Những pha tự tử công phu nhất hành tinh, chỉ cần nghe mô tả là bỏ ngay ý định chán đời

19:00 05/09/2018

Khi cuộc sống lâm vào bế tắc, con người luôn chọn cách giải thoát cho chuỗi ngày khủng hoảng của mình là… tự tử. Nếu bạn là kẻ quá chán đời, bạn có thể tham khảo những cách tự tử hơi điên rồ phía dưới, bảo đảm bạn sẽ thay đổi ngay ý định và thêm yêu quý cuộc sống của mình.

1. Tự tử bằng súng nhưng không may làm cháy nguyên khu rừng

Vào đêm 08/03/2010 tại miền tây nước Mỹ, Victor Gordon đã rời khỏi nhà và đi bộ vào rừng. Anh cột những sợi dây ràng vào một cái cây ngã, đặt một khẩu súng ngang tầm đầu, cho phép anh kéo cò khi sẵn sàng. Sau đó Victor đặt một chiếc túi chứa đầy gỗ đánh lửa xung quanh cái cây, sau khi châm lửa những khúc gỗ này, anh bước vào vị trí và khi ngọn lửa bùng cháy xung quanh anh, Victor đã kéo cò để chấm dứt mạng sống mình.  


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Cảnh sát và lính cứu hỏa được gọi khi vợ của Victor phát hiện ra đám cháy ở khu rừng sau nhà và họ đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này. Dựa vào cuộc điều tra, cái chết được cho là một vụ tự tử nhưng mọi người vẫn không rõ lý do tại sao Victor lại chọn cách chết như thế này.

2. Leo lên ngọn núi lửa và nhảy vào miệng núi

Vào ngày 11/ 01/1993, nữ sinh Kiyoko Matsumoto đã chấm dứt cuộc sống của mình bằng cách nhảy vào miệng núi lửa Mount Mihara, Nhật Bản khi ngọn núi này vẫn còn dung nham dưới đáy. Cô chết vì chấn thương từ độ cao và dung nham của núi lửa với nhiệt độ lúc bấy giờ khoảng 800 - 1200 độ C. Matsumoto đã phải lòng một nữ sinh khác ở cùng trường Tokyo’s Jissan nhưng tình yêu đó bị ngăn cấm lúc bấy giờ. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Mặc dù đã có nhiều cuộc tự tử diễn ra tại địa điểm này, cái chết của Kiyoko Matsumoto đã thức tỉnh sự chú ý của cộng đồng và sau đó Nhật Bản đã trải qua 944 vụ tự tử tương tự trong năm tiếp theo. Thậm chí người ta đã dựng hàng rào để ngăn cản mọi người đến tự tử thế nhưng thêm 619 người nữa vẫn cố gắng chấm dứt mạng sống của họ. Vì vậy một hàng rào kẽm gai lớn hơn nữa sau đó đã được xây dựng để bảo đảm an toàn tại “khu vực tự sát”.

3. Tự tử bằng máy chém tự chế

Sau hàng tháng xây dựng công trình của mình, Boyd Taylor đã tự sát với một chiếc máy chém tự chế cao 2.44m rộng 0.91m. Taylor đã làm lưỡi dao lõm của chiếc máy chém nặng hơn với phiến đá lát để đảm bảo độ tàn phá của nó. Lưỡi dao được nâng lên và cột bằng một sợi dây. Một chiếc máy cưa xoi được nối với bộ đếm thời gian để khi kích hoạt nó sẽ cắt dây cho phép lưỡi chém rơi xuống. Sợi dây thứ hai được treo dọc theo đường đi của lưỡi dao, sợi dây này được nối với một chiếc búa có thể bay xuống như một con lắc và bấm vào nút tắt của bộ đếm hẹn giờ để tắt chiếc máy cưa xoi sau khi chiếc máy chém đã hoàn thành nhiệm vụ rùng rợn của nó.  


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Vào ngày 08/01/2013, Boyd Taylor uống 12 viên thuốc ngủ để chắc chắn rằng mình hoàn toàn mất ý thức và không thể di chuyển khỏi vị trí. Sau đó anh khởi động bộ đếm hẹn giờ và nằm xuống giường lần cuối cùng. Vào 3h30 phút sáng, lưỡi dao chém rơi xuống và kết thúc mạng sống Taylor.  

