Khi yêu, dường như bất cứ cô gái nào cũng rất sợ những điều này!

19/12/2016, 08:48 GMT+07:00

Nếu đã từng yêu một ai đấy, chắc hẳn bạn cũng đã từng ít nhất một lần trải qua những nỗi sợ hãi, ám ảnh này.

Yêu, không phải cứ rung động là bạn có thể dành hết trọn vẹn mọi suy nghĩ cho tình yêu đó mà không đeo mang một nỗi lo lắng nào. Chắc chắn bạn sẽ ít nhiều một lần trải qua nỗi sợ hãi nào đó dưới đây. Đọc và thử xem bạn có #bikipyeu nào để quên đi những nỗi sợ này không nhé:

Sợ tình yêu không lâu bền

Khi yêu, dường như bất cứ cô gái nào cũng rất sợ những điều này!

Nếu như bạn thật lòng thương yêu một ai đó thì điều đầu tiên mà chúng ta muốn chẳng phải là cùng người ấy đi trên một đoạn đường yêu thật dài đó sao?

Vì vậy mà mong ước được cùng nhau có một “happy ending” luôn hiện hữu trong đầu mỗi cô gái. Thế nhưng cũng chính nó sẽ khiến các nàng trở nên lo sợ rằng, nếu một ngày nào đó cả hai sẽ rời xa nhau thì biết phải làm thế nào?

Sợ mình là người yêu nhiều hơn

Khi yêu, dường như bất cứ cô gái nào cũng rất sợ những điều này!

Mọi người thường tự nói với nhau rằng: “Ai yêu nhiều hơn thì sẽ khổ”, có lẽ đó cũng chính là lí do mà các cô gái sợ mình sẽ yêu người đó nhiều hơn, rằng khi người ta yêu mình không đủ nhiều, thì họ có thể sẵn sàng rời bỏ mình bất cứ lúc nào.

Chỉ cần nghĩ tới những điều đó thôi cũng đủ làm trái tim các cô gái đau nhói lên rồi đúng không?

Sợ những nghi ngờ trong lòng mình hóa thành sự thật

Khi yêu, dường như bất cứ cô gái nào cũng rất sợ những điều này!

Nếu như trên đời có loài vật nào hay nghi ngờ và dò xét nhất thì đó chính là con gái. Khi tình yêu càng lớn thì nghi vấn trong lòng các cô gái càng nhiều hơn bao giờ hết.

Con gái có thể tưởng tượng ra hàng ngàn hàng vạn những câu chuyện đằng sau bất cứ hành động, cử chỉ hay câu nói vô tư nào của người ấy. Mà hầu hết những nghi ngờ của con gái đều mang chiều hướng tiêu cực như kiểu: “Phải chăng anh ấy đã không còn yêu mình nữa”, hay thậm chí là “Anh ấy vừa liếc nhìn con bé bàn bên cạnh, anh ấy thích nó rồi sao?”...

Sợ không còn sức hút với anh ấy

Khi yêu, dường như bất cứ cô gái nào cũng rất sợ những điều này!

Chẳng cần bạn yêu anh ấy quá lâu rồi thì điều này mới xảy ra. Dù chỉ là mới quen một vài tháng thôi thì nỗi sợ hãi, ám ảnh này cũng có thể xuất hiện trong đầu bạn.

Cảm giác rằng bản thân không còn sức hút với người mình yêu, không còn sự hấp dẫn hay điều gì khiến người yêu cảm thấy thú vị thì quả thực là vô cùng đáng sợ với các chị em. Thế nên nhiều cô gái thường tỏ ra lo lắng và tự ti về chính bản thân mình khi yêu một chàng trai nào đó.

Sợ người thân của chàng không thích mình

Khi yêu, dường như bất cứ cô gái nào cũng rất sợ những điều này!

Không chỉ là gia đình của anh ấy, mà thậm chí là bạn bè của chàng thôi cũng khiến bạn lo ngại rằng mình không được lòng của họ. Dù biết chỉ cần cả hai yêu thương và hiểu nhau là đủ nhưng cuộc sống đâu thể không có gia đình, người thân, bạn bè.

Dù cho nỗi sợ hãi mà bạn đã từng trải qua trong tình yêu là gì đi chăng nữa thì tất cả những điều đó chỉ chứng minh rằng bạn thương người ấy thật lòng. Chỉ có tình yêu mới khiến cho con người ta trở nên lo lắng và sợ hãi những điều như vậy.

Các cô gái à, đừng buồn phiền và lo lắng về bắt cứ điều gì. Hãy là chính bạn, yêu thương người ấy bằng tình cảm thật nhất của mình, điều đó mới thực sự quan trọng.

Hãy vứt bỏ những lo lắng và sợ hãi ấy đi. Sống và yêu hết lòng mình như thể đây là lần cuối cùng chúng ta được phép yêu thương vậy.