Ai bảo trời lạnh là sướng, vào đây xem nỗi khổ của lũ mà năm nào cũng phải chiến đấu với mùa đông

09:00 22/11/2017

Trời lạnh có thể là mơ ước của những bạn trẻ Sài Gòn, tuy nhiên với một số người miền Bắc, nó lại là nỗi ám ảnh kinh điển.

Nhiều người yêu mùa đông bởi cái cảm giác được hít hà luồng không khí dễ chịu, lang thang một mình giữa phố xá đông đúc dưới khoảng không gian se lạnh, ở một gốc nhỏ nhâm nhi ly cafe nóng hổi và ngắm từng làn hơi nước bay lên từ ly cafe đó hay đơn giản chỉ là xì xụp bên bát cháo sườn nóng hổi.

Mùa đông thì có biết bao điều để yêu đấy, thế nhưng có những lúc nó cũng mang đến những đợt lạnh rét tê dại không dễ chịu chút nào! Đông gõ cửa bằng một bầu trời xám tro cùng cơn mưa lạnh đến tê dại từng tế bào, gió mùa về quá đỗi đột ngột, nhấn chìm mọi náo nhiệt dưới con phố thường ngày. Và đây cũng chính là lúc một loạt những nỗi ám ảnh trong mùa đông xuất hiện. Sẽ ra sao nếu buổi sáng đang cuộn tròn ấm áp trong chăn thì chuông đồng hồ "réo" dậy đi học, đi ngoài đường thì gió lùa tê buốt tận xương tủy? Ôi nghĩ đến mà đã rùng mình rồi!

Hãy cùng xem xem bạn có sợ tất cả những nỗi ám ảnh "kinh điển" vào mùa đông này không nhé!

Rời khỏi chiếc giường yêu quý vào mỗi buổi sáng

Đây có lẽ là cực hình kinh khủng nhất mà chúng ta đều phải trải qua trong mùa đông giá rét. Không có gì lý tưởng hơn là nằm trùm chăn ngủ nướng vào buổi sáng, bởi trong mùa đông không có một nguồn ấm nào sưởi ấm cho ta thay thế được cái chăn. Vậy mà trớ trêu thay, sáng nào cũng phải dậy đi học, đi làm, và lúc này, hàng loạt suy nghĩ, phân vân bắt đầu xuất hiện trong đầu, tiêu biểu nhất chính là "Chỉ nằm thêm 5 phút nữa thôi!".


Thời tiết quá lạnh cũng khiến bạn trở nên lười biếng, kể cả trong tình huống nguy cấp.
Thời tiết quá lạnh cũng khiến bạn trở nên lười biếng, kể cả trong tình huống nguy cấp.

Chạm tay vào nước lạnh

Mùa đông chính là nước lã bình thường bỗng trở nên lạnh buốt như băng. Chỉ cần chạm một ngón tay vào thôi cũng đủ khiến cả người rơi vào trạng thái tê dại. Chắc chắn ai cũng đã trải qua cảm giác lúc rửa bát, nấu ăn hoặc đơn giản là rửa tay thì luôn thò một ngón tay vào nước trước để thử độ lạnh rồi giật bắn mình vì cái buốt giá của nước, hoặc cũng có người dũng cảm cho nguyên bàn tay vào trong bồn nước vì trước sau gì cũng phải làm thế và tất nhiên là lúc đó bàn tay như đông cứng lại, cảm giác "buốt đến tận óc".


Đông đến nước lã bình thường cũng trở nên thật đáng sợ!
Đông đến nước lã bình thường cũng trở nên thật đáng sợ!

Đặt mông lên bồn cầu

Ngồi lên bồn cầu vào mùa đông đúng là trải nghiệm kinh hoàng! Thử nghĩ xem khi chúng ta đang được bao bọc ấm áp bởi hàng lớp quần áo mùa đông thì lúc đau đớn nhất chính là phải ngồi mông trần trên chiếc bồn cầu lạnh lẽo. Khi mới đặt mông ngồi vào đó thì một cảm giác tê buốt con tim ập đến, trong lòng gào thét, ước gì có một chiếc bồn cầu có thể làm ấm mông. Nhưng khi ngồi được một lúc lại thấy ấm không muốn rời đi. Vâng, những ai đã từng thấm thía cảm giác buốt giá cơ mông trong giây phút đặt bàn tọa lên mặt bồn cầu thì hãy đứng dậy điểm danh là vừa!