4. Tự tử bằng lưỡi cưa dĩa

Vào năm 2014, gia đình của một người thợ mộc 30 tuổi thấy đã trễ nhưng anh vẫn chưa về nhà sau giờ làm việc, người em của người đàn ông này đã quyết định ghé xưởng mộc nơi họ cùng làm việc và phát hiện anh mình đã tự tử bằng cái cưa bàn. Anh đã dời lớp bảo vệ của chiếc cưa đang hoạt động ra và nhấn đầu mình vào đó hai lần, gây ra hai vết cắt sâu song song nhau. 

Cả hai vết thương ở đầu đều đủ sâu để loại bỏ các phần của sọ, cũng như mô não từ thùy hậu môn và thùy chẩm. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

5. Tự tử bằng cưa xích

David Phyall gần như đã thành công trong việc tự chặt đầu mình bằng một cưa xích vào đêm 5 tháng 7 năm 2008. Ông đã gắn một chiếc cưa điện Black & Decker vào một cái chân bàn trong nhà của mình, gạt vào nút kích hoạt ở vị trí bật và đó cắm vào nó vào một bộ hẹn giờ mà ông đã sử dụng cho đèn của mình. Sau khi uống một chút rượu, Phyall nằm xuống dưới bàn, đặt một miếng bìa trên cổ rồi đặt lưỡi cưa lên trên. Sau đó anh đợi. Khi bộ đếm thời gian dừng lại, cưa xích được kích hoạt và cứa được 3/4 phần cổ của Phyall, trước khi bị lại kẹt bởi chất liệu từ chiếc áo phông của anh.  


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

6. Tự sát bằng sắt nóng chảy

Vào ngày 6 tháng 11 năm 1854, George Towler, 28 tuổi, làm việc tại Công ty Sắt Farnley, đã chọn một phương pháp tự sát khá kinh dị và ám ảnh. Đứng gần một lò sưởi chứa 50 tấn chất sắt nóng chảy, Towler đã nhìn quanh nơi làm việc của mình lần cuối cùng và bình tĩnh nhảy vào chiếc lò chứa chất lỏng kim loại này. Để làm nóng chảy kim loại, nhiệt độ phải hơn 1538°C. 

Tất cả những gì còn lại của George một phần của xương đã hóa thành than và được chôn ở nhà thờ St. Michael ở quận Farnley, Tây Yorkshire, nước Anh.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

7. Tự sát bằng thuốc gây mê và dao cạo

Horace Wells là một nha sĩ vào những năm 1840 - người muốn giúp đỡ những ai đang phải trải qua những cơn đau vì sâu răng. Sau khi chứng kiến một người quen nghiện sử dụng khí gây cười đã tự cắt chân mình và phản xạ lại với sự tò mò nhiều hơn là đau đớn, Wells đã nhìn thấy một con đường mới. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Horace Wells đem bản thân ra thử nghiệm và kết cục ông bị nghiện Chloroform. Trong bữa tiệc sinh nhật thứ 33 của mình, ông đã sử dụng rất nhiều Chloroform và bị hoang tưởng đến độ tạt axit vào mặt và cánh tay của hai người phụ nữ trên đường phố New York. Sau khi bị gửi đến nhà tù, Wells yêu cầu một lưỡi dao cạo có tẩm Chloroform và vào đêm 24/01/1848, sau khi hít một hơi sâu chất Chloroform, ông đã dùng chính chiếc dao cạo của mình để cắt đứt mạch máu dưới đùi trái.

Thật ra ta có thể kết luận rất đơn giản, nếu cuộc sống bạn đã quá phức tạp và chông gai thì bạn cũng không nên có ý định tự sát. Bởi vì khi tự sát bạn phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ và tốn lắm công phu, hơn nữa đôi khi còn liên lụy rất nhiều người vô tội. Vậy nên, cứ từ từ vượt qua, qua hết khổ cực thì sẽ đến những ngày tươi đẹp.