Giúp chàng giải tỏa 7 nỗi sợ này khi yêu, con gái sẽ thành 'nữ hoàng'

28/04/2017, 19:00 GMT+07:00

"Nữ hoàng" trong lòng chàng, và dù có trắc trở gì trái tim chàng cũng luôn giành một góc cho bạn.

Đàn ông dù được gắn nickname “phái mạnh” thì cũng có lúc họ mềm yếu và lo sợ mọi điều, đặc biệt là khi yêu đấy các nàng ạ.

Ai trong chúng ta cũng đều có những nỗi sợ hãi của riêng mình, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Có ai dám khẳng định rằng, mình chẳng sợ gì khi yêu và được yêu? Đàn ông vốn là chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ trên phương diên tình cảm, tuy nhiên, đừng vì lẽ đó mà tưởng rằng anh chàng của bạn không lo sợ gì nhé. Đàn ông cũng có những nỗi sợ rất riêng mà họ luôn mong muốn người phụ nữ của mình thấu hiểu và cảm thông.

1. Sợ mình chỉ là người thay thế

Không có gì đáng bàn nếu họ là người yêu đầu tiên của bạn, nhưng sẽ là rất xấu nếu bạn dùng tình yêu này để quên đi một tình yêu khác. Một khi đã ở vào tình trạng bán tín bán nghi: Liệu có phải vì bị từ chối mà cô ấy chọn mình? Có khi mình chỉ ở trong "đội hình sơ cua" của cô ấy?... Đàn ông, trong những tình huống này thường cảm thấy bất lực và yếu thế.

Đàn ông, dù mạnh mẽ tới đâu cũng vẫn lo sợ mình chỉ là người lấp chỗ trống (Ảnh minh họa).
Đàn ông cũng luôn lo sợ mình chỉ là người lấp chỗ trống. (Ảnh minh họa)

Khéo léo giải thích chàng chỉ là duy nhất, khiến chàng tin rằng mình khác biệt, chàng sẽ tự tin và bao dung hơn khi cạnh bạn. 

2. Sợ chọn nhầm người con gái của đời mình

Ai cũng vậy thôi, ngay cả trong lúc hương nồng lửa đượm nhất cũng vẫn đôi khi băn khoăn tự hỏi: Liệu mình đã gặp đúng người trong mộng? Cô ấy có phải là một nửa mà ta vẫn thiếu? Liệu có ai phù hợp với mình hơn không? Nếu bắt gặp những giây phút xao lòng như vậy ở đàn ông, bạn chớ nên nổi giận. Sự băn khoăn như vậy chứng tỏ một thái độ nghiêm túc trong tình yêu. Hãy giúp họ hướng những băn khoăn đó theo hướng tích cực bằng cách lấy chính mình ra làm bằng chứng.

Đôi khi anh ấy sợ, liệu đó đã phải là người con gái của đời mình chưa? (Ảnh minh họa)
Đôi khi anh ấy sợ, liệu đó đã phải là người con gái của đời mình chưa? (Ảnh minh họa)

3. Sợ chuyện tình cảm tan vỡ nhanh chóng

Có lẽ đây là nỗi sợ… đáng yêu nhất của đàn ông, nhưng cũng là nỗi sợ mà các cô gái sẽ phải nỗ lực nhiều nhất để cùng họ vượt qua. Vạn vật còn thay đổi, huống hồ là tình cảm. Hầu như tất cả những người đàn ông đang yêu đều lo sợ mình phải chịu trách nhiệm trước sự tan vỡ tình cảm. "Mình sẽ phải nói sao cho cô ấy hiểu? Có phải do lỗi của mình không? Làm thế nào để cứu vãn mọi chuyện?" Một khi đàn ông còn lo sợ thế, có nghĩa là tình cảm với bạn còn quan trọng với họ. Vì vậy hãy vun đắp tình cảm sao cho mỗi một ngày trôi qua nỗi sợ hãi ấy trong hai người càng trở nên mơ hồ, vô căn cứ và nhất là không bao giờ trở thành sự thật.

