Những nỗi lòng đồng điệu

08:00 28/09/2014

Dù ai cũng có cuộc sống bận rộn riêng nhưng mỗi chúng ta đều quan tâm đến những số phận, hoàn cảnh đặc biệt xung quanh mình.

Quả thật, khi các câu chuyện “Cuộc Sống Luôn Tiếp Diễn” về những con người thật và số phận thật được kể, đã có hàng chục hàng nghìn người xem và chia sẻ sự đồng cảm khi chính họ cũng đang hồi tưởng và suy ngẫm về những hoàn cảnh mà mình đã trải qua.

Chuyện về những người cha

Hình ảnh “gà trống nuôi con” của anh Tuấn trong câu chuyện “Biến nỗi đau thành nghị lực” đã khiến chị Tuyền – một khán giả thường xuyên theo dõi các câu chuyện “Cuộc sống luôn tiếp diễn” - chạnh lòng nhớ về người cha thân yêu của mình. Mẹ bị đột quỵ khi chị còn nhỏ, cha chị đã phải đóng cả vai bố và mẹ để chăm lo cho cả gia đình. Trách nhiệm nặng nề, công việc chồng chất nhưng ông chưa một lần bỏ cuộc, tất cả là vì tình thương yêu vô bờ bến dành cho gia đình.

Khi lớn khôn và giờ đây thành công trong vai trò giám đốc công ty, chị luôn nhớ đến công cha đã nhọc nhằn nuôi nấng và luôn kề bên cổ vũ tinh thần cho chị. Không ngạc nhiên khi chị Tuyền đồng cảm sâu sắc với tình cha con của anh Tuấn - người cha đơn thân nỗ lực tìm kiếm và chắt chiu nguồn sữa mẹ quý giá cho cô con gái bé bỏng đã mồ côi mẹ từ 10 ngày tuổi của mình, để cô bé không phải chịu thiệt thòi từ những dòng sữa mẹ đầu đời. Đó là lý do mà chị ủng hộ hết mình và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ dự án “Ngân hàng sữa mẹ” do anh Tuấn khởi xướng để nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của sữa mẹ. 

Tuổi thơ đầy nghị lực

Chị Hiếu – một biên tập viên đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tìm thấy tuổi thơ của mình qua hình ảnh của em Chiến. Bố mẹ li thân khi chị còn nhỏ, chỉ sau một đêm ngủ dậy, mẹ chị đã bỏ đi mất và để lại một cú sốc vô cùng lớn đối với đứa trẻ ngày ấy.

Buộc phải bỏ học ở tuổi 16 để đi làm kiếm sống, trong chị vẫn mơ ước được đi học lại để tiếp tục kiến thức ngày nào, chị Hiếu đã nỗ lực thật nhiều và trở lại trường học vào năm 22 tuổi. Đồng cảm và xót xa là những cảm xúc khi chị xem được hoàn cảnh của Chiến, chị Hiếu chia sẻ chị sẽ lưu lại câu chuyện của em để chia sẻ với các con của chị sau này về những giá trị trong cuộc sống.

Không ngừng cố gắng

Dù có cả cha lẫn mẹ, nhưng chị Tâm lại sống với bà từ nhỏ do cha mẹ chị phải đi làm xa. Gắn bó với cuộc sống thôn quê từ nhỏ, nên chị Tâm rất hiểu những thiếu thốn về điều kiện học tập của các em học sinh vùng ven. Khi xem câu chuyện của thầy Quang, chị đã rất xúc động trước hình ảnh người thầy giáo già tàn tật toàn thân không cử động được, vẫn miệt mài dạy 5 lớp học sinh mỗi ngày không quản ngày thường hay cuối tuần.

Không những vậy, thầy Quang còn cho chị một bài học vô cùng quý giá: cuộc sống dù có những biến cố khó lường thế nào đi chăng nữa, ta cũng không được bỏ cuộc. Một khi đã cố gắng hết mình để làm việc tốt cho đời thì khi ấy ta đã thành công.

Trong đời thường, không phải lúc nào chúng ta cũng được cuộc sống ban tặng những điều hoàn hảo và tốt đẹp như mong muốn. Dám đối mặt với những thử thách khắc nghiệt của cuộc đời, vượt lên những khó khăn của số phận và tìm những con đường đi riêng cho chính mình là những câu chuyện “Cuộc sống luôn tiếp diễn” mà AIA đang chia sẻ bởi AIA luôn đồng cảm với những khó khăn trong cuộc sống mà mỗi người trong chúng ta đang đối mặt và chúng tôi biết đã có rất nhiều người vượt qua nó khi họ dám đi tới cùng và không bao giờ từ bỏ những điều quan trọng trong cuộc sống của mình.

Hãy chia sẻ “Cuộc sống luôn tiếp diễn” của bạn với chúng tôi tại đây để được lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ.