Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

16/10/2018, 14:30 GMT+07:00

Đã đi được kha khá thời lượng ra mắt khán giả Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt gặp không ít sai sót khiến khán giả không biết nên khóc hay  nên cười. Tuy nhiên, ở bản Việt, các hạt sạn đều quá rõ ràng và cho thấy sự thiếu tìm hiểu của đoàn làm phim. Sau đây là những lỗi rõ rệt nhất đã thấy trong các tập được phát sóng:

1. Thấy số điện thoại gọi đến là chủ nợ, lập tức chỉ chỗ bệnh nhân đang nằm

Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

Trong tập đầu tiên phát sóng, khi cậu thiếu niên trộm xúc xích đến bệnh viện. Lúc đang cấp cứu thì điện thoại tới và số máy được lưu là “Chủ nợ”. Dẫu có là gì đi chăng nữa, người đó có thực sự là chủ nợ hay không thì cô nàng y tá lại ngô nghê, hớn hở báo tin cho người gọi tới biết nơi bệnh nhân đang cấp cứu. Chẳng những thế, cô nàng này còn nghênh ngang: “Thấy ghét. Trả thù cho khỏi làm ăn”. Xem xong cảnh này, khán giả tự hỏi liệu đó có phải là một việc làm mà nhân viên y tế nên làm hay không?

2. Gấu bông vẫn có thể nẹp cổ, cố định xương?

Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

Ở bản gốc, gã ăn trộm bị Đại úy Yoo Shi Jin và thượng sĩ Seo Dae Young nẹp cổ bằng 3 con gấu bông. Không những rất dễ thương mà còn mất hết thần thái của kẻ trộm. Ở bản Việt, dù bê nguyên cảnh đó sang nhưng lại là một lỗ hỏng y học cực lớn khi gấu bông không hề có tác dụng cố định xương hay nẹp cổ và bệnh nhân như đã thấy, không những có thể cử động mà còn gân cổ cãi lại Đại úy Duy Kiên và Thượng sĩ Bảo Huy.

>> Có thể bạn quan tâm: So sánh yếu tố quân đội trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Hàn và bản Việt

3. Cảnh phẫu thuật được hô biến bằng miếng thịt bò

Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

Trong tập 10, bác sĩ Hoài Phương bất chấp hiểm nguy mà mổ ruột thừa cho bệnh nhân VIP. Ngay cả những khán giả bình thường không có  kiến thức y học cũng cảm thấy cảnh này giả vô cùng. Ổ bụng của nạn nhân được các nhà làm phim nhân hóa bằng miếng thịt bò trông buồn cười và thô thiển vô cùng.

4. Màn hình máy monitor đen ngòm mà bác sĩ vẫn đọc vanh vách các chỉ số trong lúc phẫu thuật

Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

Cảnh này không riêng gì bản Việt mà cả bản Hàn cũng thường xuyên mắc phải. Đó chính là việc hai diễn viên mặc sức tâm tình qua điện thoại mà màn hình vẫn đen ngòm hay đang phẫu thuật căng thẳng mà máy móc đo chỉ số sinh học của bệnh nhân vẫn đen thui không hề được bật lên. Thậm chí có những cảnh “khó” thì ekip Việt không còn cách nào khác là bê nguyên xi cảnh tương ứng ở bản gốc ghép vào. Hành động tiện thể này khiến khán giả câm nín, không còn gì để nói luôn.

5. Đá đểu nhau ngay trong phòng phẫu thuật

Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

>> Có thể bạn quan tâm:
Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt cắt cảnh quay của bản gốc cho vào phim
Lộ vai diễn của NSƯT Hữu Châu trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt

Khi bước vào phòng mổ, một bác sĩ có tầm vóc “con ông cháu cha” oai phong lẫm liệt bước vào với vai trò mổ chính chưa chi đã miệt thị sự cố gắng và nỗ lực của bác sĩ Hoài Phương. Mặc dù được nhắc nhở liên tục nhưng cô này không hề có ý định dừng lại. Không chỉ có thái độ coi thường đồng nghiệp mà hành động này giống như đang coi thường mạng sống nạn nhân khi phòng phẫu thuật chẳng khác gì cái chợ trời nơi mà người ta muốn nói gì nói, muốn cãi gì cãi, có ai mà vừa tài tình tới mức vừa cứu người vừa chửi lộn như phim này hay không?

Top 5 lỗi cực lớn trong y học mà Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt mắc phải

Thật ra thì đây không phải là một bộ phim chuyên về y học nên người ta cũng sẽ không quá khắt khe buộc mọi chi tiết phải giống và thật. Tuy nhiên, mọi thứ cũng đừng nên mông lung như một trò đùa như vậy. Những hạt sạn quá rõ ràng thế thì khó lòng mà châm chước được. Trong khi không thể làm gì khá hơn được bản gốc thì hãy cố làm tốt những thứ có thể, đại loại là bố trí sao cho đừng cứ mỗi tập là nhặt được cả rổ sạn chọc cười khán giả như thế này có được không?