Những sai lầm con gái hay dùng để “cưa” trai

22:00 11/02/2015

Nếu bạn thường xuyên dùng những cách sau đây để "cưa cẩm" anh chàng mà bạn thích, thì phần trăm thất bại là rất cao. Cho nên, hãy tránh xa những điều sau đây nhé.

Kết bạn với tất cả bạn bè của anh ấy trên mạng xã hội

Bạn gửi hàng tá lời mời kết bạn đến đám chiến hữu của anh ấy. Khi đã thành công, thì bạn bắt đầu tấn công theo kiểu “Anh ấy thích ăn gì?”, “Anh ấy đang làm gì và ở đâu?”, “Tôi là bạn gái mới của anh ấy đây”. Đám chiến hữu của chàng sẽ cười thầm vào mặt bạn, vì bạn thật... nhiều chuyện và lắm điều. Chưa kể, chỉ có thiếu tự tin vào bản thân mình mới đi làm trò này mà thôi.

Điệp khúc “Không có gì”

Khuôn mặt bạn đang y chang "cái mền", vậy mà khi được hỏi “Em đang làm sao thế?”  thì bạn giả tỉnh "Không có gì đâu”. Để rồi khi chàng tin là vậy, thì bạn lại nổi khùng “Anh có quan tâm rằng em đang buồn không vậy?” Sống thật với cảm xúc của mình có gì là sai? Bạn muốn khiến chàng ngán ngẩm vì những thể loại con gái “khó hiểu” như vậy nhan nhản trên đời à?

Tạo tài khoản giả để chat với anh ấy

Bạn chưa là bạn gái của anh ấy, vậy mà bạn đang tìm cách “thử lòng” rằng anh ấy có đang thật lòng với bạn không bằng cách tạo tài khoản giả và nói chuyện với chàng. Và tất nhiên, đối với các chàng trai chưa bị ràng buộc, thì cô gái nào cũng mang đến hứng thú cả. Nếu tự tin vào trình độ “cưa cẩm” của mình, hãy thẳng thắn trò chuyện với chàng nhé.

Bi kịch hóa cuộc sống

Con trai thường hay thương cảm trước những câu chuyện buồn. Thế là hôm nay bạn buồn vì gia đình có chuyện, ngày mai bạn buồn vì bị bạn thân cho leo cây, ngày kia bạn buồn vì con chó ở nhà không chịu ăn cơm... Và cuối cùng là anh ấy mặc kệ bạn với hàng tá bi kịch, vì riêng bạn đã là một bi kịch rồi.

Làm ơn đi các cô gái. Ai mà chẳng thích một cô gái vui vẻ, lạc quan và luôn nhìn cuộc sống màu hồng chứ? Đừng cố tỏ ra mình là một cô gái u sầu bi thảm nữa nhé.

Tỏ vẻ sợ hãi

Bạn thường xuyên có nhiều nỗi sợ. Con gián, con ruồi, con muỗi, chú xe ôm, bà bán bún... bất cứ thứ gì sợ được cứ sợ. Sợ nhiều vào, rồi chàng sẽ thương.

Chắc hẳn bạn vẫn đang giữ suy nghĩ: Các chàng thường muốn bảo vệ và che chở cho các nàng mỗi khi sợ hãi? Lầm to. Có khi anh ấy sẽ “sợ” bạn vì những nỗi sợ giả tạo này đấy.

Cố gắng tiếp cận gia đình anh ấy

Chưa là gì của nhau, nhưng bạn cứ nằng nặc đòi được dẫn về nhà. Hoặc tự mình tiếp cận và lấy lòng bác gái bằng nhiều cách khác nhau.

Cuộc đời không phải trong phim Hàn Quốc, nơi những câu chuyện 'tình yêu định mệnh" diễn ra thường xuyên. Việc gì cũng cần một quá trình. Nếu anh ấy có tình cảm với bạn, anh ấy sẽ tự khắc muốn dẫn bạn về nhà giới thiệu với gia đình.

Giả vờ có những sở thích chung

Bạn tất nhiên thích coi phim tình cảm hài lãng mạn. Nhưng chàng lại thích những phim “khó hiểu” như Inception, Interstella... Thế là bạn “quay ngoắt” 180 độ, chứng tỏ cho chàng thấy mình cũng có cùng gu xem phim với chàng. Hậu quả là gì? Bạn đã ngủ trước khi bộ phim kết thúc. Tốt nhất cứ hãy là một cô gái có gu riêng và không vì ai mà thay đổi. Chàng sẽ rất trân trọng điều đó.

Hành xử bí ẩn (kiểu như tôi rất bí ẩn) và nghĩ vậy là quyến rũ.

Mặc dù bạn chỉ nằm ở nhà thôi, nhưng bạn vẫn rất bí ẩn với chàng theo kiểu “hôm nay em có công việc khá quan trọng. Mình dời ăn tối sang 8g nhé?” , hoặc “Em không nói bây giờ cho anh nghe được, nhưng em hứa sẽ kể mà”  và làm điệu suy nghĩ, nội tâm... Bạn nghĩ như vậy sẽ thu hút, bí ẩn và khiến mình hấp dẫn hơn?

Đúng là cái gì càng khó thì càng kích thích với các chàng. Nhưng bù lại, bạn có nghe câu "cái nào khó quá bỏ qua” chưa?

