Những sao Hoa Ngữ chỉ thành công với một vai diễn "để đời"

11:40 21/01/2020

Nhiều mỹ nhân Hoa ngữ "1 bước thành sao" chỉ với 1 vai diễn. Nhưng chính vai diễn "để đời" đó lại vô tình trở thành cái bóng quá lớn khiến bản thân họ không thể vượt qua. Và đến nay vẫn còn bị "chết vai" trong lòng khán giả.

Có thể kể đến những cái tên như Phạm Băng Băng, Triệu Lệ Dĩnh, Trần Thừa Ân, Trịnh Sảng, Lưu Diệc Phi,... Là những "viên ngọc sáng" của điện ảnh Hoa ngữ, mỗi nàng đều "lận lưng" 1 vai diễn thành công, vụt sáng trở thành những ngôi sao hàng đầu trong showbiz. Tuy nhiên kể từ đó thì sự nghiệp dậm chân tại chỗ, thậm chí xuống dốc vì không có vai diễn nào xuất sắc hơn.

 
Phạm Băng Băng - Triệu Lệ Dĩnh - Lưu Diệc Phi
Phạm Băng Băng - Triệu Lệ Dĩnh - Lưu Diệc Phi

>>> Xem ngay: 5 bộ phim Hoa ngữ hứa hẹn “gây bão” nhất năm 2020

Phạm Băng Băng

Nhắc tới Phạm Băng Băng, khán giả sẽ nghĩ ngay đến Hoàn Châu Cách Cách. Tuy chỉ đóng 1 vai phụ trong phim, nhưng nhân vật A Hoàn Kim Tỏa trung thành của cô chủ Hạ Tử Vy đã ghi dấu đậm sâu trong lòng mọi người.

 
Phạm Băng Băng trong vai Kim Tỏa
Phạm Băng Băng trong vai Kim Tỏa

Dù những bộ phim nàng "Đại Hoa Đán" tham gia đều rất thành công, song nhân vật của cô lại không được đánh giá cao. Cô cũng cố gắng thử sức với nhiều thể loại kịch bản, tạo sự đa dạng cho bản thân, thoát khỏi hình bóng "A Hoàn", tuy nhiên vai diễn Kim Tỏa vẫn luôn bị lôi ra so sánh.

 
Vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ
Vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao trẻ của Cbiz, nổi lên sau bộ phim Hoa Thiên Cốt. Vai diễn Tiểu Cốt trong phim được cô thể hiện khá hoàn hảo. 

 
Vai diễn đưa tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh trở thành ngôi sao
Vai diễn đưa tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh trở thành ngôi sao

Sau Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục tham gia nhiều bộ phim khác. Tuy nhiên, khán giả nhận xét diễn xuất của cô không tốt, và không làm nổi bật được nhân vật. 

Có thể kể đến vai Tây Lương Nữ Vương trong Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc bị chê bai vì diễn tệ, hay Minh Lan Truyện bị nhạt nhẽo, một màu. Trong lòng người hâm mộ đến nay vẫn chỉ có một Tiểu Cốt mà thôi.

 
Vai diễn Sở Kiều trong Sở Kiều Truyện
Vai diễn Sở Kiều trong Sở Kiều Truyện

Trần Kiều Ân

Trần Kiều Ân từng thắng lớn với vai Diệp Thiên Du hiền lành, lương thiện trong Hoàng Tử Ếch, đưa tên tuổi của mình trở thành ngôi sao được săn đón.

Những sao Hoa Ngữ chỉ thành công với một vai diễn

Sau nhiều năm, "kinh" qua hàng loạt bộ phim lớn nhỏ, Trần Kiều Ân cũng chưa thoát được khỏi cái bóng quá lớn của Hoàng Tử Ếch. Hiện tại, cô nàng vẫn không ngừng cố gắng, và thử sức mình với những nhân vật có tính cách khác nhau.

 
Độc Cô Già La trong phim Độc Cô Hoàng Hậu
Độc Cô Già La trong phim Độc Cô Hoàng Hậu

>>> Đừng bỏ lỡ: Cặp đôi "Hoàng Tử Ếch" Minh Đạo - Trần Kiều Ân tái ngộ sau 15 năm

Trịnh Sảng

Năm 2009, bản "remake" của Vườn Sao Băng khiến khán giả lo rằng sẽ không đạt hiệu ứng tốt, bởi vì trước đó phiên bản Đài Loan đã rất thành công. Tuy nhiên khi phát sóng, bộ phim lại đạt rating cao vượt ngoài sự mong đợi. Trịnh Sảng trở nên nổi tiếng nhờ vai nữ chính Sở Vũ Tiêm, bộ phim chính là bàn đạp giúp cô tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.

 
Vai diễn để đời của Trịnh Sảng
Vai diễn để đời của Trịnh Sảng

Có khởi đầu tốt sau Vườn Sao Băng, Trịnh Sảng không duy trì được phong độ diễn xuất dẫn đến sự nghiệp tuột dốc không phanh. Những bộ phim sau này cô tham gia như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Dòng Thời Gian Tươi Đẹp,... đều nhận "gạch đá" vì quá tệ. Khán giả mỗi khi nhớ đến Sở Vũ Tiêm lại tiếc thay cho Trịnh Sảng.

Những sao Hoa Ngữ chỉ thành công với một vai diễn

Lưu Diệc Phi

Gây tiếng vang với hai vai diễn là Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp, có lẽ chính Lưu Diệc Phi cũng không ngờ rằng sau 20 năm dài, cô vẫn mãi là "Thần tiên tỷ tỷ" và "Cô Long" trong mắt khán giả. Thật sự thì thời điểm đó diễn xuất của Lưu Diệc Phi còn khá non kém, tuy nhiên dung mạo xinh đẹp của cô lại giống hệt như Kim Dung miêu tả trong nguyên tác, tạo nên nét đặc sắc cho vai diễn này.

 
"Thần tiên tỷ tỷ" đẹp không tì vết
"Thần tiên tỷ tỷ" đẹp không tì vết

Bao năm trôi qua, dù "Cô Long" có cố gắng thế nào thì vẫn không thể "thoát vai". Một phần là do khả năng diễn xuất không mấy tiến bộ, dù diễn vai nào, gương mặt của cô vẫn như một, "đơ" và không có cảm xúc.

 
Lưu Diệc Phi vẫn "chết vai" dù đã gần 20 năm trôi qua
Lưu Diệc Phi vẫn "chết vai" dù đã gần 20 năm trôi qua

>>> Xem thêm: Lộ nhan sắc và vóc dáng thật của Lưu Diệc Phi trên sóng trực tiếp

Việc nổi tiếng quá nhanh chỉ sau 1 vai diễn đôi lúc có thể trở thành "con dao hai lưỡi", hoặc giúp diễn viên có bước đệm lớn để tiến xa hơn trong sự nghiệp, hoặc trở thành gánh nặng, khi khán giả "cộp mác" nghệ sỹ và không sẵn sàng đón nhận thêm 1 phiên bản nào khác của họ, ngoài vai diễn "đo ni đóng giày" kia.

5 bộ phim Hoa ngữ hứa hẹn sẽ "thống trị màn ảnh" trong năm 2020, cùng với tên các diễn viên thủ vai chính:

1. Hữu Phỉ - Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác

2. Tam Thiên Nha Sát - Triệu Lộ Tư và Công Tử Tề

3. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư - Cao Vỹ Quang và Địch Lệ Nhiệt Ba

4. Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn - Dương Tử và Tiêu Chiến

5. Nam Yên Trai Bút Lục - Lưu Diệc Phi và Tỉnh Bách Nhiên

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!