Những nỗi niềm mang tên: "Người yêu cũ"

21:02 02/06/2017

Người yêu cũ là "giống loài" gì mà mỗi lần gặp lại là phiền toái?

Trước tiên, cần định nghĩa lại khái niệm người yêu cũ. Người yêu cũ là người mà khi còn yêu ta đã yêu bằng một tình yêu mãnh liệt đến mức dồn hết tâm trí và tâm huyết vào đấy, rồi khi chia tay phải vật vờ ít nhất cũng là vài tuần, nhiều thì vài tháng có khi đến vài năm mới có thể cân bằng lại cảm xúc.

Người yêu cũ, một cách chính xác mà nói thì đấy là "giống loài" tai ươn. Lúc còn yêu còn thương thì khiến mình đau khổ. Lúc hết yêu hết thương thì cũng khiến mình khổ đau không kém bởi sự xuất hiện của cái nhân vật mang tên "người yêu cũ" này lại một lần nữa bước vào xáo trộn cuộc sống của chúng ta bằng những việc như thế này đây.

1. Sự xuất hiện của hắn khơi gợi lại những chuyện cũ đã ngủ yên

Ngày xưa bạn chia tay người ấy vì lí do gì? Cách trở địa lí, lỗi do duyên phận, hoàn cảnh ép buộc nên mới chia tay chứ vẫn còn yêu lắm? Hay vì không hợp nhau, cải nhau, vì người thay lòng đổi dạ, vì mình cảm thấy chán yêu... Có trăm ngàn lí do để chia tay, nhưng chia tay vì lí do gì đi nữa mà có một ngày vô tình sảy bước trên phố gặp lại anh ta hay tưởng chừng như hắn đã biến mất khỏi cuộc đời mình thì hôm nay lại xuất hiện trước mặt mình thì đó quả là một nỗi ám ảnh kinh hoàng.


Hắn xuất hiện, hắn làm mình phân tâm không tập trung được vào công việc và tình yêu hiện tại.
Hắn xuất hiện, hắn làm mình phân tâm không tập trung được vào công việc và tình yêu hiện tại.

Khi người yêu cũ xuất hiện cũng đồng thời với việc trăm ngàn cảm xúc của ngày xưa ấy được kéo về cũng với sự trở lại với anh ta. Lúc này, tâm trí của bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những kí ức xưa cũ, nó làm bạn nhớ, nhớ đến những lúc mình đã yêu người đó nhiều như thế nào, thậm chí sẽ có những lúc mình còn có những ảo giác như là đang sống ở những tháng ngày của ngày xưa nữa. Cuộc sống đang trôi đi của bạn đột nhiên sẽ bị làm cho xáo trộn bởi những cảm xúc khó tả lúc này.

2. Những nổi đau chưa được nguôi ngoai sẽ sống dậy

Nếu như ngày xưa chia tay không êm đẹp, việc gặp lại người yêu cũ còn khiến con tim đang bình yên của bạn dậy sóng bởi những nỗi đau chưa được nguôi ngoai ấy. Bạn có biết không, con người chúng ta thường sẽ chẳng quên đi được những việc đã từng ảnh hưởng to tác đến cuộc đời mình cả, chỉ là theo năm tháng, mọi thứ k bị đụng đến sẽ được yên vị tại một ngõ ngách nào đó của con tim mà thôi.


Những cảm xúc tiêu cực này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí bạn và những người quanh bạn.
Những cảm xúc tiêu cực này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí bạn và những người quanh bạn.

Lúc này, lòng căm hận và phẫn nộ của bạn sẽ khiến tâm trí của bạn bị phân tâm, làm ảnh hưởng đến công việc, cảm xúc mà tác động lên những mối quan hệ xung quanh. Những lúc "giận cá chém thớt" là khó thể tránh khỏi.

3. Làm chao đảo sự bình ổn của cuộc sống 

Hắn cứ xuất hiện, khơi gợi lại những kỉ niệm cũ và những nỗi đau đã qua, sự xuất hiện của hắn làm tâm trí bạn trở nên rối rắm làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Nó tác động vào tâm trí khiến bạn trở nên kỳ lạ trong mắt người mình đang quen. Thậm chí, nếu hắn cứ xuất hiện và tìm cách liên lạc với bạn sẽ khiến cho những cơn ghen tuông của người yêu hiện tại trào dâng như núi lửa phun trào. Từ đó những cuộc tranh cải, mẫu thuẩn giữa bạn và người yêu thường xuyên diễn ra... vì hắn.


Những mâu thuẫn, cải vả với người yêu của mình cũng là do hắn.
Những mâu thuẫn, cải vả với người yêu của mình cũng là do hắn.

4. Đau đầu khi hắn cứ xuất hiện mãi không thôi

Vì hắn mà bạn cãi nhau với người yêu. Vì hắn mà bao nhiêu thứ đã được chôn vùi quật dậy. Bạn đã quá đau đầu vì hắn rồi. Bạn muốn hắn biến mất nhưng hắn lại cứ tìm cách liên lạc và xuất hiện trước mặt bạn. Bạn cảm thấy cuộc sống quá phiền hà. Lúc này thực sự chỉ muốn giết chết hắn cho rồi để hắn không làm phiền đến cuộc sống của bạn nữa. 


Sự xuất hiện không biết điều của những sinh vật "người yêu cũ" đôi khi còn là sự quấy nhiễu.
Sự xuất hiện không biết điều của những sinh vật "người yêu cũ" đôi khi còn là sự quấy nhiễu.

Người yêu cũ là sinh vật gì thế? Sao mà lại phiền toái đến vậy. Hắn làm mình phân tâm bởi những thứ đã cũ bổng chốc khơi gợi lại, nhất là đối với những trường hợp chia tay ngoài ý muốn. Đôi khi cảm giác yêu thương quay lại còn khiến bạn hoãn loạn không biết phải làm sao khi đứng giữa người yêu cũ và người yêu mới nữa.

Thực sự quá phiền toái có phải không? Cho nên để tránh những phiền toái không đáng có xảy ra thì khi đã chia tay đừng bao giờ dại dột liên lạc lại với người đó nữa nếu bạn đang hài lòng sự bình ổn trong tình yêu hiện tại.

(Ảnh: Internet)