Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ

18:00 22/09/2016

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ "người ra đi mãi mãi" chưa? Về cơ bản, nó được dùng để ám chỉ những người đã từng có một cuộc tình tuyệt đẹp với một ai đó nhưng tất cả đã kết thúc và họ buộc phải ra đi. Có rất nhiều người nhớ về một người như thế! Sự thật là luôn có một lý do đặc biệt nào đó khiến đối phương phải cất bước ra đi. 

Chủ đề ngày hôm nay này dành cho các cô gái – những người đã từng làm những điều sai lầm khiến cho mối quan hệ bị đổ vỡ. Có thể không phải ai cũng giống như nhau hoặc những lý do này có khi chẳng liên quan đến trường hợp của bạn. Tuy nhiên, luôn có những điều mà con gái thường làm giống nhau, lý do chia tay của bạn có thể xuất hiện đâu đó trong vài dòng dưới đây. Vì vậy, hãy đọc thật kỹ các cô gái nhé!

Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ
(Ảnh: Internet)

1. Làm quá lên về tình hình hiện tại

Có hàng tá cô gái mắc phải sai lầm này. Một số vấn đề có thể giải quyết tương đối đơn giản nhưng họ thường làm quá lên tình hình đúng như câu nói “chuyện bé xé ra to”. Khi tình yêu mới chớm nở, các cặp đôi đều có xu hướng muốn tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Họ không muốn nghĩ quá nhiều về tương lai hay bận tâm về việc nên bắt đầu mối quan hệ như thế nào. Tuy nhiên có một số người lại có xu hướng làm phức tạp thêm tình hình mà đa phần nằm ở phái nữ.

Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ
(Ảnh: Internet)

Nghĩ về chuyện tương lai là hoàn toàn tốt nhưng đôi khi bạn cần phải tập trung nhiều hơn vào hiện tại. Thay vì tự hỏi bản thân: “Khi nào thì chúng ta sẽ cưới nhau?” thì hãy cố gắng nghĩ về nới mà các bạn nên đi chơi tối nay. Mọi thứ đều có thời điểm thích hợp riêng.  Sẽ đến lúc phải kết hôn nhưng hiện tại điều đó ở một một tương lai xa và nó không xứng đáng khiến bạn phải lo nghĩ lúc này.

Vào thời điểm này, điều đó sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Hiện tại có một chàng trai đang hết mực yêu thương bạn, sẵn sàng chở bạn đi khắn mọi nới chỉ vì bạn thích những cũng đừng mong đợi quá nhiều về những gì bạn muốn. Hai bạn chỉ mới bắt đầu một nối quan hệ thôi mà, đừng đòi hỏi quá nhiều ngay từ đầu! 

2. Mơ tưởng về cuộc sống màu hồng

Chúng ta luôn có những mộng tưởng riêng về những gì chúng ta muốn thành sự thực vào một ngày nào đó. Chúng ta muốn tất cả mọi thứ phải đi theo hướng đã định sẵn. Tuy nhiên, cuộc sống không phải như thế! Có những thứ có thể hoặc không thể đi theo cách mà bạn muốn.  Ví dụ như chàng trai mà bạn sắp sửa quen có thể không có đủ khả năng để đi với bạn đến cùng. 

Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ
(Ảnh: Internet)

Các cô gái xem kế hoạch mình lập ra là quá tốt nhưng bạn có nhớ rằng người ấy cũng có  cho rằng kế hoạch của họ hoàn hảo không kém. Ở trường hợp này bạn đã không thực sự bắt đầu một mối quan hệ mà chỉ vẽ ra tấm bản đồ cho cuộc sống của riêng bạn. Tình yêu chớm nở luôn là thứ đẹp đẽ nhất. Nó mở ra một thế giới của những khả năng vô hạn cho cả hai. Điều gì có thể xảy ra và điều gì nên xảy ra? Lý do tại sao mọi chuyện đang đi theo hướng tích cực? Chúng ta nghĩ thế nào thì mọi chuyện sẽ đi theo hướng ấy.

Tình yêu đó mới chỉ bắt đầu, các cô gái hãy nhìn vào thực tại để khiến cả hai hạnh phúc hơn. Giống như việc bạn tự động cho rằng anh ấy muốn nuôi mèo giống bạn nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu người ấy dị ứng với chó mèo? Bạn đã dự tính đến mặt này chưa? Bạn thấy đấy, tưởng tượng của bạn sẽ không thể xảy ra nếu thiếu người ấy. 

3. Suy nghĩ nó sẽ bắt đầu trước khi nó thực sự bắt đầu

Các mối quan hệ diễn ra như thế nào? Đó là về việc hai người yêu nhau và thể hiện cảm xúc lẫn nhau. Chìa khoá ở đây là việc bạn phải thể hiện cảm xúc của mình ra cho người ấy biết. Nếu không nói lời yêu, làm sao người ấy có thể đáp trả lại bạn.

Bạn có thể nghĩ về tất cả những thứ tốt đẹp có thể xảy ra những đừng quá lún sâu bởi ở thực tế nó vẫn chưa xảy đến cơ mà! Việc bạn nghĩ quá nhiều khi mọi thứ chưa bắt đầu có thể sẽ dẫn đến bạn bị “vỡ mộng” và mọi chuyện sẽ chẳng đâu ra đâu.

Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ
(Ảnh: Internet)

Bạn có thể khá chắc chắn về cảm xúc của họ và rằng họ cũng muốn “tán tỉnh” bạn nhưng nó sẽ không bao giờ bắt đầu khi chưa có “ bắt tín hiệu” của cả hai phía. Có thể vào một ngày đẹp trời bạn nhìn thấy chàng trai ấy tán tỉnh với cô gái khác, đó sẽ là một bất ngờ lớn đối với bạn.

Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ
(Ảnh: Internet)

Tại thời điểm này, họ có thể tán tỉnh cô gái khác và bạn cũng có thể làm điều tương tự. Nhưng một khi đã công khai mối quan hệ thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Việc bạn giận giữ khi thấy chàng trai bạn đang để ý “ thả thính” với cô gái khác là hoàn toàn sai lầm vì hiện tại anh ta không có sự gắn kết nào chính thức đối với bạn.

4. Hỏi quá nhiều 

Thận trọng có là một điều tốt? Đồng ý. Vậy thế còn hỏi quá nhiều những câu không cần thiết? Có thể là không rồi! Có một sự khác biệt lớn giữa thận trọng và tò mò quá mức. Nếu bạn muốn biết về gia điình anh ta, công việc của anh ta thì điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn muốn hỏi về nhưng họ hàng xa tít xa lơ nhà anh ấy mà thậm chí giờ họ không còn liên lạc nữa thì điều đó rất là kì quặc! 

Những sai lầm cần tránh để không gây rạn nứt các mối quan hệ
(Ảnh: Internet)

Khoảng cách giữa việc đúng hay sai có thể rất mong manh vì vậy kể cả khi bạn cho rằng không có việc gì sai khi mối quan hệ của bạn rất tốt thì mọi thứ đầu có giới hạn của nó. Người thông minh là người biết dừng lại đúng lúc.