Những phát hiện kinh ngạc chứng tỏ du hành vượt thời gian là có thật?

15/04/2017, 08:00 GMT+07:00

Du hành vượt thời gian và không gian từ lâu đã trở thành đề tài cho các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên cho đến nay đã có một số trường hợp bí ẩn xảy ra khiến các nhà khoa học phải đau đầu đi tìm lời giải. Liệu con người có khả năng du hành vượt thời gian hay không vẫn còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

1. Khách sạn biến mất một cách bí ẩn

Một trong những trường hợp bí ẩn nhất về xuyên không phải kể đến trường hợp của 2 cặp vợ chồng người Anh SimpsonsGisbys xảy ra vào tháng 10/1979. Vào kỳ nghỉ, họ đã lái xe qua nước Pháp để đến Tây Ban Nha. Trên đường đi, họ đã quyết định qua đêm ở một khách sạn tại thị trấn Montelimar vùng Drome Provence của nước Pháp.

Theo lời kể, đó là một khách sạn khá là kỳ quặc. Kiểu kiến trúc bên ngoài khá cổ, bên trong không có điện thoại hay thang máy, các phòng được khóa lại bằng thanh gỗ thay vì ổ khóa, gối ngủ là một loại gối ôm ngắn, ga trải giường được làm từ 1 loại vải bạt rẻ tiền, không được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay. Ống nước là đồ cổ, và cửa sổ thậm chí còn lạc hậu hơn, chỉ có khung mà không hề có kính!


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Mặc dù có những điều kỳ lạ này nhưng cả 2 cặp vợ chồng đều quyết định ở lại đây. Sáng hôm sau, họ trông thấy 3 vị khách khác, 1 người phụ nữ mặc váy dài lỗi thời và 2 viên cảnh sát Pháp trong bộ đồng phục trước năm 1905. Đến lúc thanh toán chuẩn bị rời đi, thật ngạc nhiên khi giá tiền phòng chỉ bằng 1 phần 10 so với họ nghĩ.

Trên đường trở về nhà, họ lại quyết định dừng chân ở khách sạn đó nhưng thật kỳ lạ là nó đã biến mất không một dấu vết và họ không thể tìm lại được nó một lần nào nữa. Thậm chí, những bức ảnh được chụp trong thời gian nghỉ tại đó cũng biến mất.

Trường hợp này đã được đề cập trong chương trình Strange but True? (Kỳ lạ nhưng có thật?) của mạng truyền hình ITV và được bàn luận trong chủ đề về “thời gian trượt” trên Wikipedia.


Hai vợ chồng Simpsons và Gisbys
Hai vợ chồng SimpsonsGisbys

2. Bóng ma ở lâu dài Petit Trianon

Sự việc xảy ra vào ngày 10/8/1901 trong khu vườn của lâu đài Petit Trianon, một lâu đài nhỏ nằm trong khuôn viên của lâu đài Versailles, nước Pháp. Đây cũng là câu chuyện của hai người phụ nữ tên là Charlotte Anne Moberly (1846–1937) và Eleanor Jourdain (1863–1924).


Moberly (trái) và Jourdain (phải) 
Moberly (trái) và Jourdain (phải) 

Trong chuyến thăm tới Versailles, MoberlyJourdain đã đến lâu đài Petit Trianon, nơi họ trải nghiệm một tình huống được gọi là "vượt thời gian" (Time Slip). Tại đây, họ được gặp cố hoàng hậu Marie Antoinette của nước Pháp và nhiều nhân vật từ thời Cách mạng Pháp (1789–1799).

Kể lại những trải nghiệm kỳ lạ của mình, Moberly viết: “Mọi thứ đột ngột trở nên không tự nhiên, do đó mà trở thành khó chịu; ngay cả những cái cây dường như cũng bằng phẳng và không có sức sống, giống như gỗ trên tấm thảm vậy. Không hề có các hiệu ứng ánh sáng và bóng râm, và cũng không có cơn gió nào khuấy động tán cây”.


Lâu đài Petit Trianon, nơi xảy ra sự việc kỳ lạ
Lâu đài Petit Trianon, nơi xảy ra sự việc kỳ lạ

3. Andrew D. Basiago và bức ảnh xuyên không bí ẩn

Andrew D. Basiago là một luật sư của bang Washington, đồng thời cũng là một thành viên trong dự án tuyệt mật DARPA Pegasus của chính phủ Mỹ vào thập niên 1970. Ông là một trong những đứa trẻ tham gia thí nghiệm "chuyển dịch lượng tử", đưa con người lên sao Hỏa bằng cách sử dụng công nghệ chuyển dịch của CIA.


