Các anh cứ mặc quần lót kiểu này thảo nào "cậu nhỏ" ngày càng "yếu xìu"

09:00 03/12/2017

Mặc underwear tưởng dễ mà không dễ đâu nhé! Bởi hầu như cánh mày râu nào cũng mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn mà không hề hay biết.

Việc mặc cũng như thói quen sử dụng đồ lót không đúng cách có thể khiến cho "cậu nhỏ" của cánh mày râu phải "thét gào" vì bị tổn thương. Hâu lưu ý những thông tin dưới đây để bảo vệ sức khoẻ cũng như "cậu bé" nhé.

“Không thích” mặc underwear

Nhiều XY có thói quen không mặc hoặc ít khi mặc underwear với hàng loạt lý do “trời ơi đất hỡi” như: gây khó chịu, lười, không cần thiết… Trong khi đó, chiếc quần này lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi các chấn thương từ bên ngoài, sự ma sát với chiếc quần ngoài,… đặc biệt, khi các bạn trai hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao.


Hãy kết thân với underwear vì "bạn" ấy quan trọng lắm đấy!
Hãy kết thân với underwear vì "bạn" ấy quan trọng lắm đấy!

Sử dụng underwear chật

Nếu như một bộ đồ chật tạo cảm giác khó chịu và tố cáo hết nhược điểm trên cơ thể bạn, thì đồ lót chật còn nguy hại cho sức khỏe của bạn nữa. Tình trạng bó chặt sẽ dẫn tới cảm giác bí bách, đồng thời, làm cọ xát, tổn thương vùng kín.

Về lâu dài, điều này có thể trở thành tác nhân làm suy giảm và hạn chế chức năng của "cậu nhỏ", thậm chí, gây ra các căn bệnh nghiêm trọng cho vùng kín. Vì thế, đừng xem nhẹ việc lựa chọn một chiếc underwear vừa vặn nhé!

Không giặt underwear hàng ngày

Có thể bạn sẽ giật mình nếu biết rằng, một chiếc underwear bẩn có thể chứa từ 0,1 – 1 gram chất bẩn và vi trùng, bao gồm cả tinh dịch, bựa sinh dục và mồ hôi từ cơ thể tiết ra.

Lười giặt underwear tức là bạn đang “vẽ đường” cho các mầm bệnh tấn công “cậu nhỏ”. Khi giặt underwear, bạn nên sử dụng nước nóng để làm sạch tốt hơn, đồng thời, tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh cho vùng kín nữa.


Chăm chỉ giặt quần lót là cách để các bạn trai bảo vệ sức khỏe của chính mình.
Chăm chỉ giặt quần lót là cách để các bạn trai bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Mặc underwear ẩm ướt

Bên cạnh việc lười giặt, mặc đồ lót ẩm ướt cũng sẽ môi trường thuận lợi để cho các loại vi trùng, vi khuẩn, nấm… gây bệnh phát triển. Các căn bệnh vùng kín không chỉ gây khó chịu hay ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật, mà còn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và lâu dài, như vô sinh.

Vì vậy, các XY nên phơi, sấy khô hoàn toàn đồ lót trước khi mặc. Như vậy vừa giúp bạn tránh xa bệnh tật, vừa tạo ra cảm giác sạch sẽ, thoải mái trong mọi hoạt động.

Dùng underwear quá “hạn sử dụng”

Theo một thống kê mới đây, mỗi chiếc underwear sẽ được các anh chàng sử dụng trung bình tới tận 8 năm. Sự thật là đồ lót cũng có “hạn sử dụng” và tất nhiên, sau một thời gian dài, chúng sẽ không thể làm tốt chức năng như ban đầu nữa, nhất là khi quần đã rách, sờn, thậm chí còn chứa rất nhiều vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Internet