Những nỗi niềm giấu kín đằng sau chiến tích của Ánh Viên, Thúy Vi, Công Phượng

22/08/2017, 15:35 GMT+07:00

Đằng sau những vinh quang và những lời chúc tụng là những nỗi đau và những giọt nước mắt khi các VĐV phải cắn răng đựng để hết mình vì màu cờ sắc áo quốc gia.

Đằng sau những chiếc huy chương vàng cá nhân hay thành tựu tập thể mà các vận động viên đã mang về cho nước nhà, là những nỗi đau chôn giấu mà ít khi nào họ dám thổ lộ cùng mọi người. 

Với những cố gắng không mệt mỏi, những VĐV đại diện cho sắc cờ đỏ sao vàng luôn cố gắng và cống hiến hết mình trên sân tập lẫn sân đấu. Nhưng đằng sau những vinh quang đó là những nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần mà ít ai biết được. 

Ở ngày thi đấu hôm qua, cô gái vàng wushu Dương Thúy Vi tiếp tục mở vàng cho đoàn Việt Nam với chiếc HCV ở nội dung thương thuật nữ. Nhìn những động tác bay nhảy, ra đòn dứt khoát của cô gái 24 tuổi thì không ai có thể biết rằng Thúy Vi đang phải cắn răng chịu đựng cơn đau từ chấn thương cổ tay và đầu gối. Không chỉ vậy, Thúy Vi đã bị cảm cúm sau ngày thi đấu đầu tiên nhưng lại không thể uống thuốc vì còn phải thi đấu. 


Thúy Vi "bay nhảy như chim" bất chấp chấn thương ở cổ tay, cổ chân và đầu gối (Hình: Quang Liêm).
Thúy Vi "bay nhảy như chim" bất chấp chấn thương ở cổ tay, cổ chân và đầu gối (Hình: Quang Liêm).

Ở trường hợp của Ánh Viên, kình ngư của Việt Nam sau khi giành HCV và đồng thời phá kỷ lục của SEA Games ở đường bơi 100m ngửa cũng đã nức nở tâm sự với nhà báo Đỗ Tuấn rằng: "Không hiểu sao con lại bơi tệ như thế, nếu mà không lấy được HCV nội dung 100m ngửa chắc con trốn luôn quá. Ngày mai con sẽ giành 2 HCV về cho chú, con hứa!"


Ánh Viên vỡ oà khi giành được HCV ở nội dung 100m ngửa (Hình: Internet).
Ánh Viên vỡ oà khi giành được HCV ở nội dung 100m ngửa (Hình: Internet).

Còn đối với U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã nhiều lần phải nhắc nhở báo giới rằng bóng đá là trò chơi tập thể của một đội bóng với 11 cầu thủ chứ không phải là cuộc chơi của riêng một ai. Bên cạnh đó, ông thầy người Nghệ An mong mỏi người hâm mộ hãy hạn chế soi mói vào đời tư của các cầu thủ để các bạn có thể thi đấu hết sức mình nhất là những cá nhân nổi trội như Công Phượng hay Xuân Trường. Kết quả thì ai cũng có thể thấy, CP10 đã có những màn trình diễn tuyệt vời ở vòng loại U23 châu Á 2018 và cả những trận đấu đã qua tại vòng loại bảng B môn bóng đá nam tại SEA Games năm nay. 


Công Phượng đang có phong độ rất tốt tại SEA Games năm nay (Hình: Quang Liêm)
Công Phượng đang có phong độ rất tốt tại SEA Games năm nay (Hình: Quang Liêm)

Với những ngậm ngùi cá nhân đằng sau chiến tích riêng hay chung cùng đồng đội, chúng ta mới thấy rõ rằng trọng trách mang về niềm tự hào cho quốc gia là mục tiêu hàng đầu của những vận động viên chuyên nghiệp. Để đạt được những thành tựu đó, họ đã phải bỏ ra rất nhiều mồ hôi, máu và nước mắt trong quá trình tập luyện lẫn thi đấu. Và vì thế, khi chiến thắng được tung hô, chào mừng, thì nếu thất bại, các vận động viên thể thao cũng rất cần những người hâm mộ Việt Nam có sự công bằng vì những gì mà các vận động viên bỏ ra nhiều hơn chúng ta có thể tưởng tượng rất nhiều.