Dù mạnh mẽ đến đâu, chàng trai của bạn vẫn sợ tình yêu tan vỡ lắm đấy. (Ảnh minh họa).
Dù mạnh mẽ đến đâu, chàng trai của bạn vẫn sợ tình yêu tan vỡ lắm đấy. (Ảnh minh họa)

4. Sợ bị bạn gái đem ra so sánh

Câu nói kinh khủng nhất mà một người đàn ông phải nghe là: "Ngày xưa, người yêu cũ em thường..." Họ vốn đã bị ám ảnh về cái gọi là "hình bóng cũ" của bạn, nay lại thường xuyên bị nghe nói về anh ta thì dù có là ông thánh cũng không thể chịu đựng được. Hãy chứng tỏ cho người đàn ông hiện tại của mình thấy bạn yêu họ vì chính họ, chứ không phải vì họ giống hay không giống một người nào đó. Nếu không thì lòng tự ái của họ sẽ bị đâm thủng, và tình cảm của hai người thì trôi tuột qua tay lúc nào không hay. Hãy để cho quá khứ ngủ yên bạn ạ.

Đừng so sánh chàng trai của mình với ai nhé, đặc biệt là người yêu cũ. (Ảnh minh họa).
Đừng so sánh chàng trai của mình với ai nhé, đặc biệt là người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

5. Sợ được bạn gái yêu thương quá nhiều

Nghe có vẻ vô lí, vì ai khi yêu mà chẳng mong hòa hợp, tương thích với người yêu của mình. Tuy nhiên, mức độ yêu như thế nào thực sự rất quan trọng. Khi mức độ hòa hợp vượt quá mức mong đợi, đàn ông có cảm giác bị lệ thuộc vào đối phương, hoặc như đang vác thêm một cái gông vào cổ. Đàn ông sợ phải dành nhiều thời gian hơn, phải tỏ ra xứng đáng hơn với tình yêu nồng nàn của bạn, phải thế này hay thế kia... Tất cả những cái "phải" nhân danh tình yêu ấy không phải bao giờ cũng dễ chịu. Các chàng có cảm giác hình như mình không còn là mình nữa, mình đang gồng sức để đóng vai một anh chàng lí tưởng xa lạ nào đó. Dần dần, tình yêu trở thành gánh nặng đối với đàn ông.

Yêu thương quá nhiều đôi khi cũng khiến chàng lo sợ. (Ảnh minh họa)
Yêu thương quá nhiều đôi khi cũng khiến chàng lo sợ. (Ảnh minh họa)

6. Sợ bị kiểm soát, mất tự do

Trong tình yêu, kể cả khi đã thành vợ chồng, khoảng trời riêng là rất quan trọng. Đàn ông cũng cần phải có những lúc được ở một mình, được vứt đồ đạc bừa bãi (ít nhất là trên bàn làm việc riêng), được gặp bạn bè và có những lo lắng riêng không nhất thiết phải chia sẻ. Nếu bất cứ việc gì, bất cứ thời gian nào bạn cũng muốn có sự hiện diện của mình thì chẳng mấy chốc mà họ sẽ ngán bạn đến tận cổ. Nếu mỗi người có những khoảng thời gian riêng, cho những thú vui và mối quan hệ riêng thì chỉ làm cho hai người trở nên hấp dẫn trong mắt nhau mà thôi.

Đừng khiến anh ấy có cảm giác bị mất tự do. (Ảnh minh họa)
Đừng khiến anh ấy có cảm giác bị mất tự do. (Ảnh minh họa)

7. Sợ có cô bạn gái giống như mẹ hiền

Khi mới yêu, các cô gái thường nũng nịu đưa ra những điều khoản tình yêu, những nguyên tắc "giữa hai đứa mình với nhau", thậm chí cả những nhiệm vụ mà họ sẽ phải làm... Đương nhiên, đàn ông sẽ không ngần ngại mà chấp nhận tất. Tiếp theo là "anh không được làm thế", "anh phải làm như này mới đúng", "anh có nghe em nói không." Đàn ông sẽ cảm thấy dường như mình thật là kém, mình đang bị "thuần hóa" hay bị bạn o bế quá mức.

Nếu bạn thường xuyên nói những câu có tính khuyên bảo hay ra lệnh như trên với bạn trai của mình trước mặt người khác, thậm chí người thân của chàng thì lại càng nguy hại. Tổn thương, xấu hổ, mất mặt... chính xác là những gì họ cảm thấy. Mà với một người đàn ông không gì khó nuốt trôi hơn một "cục tự ái" to đùng. Hãy học cách vuốt ve lòng tự tôn của đàn ông một chút.

Đừng tự biến mình thành người mẹ thứ 2 của anh ấy nhé. (Ảnh minh họa)
Đừng tự biến mình thành người mẹ thứ 2 của anh ấy nhé. (Ảnh minh họa)

Ảnh: Internet