Những quy định nghiêm ngặt fan cần biết trong tang lễ của Sulli f(x)

16/10/2019, 11:50 GMT+07:00

Ngày 14/10, Sulli - cựu thành viên f(x) được phát hiện chết tại nhà riêng vì tự tử. Tin tức khiến cả làng giải trí châu Á chấn động. Chiều 15/10, tang lễ của Sulli bắt đầu diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện Shinchon Severance (thuộc Đại học Yonsei). Tang lễ của Sulli được tổ chức riêng tư, người hâm mộ được phép đến viếng Sulli nhưng phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt.

Những quy định cần biết khi đến viếng tang Sulli

Theo nguyện vọng của gia đình Sulli, tang lễ của nữ thần tượng tổ chức riêng tư, các đơn vị truyền thông không xuất hiện và xâm phạm vào không gian tang lễ. Tôn trọng điều này, các phóng viên khi đến tang lễ của Sulli đều không tác nghiệp, chụp cận cảnh nơi diễn ra tang lễ hay hình ảnh cuối cùng của Sulli.

Những quy định nghiêm ngặt fan cần biết trong tang lễ của Sulli f(x)

>>> Bài viết liên quan: Hình ảnh Sulli và Jonghyun đứng cạnh nhau khiến fan bật khóc

Thi hài của Sulli được đặt ở phòng tang số 7, nhà tang lễ bệnh viện Severance. SM Entertainment và ban lãnh đạo bệnh viện Severance đã phối hợp chặt chẽ trong việc bảo vệ thi hài Sulli, đảm bảo an ninh, trật tự và sự riêng tư cho tang lễ của cô. Một đội ngũ an ninh đã được cử đến bảo vệ nghiêm ngặt trước phòng tang số 7.

Bên cạnh đó, gia đình cũng tạo điều kiện để người hâm mộ có thể đến viếng Sulli, tưởng niệm cô trong những giâu phút cuối cùng. Người hâm mộ có thể tới tiễn biệt nữ ca sĩ từ 16 giờ ngày 15/10. Khung giờ viếng dành cho fan kéo dài 5 tiếng mỗi ngày.

Những quy định nghiêm ngặt fan cần biết trong tang lễ của Sulli f(x)

Khi đến viếng tang Sulli, người hâm mộ cần lưu ý tránh diện trang phục hay mang theo vật dụng có màu đỏ. Với người Hàn, màu đỏ tượng trưng cho sự xui xẻo. Vì vậy, màu đỏ không được xuất hiện trong bất kỳ khu vực nào tại nơi diễn ra tang lễ.

>>> Bạn muốn biết: Cả showbiz bàng hoàng trước thông tin Sulli - F(x) đột ngột qua đời

Tại tang lễ của Sulli, người viếng cũng không được phép mang hoa vào từ ngoài vào. Những bóa hoa được mua sẵn phải để lại ở trước cửa ra vào. Họ có thể lấy lại khi ra khỏi khu vực viếng Sulli.

Những quy định nghiêm ngặt fan cần biết trong tang lễ của Sulli f(x)

Tập tục tâm linh của người Hàn cho rằng không nên khóc thành tiếng trong tang lễ vì sẽ làm kinh động đến người đã khuất. Chính vì vậy, những người đến đưa tiễn Sulli đều chỉ có thể nén sự đau buồn thành tiếng nấc nghẹn trong cuống học. Họ lặng lẽ khóc mà không phát ra âm thanh ồn ào nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Lễ nhập quan của Sulli bắt đầu lúc 10 giờ ngày 16/10 và tiến hành động quan vào 6 giờ 20 phút ngày hôm sau. "Nàng công chúa" SM sẽ được an táng tại nghĩa trang ở thành phố Miryang, tỉnh Nam Gyungsang (Hàn Quốc).

Những quy định nghiêm ngặt fan cần biết trong tang lễ của Sulli f(x)

17 điều Sulli muốn làm nhưng còn dang dở

Một cô gái tuổi 25 như Sulli vẫn còn rất nhiều điều muốn làm nhưng chưa kịp thực hiện. Nữ thần tượng từng viết 17 điều bản thân sẽ hoàn thành trước khi qua đời vào thời gian còn hoạt động cùng f(x). Thế nhưng, cô đã quyết định kết thúc cuộc sống của mình, để lại những ước nguyện ấy đầy dang dở. 17 điều ấy không thể trọn vẹn như chính sự nghiệp idol của Sulli vậy.

>>> Xem thêm: 17 điều Sulli muốn làm trước khi qua đời nhưng chưa kịp thực hiện

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!