Những nỗi khổ trái ngang ai cũng gặp khi trời mưa

19/06/2015, 17:39 GMT+07:00

Mùa mưa đến không chỉ có nỗi buồn bâng quơ và sự lãng mạn mà còn kèm theo cả vô số thể loại bi kịch dở khóc dở cười mà ai cũng gặp phải!

Mùa mưa đến không chỉ có nỗi buồn bâng quơ và sự lãng mạn mà còn kèm theo cả vô số thể loại bi kịch dở khóc dở cười mà ai cũng gặp phải!

Sau những tháng ngày nắng đổ lửa thì cuối cùng mùa mưa cũng đã đến để xua tan đi cơn nóng dai dẳng tưởng chừng như không bao giờ dứt. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó và mùa mưa cũng không là ngoại lệ. 5 điều dưới đây là những kiểu bi kịch mà ai ai cũng đều phải đối mặt trong những hôm thời tiết thất thường như thế này. Thử xem bạn có là nạn nhân của bao nhiêu trường hợp nhé!

1. "Sát thủ" của quần áo đẹp

Gọi mùa mưa là "sát thủ giết chết" quần áo đẹp quả là không sai. Thử tưởng tượng xem vào một ngày đẹp trời, bạn diện bộ cánh long lanh lóng lánh lung linh lộng lẫy nhất để bước ra đường. Nhưng rồi ông trời lại "phụ lòng" bạn bằng cách tuôn mưa ào ào.

Bộ cánh mới đó 5 phút còn như đi dạ tiệc nay đã nhăm nhúm, rúm ró và ướt không khác gì cái nùi giẻ lau nhà. Chưa kể đến việc bao nhiêu bùn đất cứ thứ nhẹ nhàng "bay lên trên mọi người rồi nhẹ nhàng lại bay lên trên bầu trời". Quần áo không thành màu cháo lòng thì cũng được điểm xuyết vài đường họa tiết hay nét chấm phá đến từ thiên nhiên. Chưa hết nữa, quần áo mà phơi vào mùa này thì đúng là thảm họa. Vừa lâu khô mà lại vừa hôi, vừa ẩm. Ôi, giá như có phép thần thông quảng đại nào đó giúp ta vượt qua được cơn mưa và vẫn bảo toàn được quần áo nhỉ!

2. Chạy xe trong trạng thái "mờ mờ ảo ảo"

Những ai đeo mắt kính chắc hẳn đều từng trải qua thảm kịch này. Mắt đã cận, đã yếu hơn người bình thường, có mỗi cặp kính để làm thứ tìm đường về với mẹ ấy vậy mà hễ đến mùa mưa y như rằng cứ gọi là mù hết cả mịt. Mọi thứ xung quanh cứ thế mờ dần, mờ dần, mờ dần sau màn mưa.

Không những làm giảm chỉ số tự tin khi chạy xe, làm tăng khả năng gây tai nạn mà đôi khi cái sự mờ mờ ảo ảo hư cấu này còn khiến chủ nhân của nó trở thành "tội đồ" khi không thấy đèn đỏ nên cũng xin là cắm đầu mà phóng vèo vèo vượt đèn đỏ trong ánh mắt ngỡ ngàng của dân tình cũng như các chú cảnh sát giao thông đáng mến. Nói chung là khổ lắm, thật sự khổ luôn! 

3. Vừa bước chân ra khỏi nhà thì trời mưa

Lúc mình nằm trong nhà thì trời nắng đẹp chim hót líu lo bướm bay dập dờn. Ấy vậy mà vừa mới đặt được nửa bước chân ngọc ngà ra đường là ôi thôi trời gầm đất thét, mưa tuôn ào ạt sét đánh ầm ầm giống như kiếp trước lỡ gây thù chuốc oán gì với thần mưa vậy đó.

Hôm nào vui vui mưa 15 phút hay nửa tiếng thì còn ráng chờ xíu rồi ra đường. Chứ hôm nào mà ông trời "hứng sảng" lên là mưa từ sáng đến chiều, từ chiều tới đêm, ngồi đợi mốc mỏ thân xác hóa đá xong cuối cùng cũng đành vô vọng vô nhà tắm rửa thay quần áo, nuốt uất ức vào trong lòng và giả vờ như "chưa hề có cuộc đi chơi". Oan nghiệt... 

4. Trôi đi lớp trang điểm

Chị em phụ nữ là đối tượng hiểu nỗi đau này hơn ai hết. Người đời vẫn hay đùa "cách trả thù hiệu quả nhất đối với một cô gái đó là cầm thẳng xô nước xong tạt vô mặt cổ để trôi hết lớp trang điểm.

"Ông trời ổng cao tay hơn, ổng không chơi xô, ổng tạt cả một... biển". Chị em nào mà xài mỹ phẩm chống thấm nước thì cũng vớt vát được chút ít nhan sắc. Chứ ai mà không lường trước được mà xài mỹ phẩm thường là ôi thôi coi như xong, chỉ sau một cơn mưa là thiên nga hóa thành "gấu trúc mặt buồn" ngay trong vòng bảy nốt nhạc. Bởi, làm phụ nữ nhiều khi cũng trái ngang đắng cay dễ sợ!   

5. Trễ giờ liên miên 

Mùa mưa lãng mạn thì cũng có lãng mạn thiệt. Nhưng đó chỉ là viễn cảnh khi chúng ta nằm trong nhà rồi đưa đôi mắt buồn lơ đãng nhìn ra ngoài ô cửa mộng mơ thôi. Chứ cứ thử mưa khi đang ở ngoài đường coi, khóc tám chục dòng sông cũng không hết tức. Nhiều khi đã trễ giờ làm, trễ giờ học rồi mà còn mắc mưa. Thế là bị trừ điểm, bị cảnh cáo, bị trừ lương oan uổng.

Xong chuyện yêu đương nhiều khi cũng vì mùa mưa mà trục trặc nữa. Hẹn nhau 7 giờ tối hai mình đèo nhau đi ăn cà lem, 6 giờ bắt đầu lên đường, 6 rưỡi thì trời đổ mưa phải đứng trú mất cả tiếng đồng hồ. Đến nơi thì nàng giận. Nói vì trời mưa thì không tin vì chỗ nàng lại chẳng có mưa. Rồi giờ biết tính sao giờ? Thôi thì đành bắc thang lên hỏi ông trời khi nào hết mưa thôi chứ biết làm sao nữa!