Sao Hoa ngữ từng được "ăn thử cơm tù" với đủ thứ tội danh từ nhẹ đến nặng

18:30 22/06/2018

Vừa qua, scandal Trương Vệ Kiện bị bắt đã gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ. Mặc dù danh tiếng chàng diễn viên hài hước không còn như xưa nữa, nhưng sự kiện này của anh vẫn khiến giới hâm mộ phải chú ý. 

Có lẽ ít có showbiz nước nào đầy thị phi như showbiz Hoa ngữ. Fan hâm mộ không chỉ được theo dõi scandal ngoại tình, vô lễ, cờ bạc mà chuyện bị bắt do đủ thứ tội trạng trên đời cũng không phải thiếu.

Cao Vân Tường 

Hồi đầu năm nay, showbiz Hoa ngữ từng rùm beng vụ bạn diễn của Phạm Băng Băng bị bắt can tội có hành vi xâm hại tình dục một người phụ nữ trung niên tại Sydney, Úc. Ngay sau đó, anh đã bị bắt và đưa vào tù. Vụ việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án truyền hình của Phạm Gia, khiến đoàn làm phim phải liên tục dời ngày chiếu nhưng cuối cùng cũng phải quyết định đưa ra phương án thay vai diễn của Cao Vân Tường cho một diễn viên khác đóng. 

Sao Hoa ngữ từng được

Sao Hoa ngữ từng được

Không yên chuyện, khi vào tù, người ta còn đồn đoán rằng anh bị bạn tù hiếp đáp và đánh đập dã man. Nhưng sau đó, đã có một loạt bài đính chính rằng cuộc sống của Cao Vân Tường trong tù thật ra rất...thoải mái, tiện nghi. Anh còn được vợ đến thăm đều đặn mỗi tuần. Hơi sướng đối với một phạm nhân không?

Kha Chấn Đông

Sao Hoa ngữ từng được

Kha Chấn Đông từng là một hiện tượng. Sự nghiệp của anh lên như diều gặp gió sau phim You are the apple of my eye. Nhưng sau đó anh lại vướng vào ma tuý và chất kích thích cùng với gã bạn thân ăn chơi Phùng Tổ Danh. Nhưng không được "may mắn" như bạn thân, Kha Chấn Đông sau đó bị bắt và sự nghiệp điện ảnh đang rực rỡ của anh cũng nối gót anh vào tù khi đi kèm theo lệnh bắt là lệnh cấm diễn xuất dành cho chàng diễn viên đẹp trai.

Châu Lập Ba

Sao Hoa ngữ từng được

Đầu tháng 1 năm nay, nam diễn viên hài kiêm MC nổi tiếng Châu Lập Ba đã phải ra hầu toà tại Mỹ vì vi phạm tới...5 tội hình sự bao gồm vừa tàng trữ vũ khí, vừa tàng trữ ma tuý. Ngay lập tức anh bị đưa ra toà nhưng đã từ chối mọi tội danh. Hiện cảnh sát đang tiến hành thu thập chứng cứ chống lại anh. Nhưng vấn đề là, Châu Lập Ba là một "khách quen" của các nhà tù, khi trước đó anh từng phải vào tù một năm vì tội làm...mù mắt bố vợ.

Lưu Hiểu Khánh 

Hình tượng Võ Tắc Thiên chuẩn mực của nhiều thế hệ người xem truyền hình từng phải vào tù vì tội...trốn thuế. Năm 2002, scandal này của bà từng gây chấn động làng giải trí. Bà phải nhận án tù hơn 1 năm, bị tịch thu 19 ngôi nhà vì số tiền nợ thuế lên đến 1,2 triệu USD khiến bà gần như phá sản. 

Sao Hoa ngữ từng được

Trong những ngày tù tội, "Võ Tắc Thiên" như trải nghiệm lại cuộc đời lãnh cung của mình khi không còn sự xa hoa trước đó. Không có máy điều hoà, không có thuốc nhuộm tóc... bà buộc phải quen với nếp sống phòng giam. Nhiều lần xin được lắp điều hoà, nóng lạnh... nhưng đều bị từ chối, về sau Lưu Hiểu Khánh bị chuyển đến phòng giam bình thường. Điều kiện sống còn tệ hơn nhưng từ từ bà cũng thích nghi được với cuộc sống và bắt đầu thói quen học ngoại ngữ cho qua ngày.

Sao Hoa ngữ từng được

Tạ Đình Phong

Cũng trong năm 2002, Tạ Đình Phong, tài tử điện ảnh lẫn truyền hình nắm giữ nhiều trái tim fan nữ cũng dính một scandal tù tội. Khoảng tờ mờ sáng một ngày tháng 3, anh lái một chiếc xe hơi tông phải làn phân cách giao thông tại một con phố ở Hồng Kông. Anh bị giam 2 tuần, chỉ 2 tháng sau khi nhận giải Nghệ sĩ Trung Quốc bán được nhiều đĩa nhạc nhất của một giải thưởng âm nhạc thế giới ở Monte Carlo. 

Sao Hoa ngữ từng được

Anh phải ở trong một phòng giam 4 người, lau chùi sàn nhà, cọ rửa bồn vệ sinh và phải dùng chung nhà tắm với nhưng bạn tù cùng phòng khác.

Cổ Thiên Lạc

Cổ Thiên Lạc mãi mãi là Dương Quá trong lòng nhiều người trót mê mẩn bộ phim Thần điêu đại hiệp. Nhưng mấy ai biết, trước khi đến với điện ảnh, anh đã phải lăn lộn trong xã hội và thử qua nhiều kế mưu sinh khác nhau.

Sao Hoa ngữ từng được

Trong giai đoạn trưởng thành và chiến đấu để sinh tồn đó, anh từng bị đi tù vì tội...ăn cắp. Không những vậy, anh còn thường xuyên đánh nhau khi ở trong tù. Vấn đề ở chỗ, cứ một lần đánh nhau sẽ bị phạt thêm một tháng tù. Cổ Thiên Lạc ẩu đả thường xuyên tới mức án tù ban đầu là một năm sau đó đã bị tăng lên đến...hai năm.

 Có lẽ showbiz Hoa ngữ là một trong những làng giải trí sôi động nhất thế giới, khi các nghệ sĩ, minh tinh thay nhau lên báo với đủ mọi thể loại scandal từ đánh nhau, vào tù, ngoại tình, ly hôn... Vấn đề ở chỗ họ đang là hình mẫu lý tưởng cho những người hâm mộ của mình noi theo và cái họ đang cho người hâm mộ của mình thấy ở đây là gì?