Andrew D. Basiago lúc 5 tuổi
Andrew D. Basiago lúc 5 tuổi

Ông cho biết, bằng cách nào đó ông đã lạc về năm 1863 - nơi Abraham Lincoln đọc bài diễn văn bắt đầu cuộc chiến giải phóng nô lệ nổi tiếng: Nội chiến Mỹ. Bản thân Basiago cũng không hề biết mình đã có một cuộc xuyên không. Nhưng khi quay về thực tại, ông giật mình phát hiện ra cậu bé Basiago 10 tuổi cũng xuất hiện trong bức ảnh chụp từ năm 1863.Andrew D. Basiago, lúc này 10 tuổi ở diễn văn Gettysburg của tổng thống Abraham Lincoln năm 1863.

Andrew D. Basiago, lúc này 10 tuổi ở diễn văn Gettysburg của tổng thống Abraham Lincoln năm 1863.

Andrew D. Basiago, lúc này 10 tuổi ở diễn văn Gettysburg của tổng thống Abraham Lincoln năm 1863.


Basiago đang đần biến mất khi trở về "thời hiện tại " năm 1972.
Basiago đang đần biến mất khi trở về "thời hiện tại " năm 1972.

Tính xác thực của bức ảnh này hiện vẫn còn đang gây rất nhiều tranh cãi.

4. Điện thoại đã có từ thời Vua hề Sác-lô​?

Trong bộ phim năm 1928 của Charlie Chaplin (Vua hề Sác-lô) có tên The Circus (Rạp xiếc) đã có một quý bà lọt vào khung hình của đoàn quay phim. Trong thước phim, bà như đang cầm vật gì đó bên tay trái đưa lên tai, vừa đi vừa cười cười nói nói như đang nói chuyện với ai đó qua điện thoại vậy.

Những phát hiện kinh ngạc chứng tỏ du hành vượt thời gian là có thật?

Người phụ nữ trông như đang nghe điện thoại trong phim của Charlie Chaplin

Nhưng chưa hết, đến năm 1938, một đoạn video quay tại Massachusettsas (Mỹ) cũng cho thấy hình ảnh một quý cô có hành động như đang nói chuyện qua điện thoại.

Những phát hiện kinh ngạc chứng tỏ du hành vượt thời gian là có thật?

Sự kiện này vẫn đang gây tranh cãi và chưa có kết luận cụ thể nào cả. Thiết bị người phụ nữ cầm trong lúc đang cười nói là gì, liệu có phải là điện thoại di động không và làm thế nào nó có thể xuất hiện ở năm 1928 và 1938, trong khi chiếc điện thoại di động đầu tiên của thế giới ra đời vào năm 1973?

5. Du khách vượt thời gian

Tấm ảnh chụp năm 1941 trở nên nổi tiếng vì xuất hiện một người đàn ông lạ. Trong ảnh là người đàn ông mặc áo thun với áo khoác ngoài, đeo kính mát với phong cách hiện đại, hoàn toàn khác với phong cách những năm 1940. Bức ảnh được đặt tên là Time Traveling Hipster từng được lưu giữ tại bảo tàng Bralorne Pioneer và đã gây ra nhiều cuộc tranh luận về nhân vật kỳ lạ trong bức ảnh này.


Người đàn ông "vượt thời gian"
Người đàn ông "vượt thời gian"

6. Đồng hồ Thụy Sĩ từ thời nhà Minh?

Tháng 12/2008, tại huyện Thượng Tư, phía nam Trung Quốc, trong một chuyến đi, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một chiếc đồng hồ có khắc chữ "Thụy Sĩ" trong cỗ quan tài 400 năm tuổi từ thời nhà Minh. Chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại, kim giờ và phút trên đó dừng lại ở mốc thời gian 10 giờ 6 phút. Thật kỳ lạ khi đồng hồ chưa xuất hiện từ thời nhà Minh.

Những phát hiện kinh ngạc chứng tỏ du hành vượt thời gian là có thật?

7. Điện thoại di động... 800 tuổi


Bạn có liên tưởng đến thứ gì khi nhìn bức ảnh này không?
Bạn có liên tưởng đến thứ gì khi nhìn bức ảnh này không?

