Những pha người chết quay về từ cõi âm "thật như ban ngày"

13/03/2019, 13:50 GMT+07:00

Nhìn thấy người chết bất ngờ "sống dậy" từ nắp quan tài, người thân của họ vừa vui mừng vừa không tránh khỏi cảm giác rờn rợn.

Tim ngừng đập và cũng không còn thở, các bác sĩ cũng thông báo họ đã chết. Tuy vậy, sau một thời gian họ lại bất ngờ "sống dậy". Chuyện tưởng đùa này hóa ra lại hoàn toàn có thật. Có khác chăng là có trường hợp đã thật sự thoát khỏi lưỡi hái tử thần, có trường hợp phải chết đi ngay sau đó.

Bé gái 3 tuổi đột ngột sống lại trong tang lễ

Tháng 7/2014, một bé gái được giấu tên ở Aurora, Zamboanga del Sur, Philippines bị bệnh cúm nặng và được đưa đến bệnh viện tỉnh để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ thông báo tim bé đã ngừng đập. Gia đình sau đó đưa bé về và tổ chức đám tang tại một nhà thờ.

Một người hàng xóm đến viếng đám tang đã mở nắp quan tài nhìn bé gái lần cuối. Và thật ngạc nhiên, bà thấy bé gái cựa quậy trong hòm, ngay lập tức bà gọi bố mẹ bé gái đến và đưa em vào bệnh viện. 


Bé gái được bố mẹ đưa ra khỏi quan tài
Bé gái được bố mẹ đưa ra khỏi quan tài

Sống dậy sau 45 phút ngừng thở

Tháng 4/2014, bà Lorna Baillie (người Anh) được bác sĩ thông báo đã qua đời vì bệnh nhồi máu cơ tim. Gia đình bà vô cùng đau buồn, chồng bà - ông Baillie (58 tuổi) đến bên giường bệnh nói với bà rằng: Anh yêu em. Đột nhiên sau đó, mắt bà nhấp nháy và còn nắm chặt tay cô con gái út. Da dẻ của bà cũng dần hồng hào trở lại. Khi kiểm tra, bác sĩ cho biết tim bệnh nhân đã đập trở lại.


Bà Lorna Baillie bên giường bệnh cùng chồng và con gái mình sau 45 phút được cho là đã chết
Bà Lorna Baillie bên giường bệnh cùng chồng và con gái mình sau 45 phút được cho là đã chết

Bé sơ sinh sống lại sau 12 giờ bị để trong nhà xác

Tháng 6/2013, chị Analia Bouter (Argentina) sinh non đứa con thứ 5 vào tuần 26 của thai kỳ tại bệnh viện Resistencia, Chaco. Nhưng sau khi sinh, bác sĩ thông báo em bé đã qua đời. Em bé sau đó được đưa đến nhà xác. 

12 tiếng đồng hồ sau đó, 2 vợ chồng quyết định đến nhà xác của bệnh viện Perrando để nhìn con họ lần cuối. Khi mở chiếc hộp ra, họ nghe thấy tiếng khóc the thé, chân của bé còn duỗi ra và cử động.


Chị Analia Bouter và con gái bé nhỏ của mình
Chị Analia Bouter và con gái bé nhỏ của mình

Cả hai vợ chồng đều hết sức bàng hoàng, con gái bé nhỏ của họ phải nằm trong ngăn tủ lạnh cóng đó suốt 12 tiếng đồng hồ nhưng vẫn sống sót. Đây quả là điều kỳ diệu!

Bật nắp quan tài sống dậy quát tháo người xung quanh

Hồi tháng 3/2013, một cô gái bán hoa tên MaNdlo đang phục vụ cho một người đàn ông ở Bulowayo, Zimbabwe thì bỗng nhiên đột tử. Người đàn ông sau đó đã báo cảnh sát, giới chức trách sau đó cũng xác nhận cô gái bán hoa này đã chết và bỏ cô vào trong quan tài để mai táng.