Hành hạ xe, máy tính... chỉ để có cớ nhờ vả anh ấy sửa cho

Rất rất nhiều tài liệu và bài báo cho rằng, cách tốt nhất để tiếp cận một anh chàng chính là... nhờ chàng sửa máy tính. Thế là bạn cứ xài chiêu máy tính hư để nhờ vả chàng. Rồi xong xe hư, điện thoại hư, túi xách hư, cái gì hư được cứ hư. Và bạn sẽ có cớ để nhờ vả chàng.

Không có chàng trai nào ga lăng đến mức cái gì hư cũng vui vẻ sửa cho bạn. Chàng sẽ dần dần tự hỏi, liệu bạn có biết làm gì khác trên đời không hay suốt ngày cứ dựa dẫm vào ai đó?

Vô tình bấm nhầm số/gửi nhầm tin nhắn

Bạn nhá máy anh chàng và khi anh chàng gọi lại, bằng giọng ngây thơ nhất có thể, bạn thỏ thẻ: "Em nhầm số!” , xong nhân tiện hỏi luôn: "Anh đang làm gì thế?...” . Chuyện này cũng xảy ra tương tự với tin nhắn.

Cách này khá hiệu quả nếu bạn chỉ dùng vài lần và có khoảng cách. Còn cứ thường xuyên áp dụng thì... khờ đến mấy cũng nhận ra rằng bạn đang quá “theo đuôi” chàng.

"Làm quá" mối quan hệ hiện tại của anh ấy bằng những điều không thật

Đích đến là hội bạn gái – nơi được mệnh danh là đài phát thanh của thành phố. Bạn sẽ kể gì với họ? “Chúng tớ đã hẹn hò được 5 lần rồi. Toàn ở quán lãng mạn thôi đấy. Chàng tuyệt vời lắm cơ.”  Xong rồi mọi người sẽ nhìn chàng với ánh mắt "có bồ mà giấu" – dù thật sự chàng vẫn còn FA.

 
Con trai ghét nhất là các thể loại tin đồn. Nhất là tin đồn liên quan đến chuyện tình cảm. Và khi chàng phát hiện ra, “chủ nhân” của tin đồn chính là bạn, thì thôi “tập xác định” nhé.  

“Tớ đã ngủ với anh ấy rồi”

Y chang “kịch bản” phía trên, nhưng “thâm sâu” hơn là tự bịa ra câu chuyện cả hai đã thân thiết đến mức lên giường với nhau, và bạn dường như rất tự hào vì điều đó.

Đây sẽ là “cú đánh chí mạng” đối với chàng vì bỗng nhiên, chàng trở thành “kẻ có tội”. Và điều duy nhất chàng làm là lánh xa bạn càng nhanh càng tốt.

Cố gắng say xỉn quá mức

Bạn nghĩ rằng anh chàng sẽ tỏ vẻ thương cảm và quan tâm "liệu bạn có đang gặp chuyện buồn gì không" khi thấy bạn say xỉn? Rồi bạn sẽ uống như chưa từng được uống trước mặt chàng, với mong muốn chàng sẽ động lòng và thương cảm?

Xin lỗi bạn, con trai cực ghét thấy con gái say xỉn. Và chàng chỉ mong ném bạn lên taxi cho “rảnh nợ” mà thôi.

Giả vờ yêu động vật, con nít

Bạn ghét lũ mèo. Bạn không thể chịu đựng được tiếng khóc của con nít. Thế nhưng mỗi khi đến nhà chàng, bạn lại tỏ ra là một cô gái giàu lòng thương yêu và thuộc "hiệp hội yêu động vật". Bạn vuốt ve con mèo của chàng bằng... bàn tay thù hận. Bạn muốn bịt miệng thằng cháu của chàng vì cứ khóc réo liên tục, nhưng bạn vẫn luôn miệng dỗ dành bằng những câu dụ dỗ con nít sáo rỗng.

Hãy nghĩ về lâu dài. Liệu rằng bạn sẽ “đóng kịch” đến bao giờ, nếu sau này bạn và chàng tiếp tục mối quan hệ? Hãy tìm những sở thích chung khác của hai người, và phát huy nó. Chứ không phải cố gắng thích vì chàng cũng thích.

Cười với tất cả các trò đùa của anh ấy

Kể cả khi trò đùa ấy “nhạt hơn nước ốc”, thì bạn vẫn phá lên cười có vẻ sảng khoái. Thậm chí, đôi khi cười ra nước mắt. Chỉ bởi bạn muốn chàng thấy là bạn luôn ủng hộ các câu chuyện cười này, rằng anh ấy sẽ không tìm được cô gái nào vui vẻ hơn bạn đâu.

Ít ai biết rằng, con trai sẽ bị ấn tượng mạnh hơn với một cô nàng mà cho chàng ta một “gáo nước lạnh” vô mặt, nếu câu chuyện anh ấy kể quá tệ hoặc nhạt nhẽo, thậm chí, chàng còn muốn tìm mọi cách để chinh phục bạn bằng những câu chuyện hài khác. Còn kiểu con gái “tát nước theo mưa” ư? Chẳng ai có hứng thú đâu.

Giả vờ "tóc vàng hoe"

Ố! Thế á?”, “Ôi, em không biết cơ đấy!”, “Cái này là cái gì vậy anh?” là những câu hỏi thường trực của bạn.

Như thường lệ, lâu lâu dùng thì có tác dụng. Nếu lúc nào cũng dùng, thì bạn sẽ trở thành "tóc vàng hoe chẳng biết gì cả" thứ thiệt trong mắt chàng.