Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da nhờn

22:00 10/12/2014

Da bạn luôn luôn bóng nhờn? Có thể những sai lầm sau chính là nguyên nhân khiến da bạn gặp phải trường hợp như vậy.
 
Mất lớp dầu tự nhiên
 
Nếu bạn rửa mặt thường xuyên, da mặt sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên làm da mặt bị khô. Lúc này, lớp dầu trên mặt phải tiết ra nhiều hơn để cân bằng lại khiến da bạn trông bóng nhờn hơn. Những loại kem dưỡng ẩm có thành phần chính là nước hay có tác dụng rửa sạch lỗ chân lông sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 
Sử dụng sữa rửa mặt
 
Cho dù sữa rửa mặt của bạn có chất giữ ẩm thì những thành phần trong sữa rửa mặt cũng có thể khiến da bạn bị khô. Sử dụng sữa rửa mặt có chất sun-phat chắc chắn là sai lầm lớn nhất đối với da nhờn. 
 
 
Tẩy tế bào chết thường xuyên
 
Việc tẩy tế bào chết quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể gây tổn hại cho làn da nhờn của bạn. Chúng làm các vết mẩn đỏ xuất hiện trên da mặt bạn nhiều hơn và làm da mau khô hơn. Hãy chọn những loại kem tẩy tế bào chết có thành phần BHA hoặc AHA để có kết quả tốt nhất.
 
Quá chú ý vào lỗ chân lông
 
Những vết rổ trên gương mặt bạn có thể tạo nên mụn đầu đen và làm da mặt bạn tiết nhờn nhiều hơn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều chất tẩy nhờn hay chất làm se lỗ chân lông cũng có thể khiến da mặt bạn trở nên bóng nhờn hơn. Chúng loại bỏ quá nhiều chất nhờn trên da mặt buộc da của bạn phải tiết ra nhiều hơn để bù lại, đồng thời làm lỗ chân lông của bạn mở to hơn. 
 
Rửa mặt quá nhiều với nước
 
Da nhờn thường cần khoảng 2 lần rửa nước mỗi lần bạn rửa mặt, nhưng nếu bạn rửa nước quá nhiều, chúng có thể làm mất cân bằng dầu trên da mặt bạn và khiến tuyến tiết nhờn bị quá tải. 
 
 
Sử dụng giấy lau mặt quá nhiều 
 
Hãy luôn xem xét thật kĩ các thành phần trong giấy lau mặt của bạn vì sử dụng chúng quá nhiều có thể khiến da bạn trở nên nhờn hơn. Hãy dùng những sản phẩm có ít hoặc không có thành phần acohol, đồng thời xem xét thật kĩ các thành phần trước khi sử dụng chúng. 
 
Thay đổi sản phẩm quá thường xuyên
 
Tốt nhất bạn nên sử dụng một loại sản phẩm chăm sóc da mặt ít nhất 3 tháng để chúng có thể phát huy hết tác dụng. Thay đổi quá thường xuyên có thể khiến da mặt bạn tiết nhiều nhờn hơn và làm làn da của bạn bị tổn thương khi phải tiếp xúc với quá nhiều thành phần khác nhau. 
 
Sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc
 
Hãy đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng trên bộ sản phẩm chăm sóc da mặt của bạn và sử dụng đúng liều lượng được khuyên dùng. Nếu không, chúng có thể gây ra những tác dụng phụ, trong đó có việc da mặt bạn sẽ tiết nhờn nhiều hơn. 
 
 
Tránh xa tất cả mọi sản phẩm có dầu
 
Tất nhiên loại sản phẩm phù hợp nhất cho da của bạn là những sản phẩm không có dầu (oil-free). Tuy nhiên, không khí ở trên máy bay rất khô có thể làm da bạn bị thiếu dầu, vì thế một vài giọt sản phẩm dầu cho da có thể là một lựa chọn thích hợp để giúp da bạn cân bằng mỗi khi đi máy bay. 
 
Mong đợi quá nhiều vào sản phẩm
 
Đừng trông chờ các sản phẩm có thể hoàn toàn giúp da bạn không còn bóng nhờn nữa. Hãy chấp nhận loại da của bạn và chăm sóc chúng đúng cách là cách tốt nhất giúp da bạn được cải thiện.