 Chẳng ai có thể thoát được cơn ác mộng này vào mùa đông cả!
 Chẳng ai có thể thoát được cơn ác mộng này vào mùa đông cả!

Lái xe ngoài đường

Ai cũng nghĩ mùa đông đến chỉ cần mặc thật ấm áp là có thể thoải mái vi vu ra đường dạo chơi rồi. Tuy nhiên, suy nghĩ này sẽ nhanh chóng biến mất thôi khi bạn phải lái xe máy vào mùa này. Từng đợt gió lạnh ồ ạt kéo đến luồn vào bất cứ kẽ hở nào trên người, dù bạn có trang bị đồ ấm kỹ đến mấy thì cũng không thoát khỏi cảm giác cơ mặt tê tê, bàn tay thì lạnh buốt hiện rõ cả những mạch máu li ti dưới da còn hàm răng thì cứ run bần bật vì cái lạnh thôi.


Hình ảnh vừa lái xe vừa tận hưởng không khí lạnh chỉ dành cho những ngày se se đầu thu mà thôi! Chứ ngày lạnh dưới 10 độ thì khiếp hãi lắm...
Hình ảnh vừa lái xe vừa tận hưởng không khí lạnh chỉ dành cho những ngày se se đầu thu mà thôi! Chứ ngày lạnh dưới 10 độ thì khiếp hãi lắm...

Lười tắm gội

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất khi mùa đông về, đó chính là đi tắm! Cứ nghĩ đến việc gió lùa lạnh thấu xương mà phải thoát y để tắm rửa, hẳn sẽ là cực hình đối với những người lười nhác. Có 1001 lý do được đưa ra cho việc lười tắm mùa đông này như bật nóng lạnh rồi ngủ quên, vờ bị ốm, ngại đi lấy quần áo, phải gội, sấy bao giờ mới khô,... Mỗi lần định đi tắm thì tràn đầy quyết tâm nhưng khi chuẩn bị cởi quần áo hoặc chạm vào nước lại “Thôi để mai tắm”. Và kết quả là 1 tuần sau vẫn chưa đến cái ngày mai ấy. Hãy khai thật đi, bạn cũng từng như thế rồi phải không?


Một tuần trôi qua rồi nhưng "ngày mai" ấy vẫn chưa thể đến...
Một tuần trôi qua rồi nhưng "ngày mai" ấy vẫn chưa thể đến...

Thay quần áo

Mỗi lần thay đồ trong mùa đông rét mướt bạn thấy người mình run lên cầm cập vì lạnh, da gà nổi lên.... Nhưng làm sao bây giờ, nếu không thay thì người chúng mình sẽ bị ủ lên men vì đống quần áo bẩn mất. Thật là khổ tâm quá đi!


Mỗi lần thay đồ là một lần "buốt giá con tim"
Mỗi lần thay đồ là một lần "buốt giá con tim"

Nỗi khổ FA

Còn gì đau đớn hơn trong mùa đông là mỗi lần ra đường nhìn thấy người ta có đôi có cặp, ôm ấp nắm tay thì trái tim FA lại “thêm một lần đau”, trong lòng thầm rủa “Có giỏi thì ôm ấp nhau vào mùa hè đi!”. Cảm giác tủi thân len lỏi khắp mọi ngóc ngách tế bào, dù cho ngoài miệng tự nhủ không sao, không cần có người yêu, một mình cho thoải mái nhưng bạn vẫn không thể tránh khỏi cảm giác chạnh lòng khi gặp những cặp đôi đang ấm áp hạnh phúc bên nhau trong thời tiết lạnh giá này.


Câu nói "ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa" có phải là quá hợp cho các FA vào mùa đông này không!
Câu nói "ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa" có phải là quá hợp cho các FA vào mùa đông này không!