Top 5 "giọt nước mắt để đời" của các mỹ nhân Hoa Ngữ

13:00 04/11/2018

Một trang MXH của Trung Quốc mới đây điểm lại những khoảnh khắc xúc động mà các diễn viên mang lại cho khán giả trong các bộ phim đình đám của màn ảnh Hoa ngữ. Các diễn viên như Chương Tử Di, Huỳnh Thánh Y, Châu Tấn, Trương Bá Chi... đã thực sự diễn xuất qua giọt nước mắt chứ không chỉ... khóc cho đẹp.

5. Tần Lam - Diên Hi Công Lược

Được đánh giá là cảnh quay lấy nhiều nước mắt nhất trong bom tấn Diên Hi Công Lược - cảnh Hoàng Hậu mất con. Mặc dù cả đời là người đức hạnh, hiền từ, xứng đáng với ngôi vị “mẫu nghi thiên hạ”. Tuy  nhiên, cuộc sống trong cung quá phức tạp, dù đã hai lần mất con nhưng đến lần thứ ba, Phú Sát Hoàng Hậu đã khóc đến xé lòng.

Top 5

Đôi mắt đỏ hoe, những giọt nước mắt tuyệt vọng gào thét tên đứa con xấu số đã lấy đi nước mắt không biết bao nhiêu khán giả. Có lẽ đây là một trong những cảnh quay nặng ký phần nào đã giúp Tần Lam vượt qua những vai diễn khác giành lấy giải thưởng xuất sắc nhất trong Diên Hi Công Lược.

4. Châu Tấn - Phong Nguyệt

Đây là lần đầu tiên Châu Tấn hợp tác cùng đạo diễn Trần Khải Ca trong một tác phẩm nặng ký với các diễn viên lớn như Củng Lợi, Trương Quốc Vinh. Với gương mặt buồn muốn rơi lệ mà vẫn cố gắng giữ vẻ bình thản và ngây thơ nên dù chỉ là một vai phụ trong Phong Nguyệt nhưng khoảnh khắc này của Châu Tấn được xem là cảnh phim đáng nhớ trong sự nghiệp của cô.

Top 5

Bằng đôi mắt ngây thơ mà si tình của cô gái trẻ, Châu Tấn đã thể hiện diễn xuất xuất sắc vai diễn này. Ánh mắt long lanh nước của cô gái ở câu lạc bộ đêm do Châu Tấn thủ vai trong bộ phim Phong Nguyệt không biết đã làm lay động bao nhiêu trái tim khán giả.

3. Chương Tử Di - Nhất Đại Tông Sư

Chương Tử Di là một cái tên gần như đảm bảo cho một tác phẩm thành công của điện ảnh Hoa Ngữ. Cảnh khóc của cô trong Nhất Đại Tông Sư đã thể hiện đẳng cấp của một diễn viên thực thụ. Cụ thể, Cung Nhị (vai diễn của Chương Tử Di) yêu Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ thủ vai) nhưng lại không có được tình yêu này.

Top 5

Vì mối thù nặng vai, Cung Nhị đã phải từ bỏ ước mơ lẫn lời hẹn thề đôi lứa. Trong Nhất Đại Tông Sư, không những khán giả được chứng kiến những màn võ thuật siêu đỉnh của Chương Tử Di qua những đoạn đấu tay đôi với Lương Triều Vỹ mà còn thấy được giọt nước mắt đượm buồn khiến người ta thương hơn là giận. Số phận nữ nhi vì thù của cha mà phải bước qua tình yêu lớn cảu cuộc đời. Giọt nước mắt của Chương Tử Di là quá đắt giá trong phim này.

2. Huỳnh Thánh Y - Tuyệt đỉnh Kunfu

Có thể nói vai diễn cô gái câm trong Tuyệt Đỉnh Kungfu là vai diễn thành công cũng là duy nhất mà Huỳnh Thánh Y khiến khán giả nhớ tới. Giọt nước mắt của Huỳnh Thánh Y khiến A Tinh (Châu Tinh Trì thủ vai) động lòng, quay trở lại làm người tốt. Cảnh khóc này thường xuyên lọt vào top những cảnh khóc đẹp nhất màn ảnh.

Top 5

Đã tham gia nhiều phim nhưng Huỳnh Thánh Y chưa có vai diễn nào ghi ấn tượng sâu sắc bằng nhân vật cô gái câm bán kem trong bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu

1. Trương Bá Chi

Trong Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì, Trương Bá Chi đã có một cảnh khóc để đời. Cụ thể, nhân vật Liễu Phiêu Phiêu của Trương Bá Chi đã khóc nức nở sau khi Mạc Thiên Cừu (Châu Tinh Trì thủ vai) nói cô không nên đi làm vũ nữ nữa, ở nhà và sẽ nuôi cô.

Top 5

Vua Hài Kịch là một bộ phim hài nhưng được cài cắm rất nhiều chi tiết đáng suy ngẫm về nhân sinh. Khả năng diễn xuất cùng vẻ ngoài xinh đẹp khó quên của Trương Bá Chi cũng ghi dấu ấn nhờ bộ phim này. Vai diễn đầu đời của cô được giới chuyên môn đánh giá cao, giúp cô nhận đề cử Diễn viên mới triển vọng tại giải thưởng điện ảnh Kim Tượng Hong Kong.

Cảnh khóc là một cảnh không hề dễ diễn tí nào đối với các diễn viên bởi nó đòi hỏi phải thực sự nhập vai và có cảm xúc của nhân vật thì cảnh khóc mới không bị giả gây mất cảm tình. Những diễn viên trên đều khóc rất đạt, phần nào khiến vai diễn của họ thành công và được nhiều người còn nhớ tới mãi về sau. Bạn cảm thấy ấn tượng với cảnh khóc nào nhất?