Những quan niệm sai lầm khi ăn kiêng

08:00 05/09/2014

Những suy nghĩ sai lầm về thực đơn giảm cân sẽ khiến quá trình làm đẹp của bạn trở nên "vô vọng" đấy.

Có rất nhiều cách ăn kiêng nhưng không phải cách ăn kiêng nào cũng có thể khiến bạn giảm cân được. Có những chế độ ăn kiêng không giúp được bạn giảm cân mà lại còn khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Ăn bữa sáng cho cả ngày

Những quan niệm sai lầm khi ăn kiêng

Bỏ bữa sáng đương nhiên là không tốt đối với những người muốn giảm cân nhưng nếu bạn ăn sáng quá nhiều với mục đích cung cấp năng lượng đủ cho cả ngày thì càng sai lầm hơn. Nên nhớ rằng bữa sáng không thể nào cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày. Có nhiều người ăn bữa sáng thật nhiều sau đó vào bữa trưa và bữa tối thì ăn dưới cả mức ăn nhẹ. Điều này có tác hại vô cùng với sức khỏe do cơ thể chúng ta không thể đối trừ lượng calo có trong bữa sáng cho các bữa ăn còn lại trong ngày.

Ăn đêm khiến bạn tăng cân

Những quan niệm sai lầm khi ăn kiêng

Có nhiều người đinh ninh rằng ăn đêm sẽ khiến họ tăng cân, thực sự không phải vậy, việc tăng cân không phải do bạn ăn vào thời gian nào mà là do lượng calo bạn đưa vào cơ thể. Nếu bạn đưa một lượng thức ăn lớn vào cơ thể thì cơ thể sẽ không xử lý kịp, vì vào lúc đó bạn không phải làm việc hay vận động dẫn đến tiêu thụ năng lượng kém, việc không đốt cháy hết calo sẽ gây ra việc tích mỡ trên cơ thể gây ra tăng cân.

Vì vậy việc ăn muộn, ăn đêm thực chất không ảnh hưởng nghiêm trọng gì tới cân nặng của bạn cả, nhưng vấn đề ở đây là ăn chỉ nên ăn nhẹ, đủ lượng calo là đủ.

Có thể ăn tất cả mọi thứ nếu tập thể dục thường xuyên

Những quan niệm sai lầm khi ăn kiêng

 

Đây là một quan niệm sai lầm, tập thể dục không thể giúp bạn kiểm soát được cân nặng nếu bạn không thể tiết chế được cơn thèm ăn và lượng calo đưa vào cơ thể. Nếu bạn cứ pizza, khoai tây chiên, thịt nướng… thoải mái sau đó đến phòng tập bạn chắc chắn sẽ bị tăng cân bởi những loại đồ ăn này chứa rất nhiều calo và các bài tập thể dục không thể đốt cháy hết lượng calo mà bạn đã nạp vào trước đó.

Thực phẩm không chất béo hay ít chất béo và có lượng calo thấp

Những quan niệm sai lầm khi ăn kiêng

Bơ đậu phộng hay bánh quy là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe vày hay được dùng trong thực đơn giảm cân. Tuy nhiên dù có chứa ít chất béo nhưng chúng lại có nhiều đường- chính vì thế chúng có lượng calo khá cao. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa các thực phẩm này vào kế hoạch ăn kiêng của mình.