Những phiên bản Ngũ A Ca từng khiến fan nữ "mất ngủ"

28/08/2018, 18:00 GMT+07:00

Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ sinh năm 1741, mất năm 1766. - là vị Hoàng tử được Càn Long vô cùng cưng chiều. Ngay từ khi còn nhỏ, Ngũ A Ca đã là một người nổi tiếng thông minh hiếu học, giỏi thư họa, bác học đa tài, tinh thông nhiều ngôn ngữ như tiếng Mãn, tiếng Hán, tiếng Mông Cổ. Xuất hiện trên phim đến 5 lần, mỗi mội bộ phim đều truyền tải những góc độ khác nhau của con người ông.


Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ dưới sự thể hiện của Tô Hữu Bằng
Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ dưới sự thể hiện của Tô Hữu Bằng

Hoàn Châu Cách Cách (1997 - 1998)

Năm 1997, nam diễn viên Tô Hữu Bằng được nữ sĩ Quỳnh Dao chọn trở thành Ngũ A Ca trong tác phẩm Hoàn Châu Cách Cách và đây chính là cú hích lớn nhất trong sự nghiệp nam diễn viên. Tên tuổi của anh cùng với Triệu Vy, Lâm Tâm Như nổi như cồn, vụt sáng khắp Châu Á.


Phiên bản Ngũ A Ca khó lòng thay thế của Tô Hữu Bằng
Phiên bản Ngũ A Ca khó lòng thay thế của Tô Hữu Bằng

Chàng Ngũ A Ca điển trai của Tô Hữu Bằng gây ấn tượng mạnh nhờ vẻ tốt bụng, luôn hết lòng yêu thương Tiểu Yến Tử nghịch ngợm, hay gây rắc rối của Tô Hữu Bằng đã trở thành vai diễn kinh điển trong lòng khán giả, trở thành hình tượng khó lòng phá vỡ được.

Cổ Cự Cơ trong Hoàn Châu Cách Cách 3 (2003)

Sau thành công trong Tân dòng sông ly biệt, nam diễn viên Cổ Cự Cơ có cơ duyên được Quỳnh Dao mời vào vai Vĩnh Kỳ - Ngũ A Ca trong Hoàn Châu cách cách phần 3. Hình ảnh Ngũ A Ca trong phiên bản lần này không có nhiều bứt phá.


Cổ Cự Cơ thiếu đi nhiều đột phá trong vai Ngũ A Ca
Cổ Cự Cơ thiếu đi nhiều đột phá trong vai Ngũ A Ca

Nếu như Ngũ A Ca của Tô Hữu Bằng là một anh chàng si tình thì Ngũ A Ca của Cổ Cự Cơ ở phần 3 lại rất thờ ơ với Tiểu Yến Tử. Nhiều khán giả nhận định anh không thoát khỏi cái bóng của anh chàng ký giả Hà Thư Hoàn. Tuy nhiên vẻ đẹp trai, phong nhã của anh vẫn để lại nhiều ấn tượng khó phai.

Trương Duệ trong Tân Hoàn Châu Cách Cách (2013)

Thủ vai Ngũ A Ca nên có thể thấy được sự căng thẳng của Trương Duệ ở những tập phim đầu tiên vì áp lực. So với Ngũ A Ca của Tô Hữu Bằng, Ngũ A Ca của Trương Duệ thiếu một chút "khí khái nam nhi", song anh lại có được sự trẻ trung, đáng yêu cần thiết của một bộ phim truyền hình thần tượng.


Trương Duệ mang đến sự trẻ trung cho Ngũ A Ca
Trương Duệ mang đến sự trẻ trung cho Ngũ A Ca

Tuy nhiên, điều đó cũng không giúp khỏi bộ phim trở thành "thảm họa" với nội dung lủng củng, khô khan, hớ hênh cùng dàn diễn viên người thì già nua, người thì quá trẻ, xem xong chỉ muốn quên ngay lập tức!

Khuất Sở Tiêu trong Hậu Cung Như Ý Truyện (2018)

Nam diễn viên trẻ Khuất Sở Tiêu vào vai Ngũ A Ca trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Nhân vật này được xây dựng là một hoàng tử hiếu thuận, thông minh, am tường học vấn rất được lòng Càn Long. Khuất Sở Tiêu bằng lối diễn thiên nhiều về nội tâm đã mang tới một hình ảnh Ngũ A Ca hoàn toàn khác, trưởng thành và vô cùng chín chắn.


Phiên bản Ngũ A Ca nhiều nội tâm
Phiên bản Ngũ A Ca nhiều nội tâm

Trần Hựu Duy trong Diên Hy công lược (2018)

Xuất hiện trong những tập cuối của Diên Hi công lược, tuy đất diễn không nhiều nhưng Ngũ A Ca của Trần Hựu Duy mang đến vẻ ngoài sáng sủa, thông mình, lại có tình cảm tốt với Lệnh phi Ngụy Anh Lạc. Chỉ tiếc sau tai họa bị hãm hãi đến tàn phế, người hâm mộ không biết tương lai của nhân vật này sau này sẽ thế nào.


Ngũ A Ca lúc còn niên thiếu.
Ngũ A Ca lúc còn niên thiếu.