Những nhóm nhảy cover Việt Nam thành công tại các cuộc thi quốc tế

18/02/2013, 00:00 GMT+07:00

Kpop đang là một trào lưu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi len lỏi qua khắp các châu lục, từ đó hình thành nên phong trào nhảy cover các ngôi sao thần tượng.

Phong trào nhảy cover kpop đã có mặt tại TP.HCM từ cách đây khá lâu (vào khoảng năm 2005), khi Kpop chỉ mới phổ biến ở những nhóm fan nhỏ, sinh hoạt chủ yếu trên các diễn đàn âm nhạc. Với nhu cầu cùng nhau thể hiện tình cảm với những ngôi sao thần tượng, các bạn đã cùng nhau tập luyện, và thể hiện lại những bài hit mà các thần tượng đã biểu diễn.

Từ đó đến nay, Kpop đã ngày càng phát triển và trở thành "cơn lốc văn hóa" thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Phong trào nhảy cover đã phát triển cực thịnh, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các fan hâm mộ. Và tất nhiên, Việt Nam cũng không đứng ngoài phong trào đó.


	
	S.T. 319
S.T. 319


	
	YG Lovers Crew
YG Lovers Crew


	
	LYNT
LYNT

Những người nhảy cover, cũng đòi hỏi kỹ thuật nhảy không thua kém những thể loại khác. Họ còn phải thể hiện được khả năng diễn xuất, kết hợp với thần thái để thể hiện lại tinh thần bài hát mà các thần tượng đã biễu diễn. Ngoài ra, mỗi nhóm phải kết hợp với phong cách cá nhân riêng, từ đó xây dựng được phong cách cover độc đáo. Có thể kể đến một số cái tên nhóm cover nổi tiếng tại Việt Nam như S.T. 319, LYNT, YG Lovers Crew tại Hà Nội, Silent Crew tại Hải Phòng, G.O.D tại Tp Hồ Chí Minh. Những nhóm trên đã đạt được một số thành công đáng kể khi được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Kpop, cũng như gặt hái được một số giải thưởng quốc tế về thi cover ca khúc Kpop.

Ngoài những nhóm trên, vẫn còn rất nhiều những nhóm nhảy cover khác đang hoạt động dưới hình thức Fan Club. Có thể nói, những nhóm nhảy cover là đại diện tiêu biểu cho nền văn hóa Kpop, thể hiện một hình ảnh đầy thiện cảm khi fan Kpop không chỉ có đam mê, cuồng nhiệt mà còn có tài năng, hy vọng sẽ góp phần cải thiện những suy nghĩ đang có phần tiêu cực khi nói về đại bộ phận những bạn trẻ hâm mộ Kpop.


	
	G.O.D
G.O.D


	
	Silent Crew
Silent Crew

Hãy cùng xem qua những bài thi nhảy cover Kpop chiến thắng tại một số cuộc thi quốc tế mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua:


S.T.319 - Giải nhất nhảy cover The Boys (SNSD)


S.T.319 - Giải nhất nhảy cover Twinkle (Girls' Generation TTS)


LYNT - Giải nhất nhảy cover I Am the Best (2NE1)


LYNT - Giải nhất nhảy cover I Got a Boy (SNSD)


LYNT - Giải nhất nhảy cover MAMA (EXO)


YG Lovers Crew - Giải nhì nhảy cover Fantastic Baby (Big Bang)


YG Lovers Crew - Giải nhì nhảy cover When I Can't Sing & Somebody Else (Se7en)


G.O.D - Giải nhất nhảy cover Power (B.A.P)


Silent Crew - Giải nhất nhảy cover Sherlock (SHINee)