Đây là một phát hiện của các nhà khảo cổ học người Áo công bố vào năm 2015. Cổ vật này được làm từ đất sét và đã được 800 tuổi. Sẽ không có gì đáng nói nếu nó trông giống y hệt... điện thoại di động thời hiện đại.

Theo như nhóm chuyên gia, chiếc "điện thoại" này đã xuất hiện từ thế kỷ 13, với bàn phím mang nhiều ký tự chữ tượng hình của người Sumer (hệ thống chữ viết tồn tại từ rất sớm, xuất hiện từ 3500 - 3000 TCN).


Cổ vật tìm thấy trông giống y hệt điện thoại di động "đập đá".
Cổ vật tìm thấy trông giống y hệt điện thoại di động "đập đá".

Điện thoại di động mới xuất hiện được một vài thập kỷ, và hiển nhiên 800 năm trước chúng chưa hề tồn tại. Theo nhiều ý kiến, chữ viết trên điện thoại là của nền văn minh Lưỡng Hà (ngày nay vẫn được tìm thấy tại Iran), do đó việc chữ viết dạng này xuất hiện ở Áo là điều khá vô lý. Thêm vào đó, địa điểm chính xác khai quật được cổ vật này cũng không được công bố.

8. Chuyến bay đến tương lai của phi công Victor Goddard

Victor Goddard (1897-1987) là một chỉ huy cao cấp trong Không quân Hoàng gia Anh vào Thế chiến II. Năm 1935, khi đang lái máy bay ông bất ngờ gặp một cơn bão bất thường rồi bị lạc vào một sân bay bỏ hoang ở Edinburgh.

Ban đầu, ông gần như mất kiểm soát, nhưng khi lấy lại bình tĩnh và nhìn xuống phía dưới, ông vô cùng ngạc nhiên thấy sân bay lúc trước đã được tân trang lại hoàn toàn khác biệt. Goddard nhìn thấy các máy bay sơn vàng lạ mắt, còn đội quân hoàng gia thì hối hả làm việc trong các bộ quân phục màu xanh.

Khi trở về, ông kể lại những trải nghiệm kỳ lạ của mình, nhưng không có bất cứ một dấu hiệu nào về chiếc sân bay lạ nói trên. Bốn năm sau đó, Goddard gặp lại chính cảnh tượng quen thuộc mà ông đã nhìn thấy lúc trước.

Ông đã không kể chuyện này với ai vì không muốn mọi người nghĩ mình bị điên, mãi cho đến năm 1975, điều này mới được nói đến trong cuốn sách Flight Towards Reality của ông. 


Victor Goddard
Victor Goddard

9. Tai nạn của Rudolph Fentz

Sự việc xảy ra vào một buổi tối giữa tháng 6/1950. Vào lúc hơn 11 giờ đêm, các hành khách trên Quảng trường Thời đại ở New York để ý thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi, ăn mặc theo phong cách từ cuối thế kỷ 19. Không ai biết bằng cách nào ông xuất hiện tại đây. Bản thân ông cũng có vẻ bối rối khi đứng giữa đoạn giao lộ. Sau đó, ông bất ngờ bị một chiếc taxi đâm vào và tử vong tại chỗ.

Những phát hiện kinh ngạc chứng tỏ du hành vượt thời gian là có thật?

Khi các quan chức khám nghiệm tử thi, họ tìm thấy trong túi của ông có nhiều vật lạ không rõ nguồn gốc. Trong đó có một tấm thẻ đồng mang tên một quán rượu – không ai biết về cái tên này, ngay cả những người lớn tuổi trong thành phố; khoảng 70 đô la loại tiền cũ; tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 6 (Fifth Avenue); một lá thư từ Philadelphia gửi tới địa chỉ này có đề ngày tháng từ tháng 6/1876. Tất cả những vật dụng này đều không hề có dấu hiệu cũ nát theo thời gian.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành, sau đó người ta tìm được cô con dâu của Rudolph Fentz sống tại Florida. Bà kể rằng cha chồng bà đã mất tích một cách bí ẩn từ năm 1876, khi đó mới 29 tuổi. Buổi tối hôm đó, ông ra ngoài đi dạo nhưng không bao giờ quay trở về nữa. Sau khi các nhà điều tra tìm kiếm hồ sơ về người đàn ông tên là Rudolph Fentz mất tích năm 1876, họ ngạc nhiên khi thấy tất cả mọi mô tả, từ tuổi tác, ngoại hình, cho đến trang phục đều trùng với người đàn ông trên Quảng trường Thời đại năm 1950.

(Ảnh: Internet)