Chiếc quan tài chứa xác cô gái bán hoa
Chiếc quan tài chứa xác cô gái bán hoa

MaNdlo sau đó đột nhiên bật dậy trong quan tài và quát lên: "Các người muốn giết tôi à?". Những người chứng kiến cảnh đo vô cùng sợ hãi. Sau khi định thần trở lại, họ xác nhận cô còn sống và đưa cô về nhà. 

Đột ngột sống dậy nhưng vẫn không thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Ngày 1/6/2012, cậu bé Kelvin Santos, 2 tuổi được các bác sĩ thông báo đã qua đời khi đang điều trị bệnh viêm phồi tại bệnh viện ở Belem, phía bắc Brazil. Gia đình sau đó đã đưa thi thể em về nhà, bỏ vào quan tài mở nắp để chuẩn bị mai táng.

Một tiếng trước khi đem chôn, Santos bất ngờ tỉnh dậy trong quan tài và bảo bố: "Bố ơi cho con uống nước". Tuy nhiên bé trai sau đó lại nằm xuống và không bao giờ tỉnh lại. 


Người thân khóc thương đưa tiễn Kelvin Santos sau khi cậu bé tỉnh dậy được 12 phút
Người thân khóc thương đưa tiễn Kelvin Santos sau khi cậu bé tỉnh dậy được 12 phút

Sống lại sau 6 ngày nằm trong quan tài

Tháng 2/2012, cụ bà Li Xiufeng (95 tuổi, ở Trung Quốc) bị té ngã và chấn thương ở đầu. Thấy bà không tỉnh lại, gia đình tưởng bà đã chết nên quyết định tổ chức tang lễ.

Con cháu đặt bà trong quan tài nhưng không đóng nắp để người thân đến viếng. Tuy nhiên, trước ngày đem chôn, bạn bè và người thân hết sức hoảng hốt khi thấy quan tài trống không. Sau một hồi tìm kiếm cả gia đình tá hỏa khi thấy bà đang nấu ăn trong bếp. Cụ bà 95 tuổi khi đó giải thích: “Tôi đã ngủ một giấc dài. Khi tỉnh dậy, tôi thấy rất đói nên muốn nấu gì đó để ăn”.


Cụ bà 95 tuổi nằm trong quan tài 6 ngày trước khi tỉnh dậy
Cụ bà 95 tuổi nằm trong quan tài 6 ngày trước khi tỉnh dậy

Tỉnh dậy trước khi bị hỏa táng

Tháng 5/2007, một nhà tang lễ ở huyện Lương Bình (Trùng Khánh, Trung Quốc) đang tiến hành nghi thức mai táng cho một cô gái xấu số. Đang chuẩn bị đưa xác vào lò thiêu thì họ bỗng thấy túi đựng xác màu vàng động đậy. 

Các nhân viên liền mở túi ra xem và phát hiện cô gái tên Tiểu Hương vẫn còn hô hấp. Họ liền đưa cô gái vào phòng cấp cứu. Các bác sĩ ở bệnh viện vô cùng bất ngờ trước trường hợp "chết đi sống lại" vô cùng kỳ diệu này.


Tiểu Hương may mắn thoát chết trước khi được đưa vào lò thiêu
Tiểu Hương may mắn thoát chết trước khi được đưa vào lò thiêu

Nếu không được phát hiện kịp thời, Tiểu Hương có lẽ còn phải chịu đựng một cái chết đau đớn và kinh khủng hơn rất nhiều lần.

2 lần "giỡn mặt" với tử thần

Bà Lyudmila Steblitskaya (62 tuổi), sinh sống ở Nga chính là người 2 lần "trốn" khỏi lời gọi của tử thần. Bà đều sống lại khi các bác sĩ tuyên bố đã chết vào tháng 11/2011 và tháng 10/2012. 

Trường hợp đầu, bà Steblitskaya bị ốm nặng, được con cháu đưa vào bệnh viện, tuy nhiên các bác sĩ tuyên bố bà đã chết. Sau 3 ngày nằm trong phòng lạnh dành cho người chết, các bác sĩ phát hiện bà vẫn còn thở và đưa bà về nhà.


