Vua cà phê Trung Nguyên: "Người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược?"

16:15 26/02/2019

Chiều ngày 25/2 vừa qua, vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tiếp tục được xét xử. Đến nay, vẫn chưa hề có một phương án nào hợp lý để chia số tài sản vô cùng lớn, gần 8.000 tỷ đồng giữa hai vợ chồng. 

Vụ ly hôn ngày càng gay gắt và kịch tính hơn khi cả ông Vũ và bà Thảo có thêm nhiều ý kiến trái chiều, không ai nhượng bộ ai. Liên tục mang đến cho phiên tòa nhiều cảm xúc trái ngược, ngoài câu chuyện về công ty và tài sản thì còn là chuyện vợ chồng.

Xuyên suốt các phiên tòa diễn ra từ đó đến nay, cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với những câu nói chứa đầy thông điệp đáng suy ngẫm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trước phiên xét xử tiếp theo diễn ra vào ngày 1/3, cùng điểm lại một số phát ngôn để đời của Vua cà phê nhé.


Ông Vũ được lòng công chúng nhờ những câu nói đầy ý nghĩa
Ông Vũ được lòng công chúng nhờ những câu nói đầy ý nghĩa

Theo quan điểm của một người làm kinh doanh, vốn đối mặt với thương trường luôn đầy đấu đá, ông từng nói: "Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành, mà có giành thì cũng không giữ được."

Còn dưới góc nhìn và cảm nhận của một người chồng dành cho vợ, một người đàn ông dành cho phụ nữ, thì ông Vũ có những ý kiến sau:

"Một người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược những điều phải đạo sao? Không phải như vậy!"

"Đâu có ai bắt cô ấy phải lui về, nhưng điều phải, điều đúng thì mình phải nghe."


Luôn dành những lời khuyên thật lòng cho vợ
Luôn dành những lời khuyên thật lòng cho vợ

"5, 6 năm, Qua đã nhún nhường rồi. Trước đây Qua từng khuyên vợ của mình rằng hãy lui về đi, ở nhà nuôi dạy con cái, sắp xếp lại nhà cửa. Còn với bản thân cô ấy thì học yoga, học thiền đi để lấy lại vóc dáng ngày xưa, mình có năng khiếu thì đi học thêm hội hoạ hay âm nhạc để phong phú tâm hồn. Còn tiền thì mình quá nhiều rồi, nếu còn thời gian thì thành lập 1 cái doanh nghiệp nào đó để kinh doanh."

"Đàn ông, cần nhất là mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ."

Dường như ông Vũ chưa một lần thôi dành sự quan tâm, những suy nghĩ có lợi cho vợ mình. Vẫn nuông chiều vợ, vẫn cho vợ những điều tốt đẹp nhất nhưng ông cũng biết rằng dù là vợ chồng thì vẫn phải có sự công minh công tâm. Không thể để vì họ là phụ nữ mà họ muốn làm điều gì cũng được.

Ngoài những câu nói đáng suy ngẫm mà ông nói về vợ mình, ông cũng có những chia sẻ về chuyện của các con:

"Đau lòng lắm Qua mới nói, như bé Tini chẳng hạn, gia đình đâu có thiếu tiền đâu mà cổ phải đi khắp nơi làm ăn để rồi nuôi con 3 năm trời không lên nổi một ký. Đẻ con ra mà giao cho người làm thì đâu có được được. Mình đâu có thiếu tiền đến nỗi mà phải ra ngoài bươn chải rồi bỏ bê con cái."


Với ông Vũ, con cái là trên hết.
Với ông Vũ, con cái là trên hết.

"Cô muốn chu cấp lúc nào thì tôi chu cấp lúc đó thôi. Con tôi cần gì thì tôi có cái đó!”" - Ông Vũ nhấn mạnh.

Đó là về chuyện gia đình, ông Vũ luôn chia sẻ những ý kiến thật tâm. Còn với cương vị là một ông chủ tập đoàn đã va chạm rất nhiều trong thương trường, Vua cà phê cũng có lời truyền đạt vô cùng ý nghĩa đối với thế hệ trẻ, với những người đang có ý định khởi nghiệp trong tương lai.

"Muốn thành công thì phải có khát vọng. Muốn hạnh phúc phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn."

"Nếu chúng ta không ước mơ, làm sao chúng ta có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu không hành động, chúng ta đừng không nên trông chờ đến một kết quả tốt."

"Thanh niên hiện tại khó lập chí vì họ không tin vào năng lực của mình, mà họ lại tin vào số phận. Giờ phải làm thế nào để đánh bật những tư tưởng tự ti đó ra? Cần phải có người thúc đẩy, thổi lửa cho họ."

Dù trong bất cứ lĩnh vực nào, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có thể để lại cho công chúng những bài học về mọi lĩnh vực vô cùng bổ ích. Bạn thấy sao về những phát ngôn trên của ông? Cùng chia sẻ cho YAN biết với nhé.