Những nữ chiến sĩ áo xanh kiên cường chống dịch

24/07/2021, 08:15 GMT+07:00

Dù thân hình nhỏ nhắn nhưng mỗi ngày, các cô gái đều vác lên người bình hóa chất nặng 40kg đi phun khử khuẩn khắp Sài Gòn. Họ chỉ mong thành phố sớm hết dịch.

Sáng ngày 23/7, 16 xe chuyên dụng bắt đầu đợt cao điểm phun khử khuẩn tiêu độc trên địa bàn toàn TP.HCM. Theo dự kiến, thành phố sẽ tiến hành phun khử khuẩn tiêu độc trong vòng 7 ngày. Trong số đó, hình ảnh 8 cô gái thuộc đội khử khuẩn quần quật làm việc cả ngày khiến nhiều người khâm phục.

 
Những cô gái trong đội khử khuẩn. (Ảnh: Zing)
Những cô gái trong đội khử khuẩn. (Ảnh: Zing)

Chia sẻ với Zing, các cô gái cho biết: “Bình phun khử khuẩn nặng 40kg, mỗi khi máy chạy sẽ rung nhưng quen rồi. Tôi tham gia đội khi mới thành lập, ngày 10/7, công việc của đội khá dày, một tuần có thể đi 5-6 ngày. Khi nhìn vào mọi người thấy nặng, khi quen với sức nặng của nó rồi thì thấy bình thường.

Lúc đầu sẽ gặp khó khăn về cách dùng máy, sau vài buổi thì tôi quen việc. Trung bình mỗi xe có 4 thành viên, 2 máy, mọi người sẽ luân phiên nhau để giữ sức. Khi di chuyển trên xe có cảm giác khá choáng. Da mình đen gấp 3 lần lúc trước, về nhà thấy đuối người. Sau mỗi đêm tôi thấy mình phải cố gắng hơn. Sáng hôm sau lại có năng lượng đi tiếp.”

 
Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. (Ảnh: Zing)
Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. (Ảnh: Zing)

Trong video, những cô gái thay phiên nhau để làm việc, cách này giúp họ giữ được sức để thực hiện việc phun khử khuẩn nhanh hơn. Dù trời mưa hay nắng, những cô gái có dáng người nhỏ bé này vẫn kiên trì, nỗ lực hoàn thành tốt công việc.

Hình ảnh này sau khi chia sẻ được đông đảo mọi người quan tâm. Cư dân mạng đã dành lời khen, không khỏi khâm phục trước sự kiên cường, cố gắng của họ. Chỉ mong một ngày Sài Gòn “khỏe”, để những nữ "chiến sĩ áo xanh" và nhiều người khác không còn phải vất vả.

 
Cộng đồng mạng động viên các cô gái hãy cố lên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng động viên các cô gái hãy cố lên. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Những cô gái kiên cường, cố lên thật nhiều nhé, thương. Chỉ mong một ngày Sài Gòn hết dịch để họ không còn phải vất vả.”

“Sài Gòn ơi nhanh khỏe nha. Những cô gái thật sự rất tuyệt vời và kiên cường, cố lên.”

“Những cô gái kiên cường, nữ chiến sĩ áo xanh đáng để người ta phải khâm phục.”

Trước đây, hình ảnh những chiến sĩ áo xanh của đội khử khuẩn ôm nhau dưới mưa từng gây bão mạng xã hội. Ngày 15/7, Sài Gòn bất chợt đổ cơn mưa nặng hạt hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường chìm trong biển nước. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng những người phun khử khuẩn vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ giữa cơn mưa.

 
Các chiến sĩ ôm nhau dưới cơn mưa xối xả. (Ảnh: FB L.H.T)
Các chiến sĩ ôm nhau dưới cơn mưa xối xả. (Ảnh: FB L.H.T)

Trên xe bán tải, họ ngồi ôm nhau giữa cơn mưa xối xả không một vật dụng che chắn. Dường như những chiến sĩ áo xanh đang cố xích lại gần nhau hơn để tránh cơn mưa lớn. Cái ôm tưởng chừng đơn giản nhưng với họ đây là cách truyền năng lượng để cùng nhau mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Hiện tại, Sài Gòn vẫn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Điều này khiến cuộc sống của nhiều người ảnh hưởng nhưng tất cả đều đồng lòng, thực hiện tốt mọi quy định để thành phố “sớm khỏe.”

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐIỆU NHẢY LẠC QUAN CỦA LỰC LƯỢNG CHỐNG DỊCH TRUYỀN NĂNG LƯỢNG ĐẾN MỌI NGƯỜI

Thời gian qua, dịch bùng phát ở nhiều tỉnh thành, các y bác sĩ, sinh viên…đã tình nguyện đến vùng dịch để góp sức chống Covid-19.

Dù công việc vất vả nặng nhọc nhưng những "chiến sĩ áo xanh" vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, họ sẵn sàng hát, nhảy để vơi bớt mệt nhọc trong thời gian rảnh rỗi.

Thậm chí đôi người còn vẽ những hình ảnh đáng yêu trên áo bảo hộ để giúp công việc bớt khô khan, mọi người nhìn vào sẽ yêu đời.

Những hình ảnh này ngay lập tức nhận về lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người nhận định, lạc quan, vui vẻ là sức mạnh tiềm ẩn giúp chúng ta nỗ lực vượt qua khó khăn, nhất là trong lúc dịch phức tạp thế này.

Đón xem TẠI ĐÂY!