Những sân thượng có thiết kế kỳ lạ nhất quả đất.

26/12/2013, 14:00 GMT+07:00

Những kiểu nhà có kiến trúc như thế này không những tiết kiệm diện tích mà còn thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của những kiến trúc sư.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-1
Ngôi nhà trên nóc toà nhà 7 tầng thuộc Đại Học California, Mỹ được thiết kế bởi kiến trúc sư Do Ho Suh. Ngôi nhà được đảm bản tuyệt đối an toàn.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-3 Nguồn Zing News

Một công trình trái phép trên nóc nhà ở Trung Quốc, nó đã chính thức nhận lệnh phải dỡ bỏ của chính quyền. Chủ nhân của căn biệt thự cách mặt đất 26 tầng và mất 6 năm hoàn thiện là một doanh nhân nổi tiếng.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-4
Sân bóng có diện tích 1 500 mét vuông toạ lạc trên nóc nhà ga Shibuya Station, Nhật Bản. Nó được xây dựng từ năm 2001 để đón chào World Cup 2002 diễn ra tại đây.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-7
Hồ nước độc đáo và thơ mộng ở London mới chỉ được mở cửa từ sau Thế Chiến thứ 2. Nơi đây có phục vụ cả món cocktails và hứa hẹn là một điểm đến đáng ghé qua khi có dịp du lịch tại London.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-8
Việc máy bay đáp cánh trên các toà nhà tại New York là một việc không phải hiếm nên người ta xây hẳn đường chạy cho máy bay để tạo nên sự khác biệt. Toà nhà cao 24 tầng với đường chảy của sân bay này thu hút khá nhiều sự chú ý của dân cư lẫn khách du lịch.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-9
Một gia đình tên Didden ở Hà Lan đã xây thêm căn nhà màu xanh xa trời trên nóc nhà của mình nhằm mở rộng thêm không gian sống, tạo điều kiện hưởng thụ không khí yên tĩnh, bình yên. Ở đây có đầy đủ cây xanh, bể bơi và các tiện nghi.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-11
Có tới ba ngôi nhà được xây dựng trên nóc một nhà máy tại Quảng Đông, Trung Quốc. "Quần thể" này được xây dựng từ năm 2011 nhưng do xây cất trái phép nên đã được lệnh dỡ bỏ.

nhung-san-thuong-co-thiet-ke-ky-la-12
Độc đáo hơn cả là một ngôi nhà lật úp trên nóc nhà trụ sở hãng Stragbag, Slovakia.