng Cảnh Du ra khỏi danh sách dù trước đó anh đã tham dự buổi họp báo ra mắt chương trình. Thậm chí dự án truyền hình bom tấn Cô Phương Bất Tự Thưởng cũng đã gạt Hoàng Cảnh Du ra khỏi vai nam thứ. 

2. Hứa Ngụy Châu

Những sao Hoa ngữ vừa mới nổi tiếng đã bị "dìm" tan nát

Cũng giống như Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu nổi lên khi thủ vai Lạc Nhân trong Thượng Ẩn. Cùng với người bạn diễn ăn ý, Hứa Ngụy Châu nổi lên như một hiện tượng và nhận được rất nhiều kỳ vọng của khán giả. Anh liên tục được mời kí hợp đồng quản lí, mời đóng phim, mời quảng cáo, chụp ảnh tạp chí...

Bên cạnh việc tập quay Happy Camp của mình bị hoãn phát sóng vô thời hạn, Hứa Ngụy Châu còn gặp nhiều rắc rối hơn cả Hoàng Cảnh Du. Anh liên tục vấp phải scandal, từ việc cặp kè với mẹ đẻ của Thượng ẨnSài Kê Đản, cho đến việc tốc váy nữ trợ lí...

Theo nhiều nguồn tin, cả Hoàng Cảnh DuHứa Ngụy Châu đều nằm trong tầm ngắm của cục điện ảnh và truyền hình. Nguyên nhân là cả 2 cùng nổi lên quá nhanh từ bộ phim đam mĩ khiến quan chức lo ngại đây sẽ trở thành tiền lệ xấu khiến các nam diễn viên khác noi theo. Chính vì động thái nghiêm túc của cục mà các đài truyền hình và nhà làm phim đều trở nên e dè không dám tiếp xúc quá nhiều với 2 chàng trai.

3. Thang Duy

Những sao Hoa ngữ vừa mới nổi tiếng đã bị "dìm" tan nát

Năm 2007, Thang Duy trở thành đối tượng ganh tị của mọi người khi được lựa chọn làm nữ chính trong bộ phim điện ảnh Sắc Giới của đạo diễn Lý An. Không chỉ được hợp tác với nam diễn viên gạo cội Lương Triều Vỹ, Thang Duy còn nổi lên nhanh chóng và được coi là một trong những hoa đán trẻ đầy tiêm năng nhất Hoa ngữ thời bấy giờ. 

Tuy nhiên vì nội dung phim nhạy cảm mà nữ diễn viên này lọt vào tầm kiểm soát của cục điện ảnh. Tất cả các thông tin liên quan đến cô đều không được đăng tải, tất cả các lễ trao giải cũng không ai dám mời Thang Duy. Không một chương trình truyền hình hay nhà làm phim đại lục nào dám để khuôn mặt của Thang Duy xuất hiện. Thậm chí những bức hình hay video quảng cáo sản phẩm của Thang Duy cũng bị cấm. Phải mất nhiều năm sau đó, Thang Duy mới có thể vượt qua quãng thời gian khó khăn này và vươn lên thành Hoa đán hàng đầu Hoa ngữ.

4. Trần Sở Sinh

Những sao Hoa ngữ vừa mới nổi tiếng đã bị "dìm" tan nát

Năm 2007, Trần Sở Sinh nổi tiếng khắp Hoa ngữ khi trở thành quán quân trong cuộc thi Khoái Hoạt Nam Thanh. Ngay lập tức anh chàng kí hợp đồng với công ty quản lí danh tiếng Thiên Ngu và được công ty này tập trung lăng-xê với hi vọng biến Trần Sở Sinh thành Thiên vương âm nhạc của đại lục. 

Năm 2009, Trần Sở Sinh được đài Hồ Nam mời tham gia chương trình âm nhạc cuối năm. Không ngờ đến sát thời điểm diễn anh chàng lại giở thói ngôi sao và biến mất mà không báo ai biết. Hành động này của Trần Sở Sinh đã khiến ban tổ chức hỗn loạn. Ngay lập tức đài Hồ Nam lẫn Thiên Ngu đã quyết định đóng băng mọi hoạt động của Trần Sở Sinh, kiện anh ra tòa khiến chàng ca sĩ thân bại danh liệt.

5. Lam Khiết Anh

Những sao Hoa ngữ vừa mới nổi tiếng đã bị "dìm" tan nát

Năm 1984, Lam Khiết Anh tham gia khóa huấn luyện của TVB của được nhà đài tích cực lăng-xê lên hàng hoa đán. Sau những tác phẩm ăn khách như Gia Hữu Kiều Thê, Bảo Chi Lâm, Họa Xuất Thải Hồng... Lam Khiết Anh vươn lên hàng sao lớn của Hong Kong và được giới truyền thông xếp vào Tịnh Tuyệt Ngũ Đài Sơn

Ngay sau đó TVB đã quyết định tăng hợp đồng với Lam Khiết Anh lên thành 5 năm. Vì cảm thấy thời gian quá dài, Lam Khiết Anh đã từ chối. Hành vi bị cho là kiêu ngạo của Lam Khiết Anh đã khiến nhà đài tức giận đóng băng hoạt động của cô hơn nửa năm trời. Việc này đã ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp của Lam Khiết Anh thời bấy giờ và khiến cô khốn đốn trong suốt thời gian dài.