Những quy luật khắc khe đối với nghề làm mẫu "sushi khỏa thân"

03/04/2016, 07:00 GMT+07:00

Nyotaimori hay còn gọi theo cách bình dân là "sushi kh*a thân" là một nghệ thuật ẩm thực khá thú vị của người Nhật Bản. 

Ngày nay, "sushi kh*a thân" trở thành một thú ẩm thực khá xa xỉ và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Để trở thành một người mẫu sushi kh*a thân với mức lương vài trăm đô la Mỹ mỗi giờ, người mẫu phải đảm bảo nhiều quy chuẩn khắc khe về cơ thể, ngoại hình. 

 
Người làm mẫu "sushi kh*a thân" phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khắc khe về ngoại hình.
Người làm mẫu "sushi kh*a thân" phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khắc khe về ngoại hình.

Các cô gái muốn trở thành người mẫu Nyotaimori phải có thân hình tuyệt mĩ, eo thon, chân thẳng, dài, ngực lớn vừa đủ, làn da trắng và nhất là cơ thể không được có mùi hôi bẩm sinh. Không những thế, nhiều nhà hàng ở Nhật Bản còn yêu cầu các người mẫu Nyotaimori buộc phải có gương mặt thật đẹp, để không làm thực khách phải "thất vọng" khi gặp phải. 

Các người mẫu "sushi kh*a thân" còn phải trãi qua các cuộc sát hạch và tập huấn vô cùng khắc khe. Các cô phải có khả năng chịu đựng, nằm yên bất động trong thời gian thực khách sử dụng sushi, sashimi. Trước khi trở thành người mẫu Nyotaimori, các cô gái phải trãi qua khóa tập huấn chỉ để nằm yên bất động trong nhiều giờ liền với nhiệt độ phòng rất thấp. 

 
Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản.
Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản.

Ông Kimoto Yukira- bếp trưởng một nhà hàng sushi nổi tiếng tại Nhật Bản giải thích: "Nhiệt độ phòng của các bữa tiệc Nyotaimori thường rất thấp để đảm báo được cho sushi và sashimi được tươi ngon trong suốt thời gian dùng bữa". Chính vì lẽ đó, rất nhiều người mẫu Nyotaimori thường mắc các bệnh liên quan đến thời tiết như cảm cúm, viêm phổi mãn tính...

Ông Yukira nói thêm: "Trong nghệ thuật Nyotaimori, từ ngàn xưa đến nay người mẫu thường phải nằm yên bất động trong nhiều giờ liền. thậm chí ngay cả ngứa cũng không được gãi. ắc xì cũng phải nín cho bằng được."

 
Các người mẫu phải nằm yên bất động nhiều giờ liền trong điều kiện nhiệt độ phòng rất thấp.
Các người mẫu phải nằm yên bất động nhiều giờ liền trong điều kiện nhiệt độ phòng rất thấp.

Trước khi tham gia làm mẫu cho một bữa tiệc Nyotaimori, các người mẫu phải trãi qua quá trình "tẩy trần" cơ thể bằng vỏ cam, chanh và các loai tinh dầu thiên nhiên. Họ dùng các loại nguyên liệu này, đập nhuyễn, cho vào một chiếc khăn sạch và chà sát nhiều lần lên cơ thể trước bữa tiệc. Việc tắm gội bằng xà phòng cũng là điều tối kị đối với các người mẫu Nyotaimori vì sẽ làm mất đi sự tự nhiên và thơm ngon vốn có của sushi, sashimi. 

Dù đã trãi qua rất nhiều năm, những quy luật khắc khe của nghề mẫu Nyotaimori chỉ mỗi lúc một tăng thêm chứ không hề giảm đi. Tuy nhiên, rất nhiều cô gái trẻ vẫn ao ước được trở thành mẫu "sushi kh*a thân" vì mức thu nhập lớn và ổn định mà nghề này mang lại.