Những sao Hàn "điêu đứng" vì dự luật cấm sóng sao có tiền án tiền sự

12:00 29/11/2019

Những sao Hàn từng bị dính tiền án tiền sự có thể bị cấm sóng vĩnh viễn

Với những biến động trong làng giải trí Hàn Quốc suốt 1 năm vừa qua, ứng cử viên Oh Young Hoon của Đảng Dân chủ Đồng hành Hàn Quốc đã trình lên một dự luật mới nhằm cấm vĩnh viễn sự xuất hiện của những người nổi tiếng từng dính tiền án tiền sự trên sóng truyền hình. 

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hiện nay, việc nghệ sĩ dù mắc lỗi lớn đến đâu vẫn có thể "tẩy trắng" sau một thời gian "ở ẩn" hay "tự suy ngẫm". Với dự luật này, những người nổi tiếng từng có án phạt tù trở lên với bất cứ tội danh gì đều không còn đường quay trở lại showbiz.

Các nhà đài sẽ bị cấm tuyệt đối việc để những nghệ sĩ này xuất hiện trên sóng truyền hình. Nếu dự luật này được thông qua, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ đứng trên bờ vực mất việc vì không thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

Điển hình phải kể đến là tài tử Joo Ji Hoon khi anh bị kết án 6 tháng tù giam và 1 năm quản chế vì tội sử dụng chất kích thích. Hay Park Yoo Chun - cựu thành viên JYJ cùng từng bị kết án 2 năm tù treo và nộp phạt số tiền lên tới 1,4 triệu won cũng vì tội tương tự.

 
Joo Ji Hoon...
Joo Ji Hoon...

 
Và Park Yoo Chun từng dính bê bối nghiêm trọng.
Và Park Yoo Chun từng dính bê bối nghiêm trọng.

Ngay khi dự luật được đưa ra xem xét, nhiều fan cũng réo tên thành viên BIG BANG - T.O.P khi anh cũng đã tính tiền án tiền sự 2 năm trong quá khứ do dùng chất kích thích. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc BIG BANG sẽ khó có thể tái hợp nếu như T.O.P bị cấm sóng vĩnh viễn.

 
T.O.P cũng từng dính tiền án tiền sự.
T.O.P cũng từng dính tiền án tiền sự.

Ngoài ra, một số nghệ sĩ nổi tiếng vốn được khán giả yêu thích trên các chương trình truyền hình như Lee Soo Geun, Tony An cũng phải "lao đao" trước dự luật mới này vì từng bị xử lý vì tội đánh bạc trong quá khứ.

>>> Xem thêm: Dự luật cấm sóng sao có tiền án tiền sự: BIG BANG không thể tái hợp?

 
Lee Soo Geun.
Lee Soo Geun.

Video: Là người nổi tiếng nhưng vẫn nói dối trắng trợn về học lực, các sao Hàn thật sự khiến fan thất vọng

Phản ứng của netizen

Dự luật mới đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong đại bộ phận cộng đồng mạng. Nếu như một số không đồng tình với dự luật này vì nó quá gay gắt đối với các nghệ sĩ thì số khác lại lên tiếng ủng hộ.

Nhiều người thể hiện rõ quan điểm không muốn những ngôi sao phạm tội tiếp tục kiếm tiền từ công chúng nữa. Một số còn gay gắt cho rằng dự luật này hoàn toàn đúng, các nghệ sĩ phạm tội cần phải có biện pháp trừng trị mạnh mẽ để làm gương cho công chúng.

"Thế này thì hơi quá, họ phạm lỗi những cũng nên cho họ có đường lui".

"Tôi đồng ý với dự luật này. Sao những tên tội phạm có thể cứ tiếp tục kiếm tiền từ niềm tin của công chúng cơ chứ?"

"Nhiều người nổi tiếng chắc đang sợ lắm đây. Họ nên sống có trách nhiệm hơn ngay từ đầu".

>>> Xem thêm: Giữa scandal bê bối, fan từng gặp Seungri tâm sự: "Anh là chàng trai rất tốt"

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Nếu được thông qua, có lẽ đây là biện pháp mạnh tay nhất của Hàn Quốc từ trước đến giờ đối với các nghệ sĩ. Và tất nhiên, điều này giống nhưu một hình thức răn đe để showbiz Hàn được "yên ổn" hơn trong những năm tiếp theo.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Dự luật cấm sóng sao Hàn có tiền án tiền sự đã được trình lên chính phủ Hàn Quốc vào ngày 25/11. Trước đó, sự ra đi của nữ nghệ sĩ Sulli không chỉ khiến công chúng vô cùng đau buồn mà cùng với đó, một dự luật mới cũng được nhiều chính trị gia xem xét.

"Dự luật Sulli" dự kiến sẽ được đưa lên Quốc hội Hàn Quốc vào đầu tháng 12. Theo đó, dự luật này sẽ giúp giảm thiểu số lượng tấn công các nghệ sĩ bằng những bình luận ác ý trên mạng xã hội. Đông đảo người dân tỏng và ngoài nước đều lên tiếng ủng hộ dự luật này để có biện pháp trừng trị thẳng tay những "kẻ sát nhân" thông qua bàn phím.

Để biết thêm về "dự luật Sulli", tham khảo TẠI ĐÂY.