Bà Lyudmila Steblitskaya cùng cháu và con gái mình
Bà Lyudmila Steblitskaya cùng cháu và con gái mình

Lần thứ 2, bà lại tiếp tục sống dậy sau 1 tiếng được các bác sĩ thông báo đã chết vì bệnh tim. Lyudmila Steblitskaya là trường hợp hiếm hoi "giỡn mặt" với tử thần đến 2 lần.

Cô bé người Kazakstan bị chôn từ năm 4 tuổi, 16 năm sau tỉnh dậy sau giấc ngủ dài

Nazira Rustemova, người Kazakstan là một cô bé khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, năm gần sinh nhật 4 tuổi, Nazira tự nhiên bị đau đầu dữ dội, không thuốc nào có thể chữa khỏi. Sau mỗi cơn đau, cô bé lại lịm đi.

Vào một buổi sáng nọ, bố mẹ lay gọi nhưng Nazira không tỉnh dậy. Các bác sĩ ở bệnh viện huyện khẳng định cô bé đã chết mà không rõ nguyên nhân. Bố mẹ cô bé đành đưa thi thể về mai táng. 

Sau khi mai táng, ông và bố cô bé đều nằm mơ thấy có người về báo mộng rằng cô bé chưa chết và đã bị chôn sống. Người cha sau đó trở lại nghĩa địa, lật áo quan tài lên kiểm tra thì phát hiện sự sự việc bất ngờ: con gái ông đang nằm sát vào một góc quan tài chứ không nằm ở giữa như lúc hạ huyệt. Lớp vải liệm quấn quanh người cũng bị nhàu nát, đôi chỗ còn có vết cào xước. 


(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Ông bố vội vàng ôm cô bé về nhà. Tuy vậy, Nazira vẫn mãi chìm trong giấc ngủ dài. Gia đình bèn đưa cô bé vào bệnh viện, bộ Y tế Liên Xô đã chuyển Nazira để nghiên cứu trong lồng kính đến khi bật tỉnh. 

Suốt 16 năm, Nazira vẫn được tiếp nhận thức ăn thông qua đường ống nối với dạ dày. Cơ thể cô bé đã dài ra được thêm 30cm. 

Cho đến khi tỉnh lại, Nazira phát triển nhanh như thổi. Trong một thời gian ngắn, cô bé phát triển đầy đủ như một cô gái 20 tuổi. Cô kể lại, suốt 16 năm qua, dù ngủ lịm nhưng cô vẫn nhận thức được những gì đang diễn ra quanh mình. 

“Suốt thời gian đó, tôi không hề ngồi dậy lần nào. Mặc dù nằm bất động nhưng tôi vẫn nhận biết được mọi chuyện xảy ra chung quanh mình.

Thậm chí có lần tôi còn ngửi thấy hương thơm thoang thoảng đặc trưng của vùng thảo nguyên quê tôi. Một hôm, tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại réo rất lâu. Mãi mà không có ai nhấc máy; thế là tôi quyết định đứng dậy để nói chuyện điện thoại…”, Nazira kể lại.

Điều kỳ lạ là, sau 16 năm, Nazira vẫn có khả năng khẩu ngữ, cô vẫn giao tiếp được với mọi người mà không quên một từ nào.

Trường hợp của Nazira được xem là chứng hôn thụy. Người bị chứng này có thể ngủ đến hàng tháng trời, thậm chí hơn chục năm. Trong thời gian đó, họ hầu như không lớn lên. Chỉ sau khi "thức giấc", quá trình trao đổi chất mới bắt đầu tăng tốc, khiến họ lớn nhanh như thổi. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được hoàn toàn hiện tượng kỳ lạ này. 

Những trường hợp bất ngờ "đội mồ sống dậy" như trên đây quả thật hy hữu và khiến người chứng kiến không khỏi rùng mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những trường hợp trên đây? Cùng bình luận và đón đọc những tin tức hấp dẫn tiếp theo trên YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)