Những sai lầm khi bảo quản mỹ phẩm

16:00 02/09/2014

Bạn có mắc phải sai lầm nào dưới đây không?

Để đồ trang điểm của bạn trong phòng tắm.

Những sai lầm khi bảo quản mỹ phẩm

Giữ cho đồ trang điểm được như mới liên quan đến nơi mà bạn cất giữ chúng chứ không phải chỉ là cách bạn giữ chúng như thế nào. Rất nhiều cô gái chọn một ngăn tủ trong phòng tắm để cất giữ mỹ phẩm của mình mặc dù phòng tắm lại hoàn toàn không mát mẻ và khô ráo tý nào. Nghĩ mà xem, trong phòng tắm có quá nhiều vi khuẩn, nhiệt độ thì lại cao, hơi nước và độ ẩm cũng rất lớn... Nó có giống như một nơi lý tưởng để cất giữ những món đồ trang điểm của bạn? Chắc chắn là không!

Chạm tay vào mỹ phẩm.

Những sai lầm khi bảo quản mỹ phẩm

 

Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, tránh chạm vào những sản phẩm này nếu không thật sự cần thiết. Nếu bạn cần một lượng nhỏ mỹ phẩm, hãy sử dụng que trộn, muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng, và đặt lên tay để sử dụng. Chỉ cần bạn nghĩ rằng những loại mỹ phẩm này được dùng cho da mặt, nếu bạn dùng tay thoa đi thoa lại nhiều lần, vi khuẩn sẽ dễ dàng được chuyển qua chuyển lại từ da mặt đến mỹ phẩm trang điểm.

Dùng chung mỹ phẩm

Những sai lầm khi bảo quản mỹ phẩm

 

Dùng chung mỹ phẩm đồng nghĩa với dùng chung vi khuẩn. Đây là một điều đặc biệt quan trọng đối với những mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt nếu bạn không muốn cùng bị nhiễm trùng mắt và những bệnh về mắt với người khác. Vì vậy, hãy hạn chế dùng chung mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm với người khác để mỹ phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất khi bạn sử dụng chúng. Trong trường hợp bất khả kháng, sau khi dùng chung bạn hãy thay bông hay mút trang điểm ngay khi có thể.

Cất giữ mỹ phẩm lộn xộn

Những sai lầm khi bảo quản mỹ phẩm

 

Những món đồ bị vỡ hay không được đậy nắp không chỉ làm cho bộ sưu tập trang điểm của bạn trông thật lộn xộn mà còn ảnh hưởng cả đến ngày hết hạn của nó. Thật kinh khủng khi nghĩ đến những sản phẩm khô hay bột nếu không có gì đậy trên chúng, đó là điều kiện để những bụi bẩn hay vi khuẩn có thể tồn tại và sinh sôi. Tóm lại là sau mỗi lần sử dụng, hãy vặn chặn nắp mỹ phẩm, cất giữ chúng thật gọn gàng để nó không bị rơi vỡ. Tốt nhất hay phân loại công dụng của mỹ phẩm ra từng ngăn riêng để dễ kiểm soát và vệ sinh. Trong trường hợp chẳng may mỹ phẩm đã bị rơi vỡ, hãy thay mỹ phẩm sang 1 lọ khác và vứt lọ đã bị vỡ đi.