Những quan niệm "chết người" mà ai cũng lầm tưởng về bệnh tình dục

10/04/2018, 08:00 GMT+07:00

Một trong những lý do khiến bệnh tình dục có "cơ hội" phát triển chính là sự hiểu biết lệch lạc về vấn đề tế nhị này. Nên nhớ rằng chỉ một lần "yêu" không an toàn, bạn cũng đã có nguy cơ mắc các bệnh về tình dục rồi đấy, nhớ nhé!

Dù bạn "tin sái cổ" nhưng lại không hề biết rằng những quan niệm về bệnh tình dục lâu nay bạn cho là đúng lại hoàn toàn sai lầm, ngạc nhiên chưa?

Chỉ cần mang bao cao su khi làm "chuyện ấy" thì sẽ an toàn 100%

Dẫu biết rằng bao cao su chính là "cứu cánh" giúp bạn phòng tránh HIV, bệnh lậu,... nhưng nó không giúp bạn an toàn 100% đâu nhé. Thực tế, những bệnh tình dục cũng có thể phát sinh, lây lan ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao su. Dù vậy đây cũng là một trong những công cụ có tác dụng giảm thiểu đáng kể nguy cơ về một số bệnh tình dục.

Những quan niệm

"Yêu" bằng miệng thì khỏi lo "rước bệnh vào người"

Bạn lại sai nữa rồi, vì quan hệ bằng miệng chính là một trong những con đường gây ra các bệnh tình dục nhanh chóng nhất. Chỉ cần một vết xước nhỏ trong khoang miệng thôi cũng là kẽ hở để bệnh tật tấn công bạn rồi đấy!

Nếu mắc bệnh tình dục thì sẽ sớm có triệu chứng

Nhiều bệnh sẽ không biểu hiện ra bên ngoài, bởi sự thật cho thấy chúng ta thường phát hiện ra bệnh tình dục khi căn bệnh đã trở nên "đáng gờm" rồi đúng không? Nếu bạn lỡ quan hệ tình dục không an toàn thì nên đến cơ sở y tế tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chắc chắn liệu mình có mắc các bệnh tình dục không nhé!

Những quan niệm

Môi trường nước sẽ giết chết các vi khuẩn gây bệnh

Chúng ta thường lầm tưởng rằng quan hệ trong hồ bơi, bồn nước nóng và tắm rửa sạch sẽ sau khi làm "chuyện ấy" thì sẽ không có nguy cơ mắc bệnh tình dục. Đây có lẽ là quan niệm sai lầm phổ biến nhất, sự thật nếu không dùng các biện pháp an toàn thì vẫn còn tồn tại nguy cơ mắc bệnh.

Thuốc tránh thai bảo vệ cơ thể trước các bệnh tình dục

Bạn vẫn luôn tin rằng khi quan hệ tình dục xong chỉ cần uống thuốc tránh thai thì cơ thể sẽ được an toàn, sai lầm rồi đấy. Nên hãy biết cách bảo vệ cơ thể mình và người mình yêu thương bằng những kiến thức có cơ sở khoa học nhé!

Những quan niệm

Sẽ không mang bệnh nếu xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài không giúp bạn tránh khỏi những bệnh liên quan đến đường tình dục. Bởi hầu hết các vi khuẩn gây bệnh tình dục chẳng nằm ở quá trình xuất tinh. 

Quan hệ "chung thuỷ" không có cơ hội cho bệnh tình dục phát sinh và lây lan

Không cần quan hệ với nhiều bạn tình, bởi thực tế cho thấy rằng chỉ cần quan hệ tình dục một lần bạn cũng có thể mắc phải các bệnh về đường tình dục rồi đấy. 

Tổng hợp.