Những nữ rapper "cừ" nhất K-Pop

20/07/2014, 12:00 GMT+07:00

Ngày nay, không chỉ có thần tượng nam mới có thể trở thành một rapper mà những thần tượng nữ đã dần khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực này.

Cùng điểm qua những nữ rapper "cừ" nhất Kpop!

1. Jimin (AOA)

Có thể nói Jimin là một trong những thành viên tạo được dấu ấn đặc biệt cho khán giả khi nghe ca khúc Miniskirt của nhóm. Cô nàng sở hữu một giọng nói độc đáo riêng khi thực hiện phần rap của mình, đó là một âm thanh mạnh mẽ nhưng không kém phần nữ tính. Điều này cho thấy, những tài năng rapper mới của Kpop đang ngày càng phát triển và rất nhiều fan muốn nhìn thấy Jimin có một vai trò hàng đầu trong thế hệ nhóm nhạc nữa hiện nay.

2. Bora (Sistar)

Nhiều người cho rằng đối với họ, Bora mới là hình ảnh trung tâm của Sistar. Ngoài việc sở hữu một gương mặt thanh tú, Bora lại còn ghi điểm bởi giọng hát mạnh mẽ cũng như cuốn hút với những đoạn rap trong các bài hát. Bora không hào nhoáng nhưng những đoạn rap mà Bora thể hiện khiến cho người nghe dễ cảm được như cô ấy đang kể một câu chuyện và truyền được cảm xúc với họ.

3. Yubin (Wonder Girls)

Tuy không hẳn nổi bật về giọng hát như Sunye hay Yeeun nhưng những đoạn hát của Yubin vẫn được các fan và khán giả chú ý. Yubin sở hữu giọng nói trầm và thấp vì vậy khi thể hiện những đoạn rap đã khiến người nghe như bị cuốn hút vào. Dù sao thì giọng hát của Yubin cũng là một phần quan trọng góp phần thành công vào những bài hát của Wonder Girls.

4. Miryo (Brown Eyed Girls)

Không riêng gì Miryo, Brown Eyed Girls được xem là một trong những nhóm nhạc có giọng hát thực lực và thể hiện những ca khúc hơi "hàn lâm". Tuy nhiên, tài năng rap của Miryo lại không mấy tỏa sáng nhưng trên thực tế giọng hát của Miryo lại vô cùng cuốn hút trong những đoạn rap. Còn nhớ ca khúc I Love You I Love You của Oh Won Bin, phần rap của Miryo phần nào đã tạo nên dấu ấn cho bài hát. Vỉ vậy, khác với hình ảnh nữ tính, Miryo lại thu hút các fan bằng giọng rap trầm mà cuốn hút của mình.

5. LE (EXID)

Trong danh sách này, LE có lẽ là một thành viên mới nhưng với tài năng của mình, cô đã có mặt trong tất cả các bảng xếp hạng của những rapper hàng đầu Kpop. Một số khán giả cho rằng giọng của LE có hao hao giống HyunA khi sở hữu một âm vực cao và rất nữ tính.

 

6. Hana (Secret)

Hana lại cuốn hút người nghe với giọng rap của mình dù trong những bài mang giai điệu dễ thương. So với hai ca khúc MadonnaShy Boy, cả hai phong cách đều hoàn toàn khác nhau nhưng Hana lại thể hiện một cách hoàn hảo. Ngoài ra, Hana cũng là một trong những nữ rapper sở hữu hình ảnh nữ tính thu hút ánh nhìn người khác.

7. CL (2NE1)

Trong danh sách này không thể nào thiếu tên của CL. Từ những ca khúc đầu tiên khi mới ra mắt, giọng hát rap của CL đã để lại một ấn tượng đặc biệt. Kể từ đó, CL vô cùng thành công với những dự án cùng 2NE1 cũng như những hoạt động riêng. Dòng nhạc rap của CL không những giúp cô tỏa sáng và thống trị Kpop mà còn đủ tiềm năng để hợp tác với những nghệ sỹ hàng đầu thế giới như Will I AmDiplo.