Loạt phát ngôn “gây bão” của đạo diễn Lê Hoàng trên sóng truyền hình

17:00 20/03/2020

Lê Hoàng là một trong những đạo diễn được mệnh danh "đanh đá" nhất nhì showbiz Việt khi luôn có những quan điểm, phát ngôn cá nhân vô cùng đanh thép, đi ngược chiều dư luận.

Thời gian vừa qua, vị đạo diễn này liên tục xuất hiện trên truyền thông bởi những phát ngôn nhạy cảm nhắc đến các người nổi tiếng khác, chê trách việc nghệ sĩ bán hàng online ở Việt Nam, luận điểm về quê ăn Tết ngày nay, v.v... tất cả đều gây nên nhiều tranh cãi.


Lê Hoàng và những phát ngôn vô cùng đanh thép (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng: “Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy”

Đạo diễn Lê Hoàng chê trách những nghệ sĩ bán hàng online ở Việt Nam

Đạo diễn của Gái Nhảy đã có những thẳng thắn chia sẻ về những người nghệ sĩ đang kinh doanh thêm bằng việcbán hàng online, ông cho rằng:  

"Những nước mà nền nghệ thuật phát triển người diễn viên làm việc của họ đã mệt chết rồi, họ không có sức đâu bán hàng online và họ cũng không làm việc đó. Mặc dù bán hàng online không xấu nhưng khi ta làm nghệ sĩ trong nền văn hóa cao và bận bịu chúng ta không còn thời gian làm chuyện đấy đâu. Có những cô diễn viên rất thành công với bán hàng online. Họ còn nói với Hoàng rằng lười nhận phim vì thu nhập không cao bằng bán hàng online, đi phim chỉ để khán giả nhớ tên vì là nghệ sĩ người ta mới mua hàng.

Đấy là mặt tích cực của vấn đề nhưng ngược lại thì những người đó đâu còn quan tâm đến tác phẩm nữa. Mình cũng không trách được vì phim không nuôi sống được họ, họ mới phải làm như vậy nhưng 2 cái ảnh hưởng đến nhau".


Lê Hoàng cho rằng nếu nghệ sĩ bận rộn với nghệ thuật thì sẽ không có thời gian bán hàng online như thế (Ảnh: Facebook nhân vật)

>> Đừng bỏ lỡ: Đạo diễn Lê Hoàng: Đàn ông dễ thương thường nhạt nhẽo, không tương lai

Đạo diễn Lê Hoàng nói Ngọc Trinh nổi tiếng không nhờ tài năng

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn khác, khi được hỏi về "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh, đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn đưa ra nhận xét: "Những câu nói của Ngọc Trinh gây tranh cãi vì đó là do cô ấy nói ra thôi. Khi bạn nổi tiếng thì bạn nói gì chẳng bị săm soi. Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy. Ngọc Trinh không mạnh về cái gì nhưng lại giàu có".

 
Ngọc Trinh (Ảnh: Facebook Ngọc Trinh)
Ngọc Trinh (Ảnh: Facebook Ngọc Trinh)

Đạo diễn Lê Hoàng: "Áo dài ngày xưa xấu hơn áo dài bây giờ"

Trong một talkshow dịp đầu năm, Lê Hoàng cũng có những lời thẳng thắn của mình khi nói về áo dài:

"Không quan tâm việc biến tấu, bây giờ 1000 cô mặc áo dài không cô nào mặc áo dài kiểu xưa. Áo dài chỉ là tên gọi nó thôi, nó vẫn may thướt tha nhưng mà kiểu xưa phải nói nó xấu lắm. Áo dài không xấu nhưng áo dài xưa nó xấu hơn áo dài bây giờ".


Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi khi đưa ra quan điểm về áo dài ngày xưa (Ảnh: chụp từ màn hình).

*Bạn có đồng ý về quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng với những phát ngôn này không?. Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục Phim ảnh trên YAN nhé.

>>> Bài viết liên quan: Lê Hoàng bênh vực chuyện ngoại tình, CĐM: Về mặt tâm lý học thì đúng

Hiểu thêm về đạo diễn Lê Hoàng

Lê Hoàng được khán giả biết tới nhưng một đạo diễn tài năng của nền điện ảnh Việt. Những bộ phim của ông luôn tạo được tiếng vang lớn ở thời điểm ra mắt như Gái Nhảy, Lọ Lem Hè Phố, Nữ Tướng Cướp,...

Năm 2001, Lê Hoàng được Hãng phim Giải Phóng giao kịch bản phim Gái nhảy. Bộ phim này sau đó có doanh thu khoảng 12 tỷ đồng, một kỷ lục về doanh thu của điện ảnh Việt Nam lúc bấy  giờ. Thời điểm hiện tại, Lê Hoàng chủ yếu tham gia những gameshow truyền hình  và làm giám khảo các cuộc thi. Bộ phim gần nhất của ông là S.O.S Sói trắng (2017)

Ảnh: Tổng hợp

*Bạn nghĩ sao về những phát ngôn trên? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé