Những sao Hàn nào chăm làm từ thiện nhất?

03/03/2013, 06:57 GMT+07:00

Không chỉ nổi tiếng vì tài năng và xinh đẹp, nhiều ngôi sao Kpop còn là những tình nguyện viên trong công tác thiện nguyện.

Không chỉ nổi tiếng vì tài năng và xinh đẹp, nhiều ngôi sao Kpop còn là những tình nguyện viên nhiệt tình trong công tác thiện nguyện.

Điều đặc biệt ở những ngôi sao này, là họ ít khi nào đề cập đến những công việc từ thiện mà mình đang đảm nhiệm. Giới nổi tiếng tại Hàn luôn là những hình mẫu lý tưởng của giới trẻ, tạo cho họ cảm hứng trong học tập và công việc, vì vậy họ sợ rằng báo chí và các phương tiện truyền thông sẽ bóp méo công việc mà họ luôn hoàn thành từ tận trái tim.

Hãy cùng điểm qua những cái tên nổi trội:

Lee Hyori

Hình ảnh của Lee Hoyri, chắc hẳn nhiều người không nghĩ rằng cô lại có một trái tim luôn hướng về động vật. Ngay từ khi còn là thành viên của nhóm nhạc nữ huyền thoại FIN.KL cho tới khi trở thành biểu tượng của Kpop, công việc từ thiện luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của cô.

Từ một người thích ăn thịt, Lee Hyo Ri đã từ bỏ và trở thành số ít trong giới nghệ sỹ luôn thường xuyên ăn chay.Diva sexy của Kpop trở thành gương mặt tiêu biểu của Hiệp hội ăn chay Hàn Quốc. Cô còn rất tích cực trong việc vận động ủng hộ cho những thú cưng bị bỏ rơi. Lim Seulong (2AM) từng phát biểu rằng anh muốn trở thành biểu tượng cộng đồng như Lee Hyori.

Sau khi trở thành người ăn chay trường, Lee Hyori cũng từ chối bất kỳ trang phục nào được làm từ lông và da thú.

Sean

Rapper nổi tiếng, Sean, của bộ đôi hip-hop Jinusean đến từ nhà YG, không hẳn là người quá nổi trội trong mắt công chúng, nhưng khán giả luôn dõi Sean theo một cách đầy ngưỡng mộ bởi những ấn tượng thông qua công việc từ thiện.

Anh và vợ, nữ diễn viên Jung Hye Young có thói quen luôn đóng góp từ thiện cho các bệnh viện cũng như những tổ chức thiện nguyện vào ngày sinh nhật của các đứa con của mình. Mà họ có tới 4 đứa trẻ, nên số tiền này ắt hẳn là rất cao.

Không chỉ vậy, Sean còn trở thành người đại diện cho mọi hoạt động từ thiện của đại gia đình YG, trong đó có  Kiehl’s Project, The 10,000 Won MiracleHolt Children.

Đã từ lâu người hâm mộ không được chứng kiến bất cứ sản phẩm nào mới của Jinusean, thậm chí họ còn tưởng lầm anh là một người hoạt động công tác cộng đồng. Nhưng điều đó càng chứng tỏ được Sean đã ảnh hưởng tới công chúng như thế nào trong hình ảnh người hoạt động từ thiện.

Cha In Pyo

Cha In Pyo có lẽ là gương mặt đặc biệt nhất của Hiệp hội từ thiện quốc tế, chi nhánh tại Hàn Quốc. Cha In Pyo và vợ, nữ diễn viên Shin Ae Ra đã ủng hộ hàng triệu won cho tổ chức này cũng như nhiều tổ chức tương tự, và tài trợ cho hơn 50 trẻ em thông qua các chương trình từ thiện.

Cha In Pyo cũng xuất hiện trên chương trình Healing Camp để chia sẻ niềm tin và trải nghiệm của mình trong việc bảo trợ cũng như nhận nuôi dưỡng trẻ em và luật tị nạn của Bắc Triều Tiên, Sau khi tập có anh tham gia được phát sóng, số lượng nhà tài trợ gọi đến đăng ký tham gia vào Hiệp hội đã tăng kỷ lục, chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ Cha In Pyo đến khán giả.

Không hề có lượng người hâm mộ đông đảo theo dõi hoạt động của anh trên các mạng xã hội, nhưng cũng giống như những nhân vật nổi tiếng yêu thích công tác xác hội khác, Cha In Pyo và vợ hiển nhiên là những người có sức ảnh hưởng lớn trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc.

Sunye của Wonder Girls

Trưởng nhóm của Wonder Girl chưa hẳn được xếp vào hàng ngũ những ngôi sao chăm làm từ thiện nhưng cô ấy đang trên con đường để đạt được vị trí này.

Với tư cách một ca sĩ thần tượng, Sunye được biết yêu thích như một trong những gương măt ngọt ngào đáng yêu của Wonder Girls, nhưng mặt khác, Sunye còn được biết đến nhiều vì những hoạt động xã hội của mình. Sunye đã từng có cuộc nói chuyện rất cởi mở về những nhiệm vụ của mình tại Haiti trước khi khuấy động dư luận về chuyện đính hôn cùng James Park.

Sau khi cưới vị hôn phu của mình vào ngày 26/1 năm nay, Sunye đã chuyển đến Canada để bắt đầu một cuộc đời mới với chồng và cũng không giấu niềm mong ước được sống và làm việc cùng chồng tại Haiti trong những hoạt động thiện nguyện.

Dù hiện tại chưa biết cô dâu mới sẽ làm gì tiếp theo trong giai đoạn mới của cuộc sống nhưng nếu tiếp bước trên con đường của Shin Ae Ra Jung Hye Young, Sunye sẽ là gương mặt đại diện cho lứa nghệ sĩ trẻ yêu thích công việc từ thiện.