Những nhóm nhạc Hàn Quốc vượt ngưỡng 5 năm

12/03/2013, 09:07 GMT+07:00

Dần dần, định luật bất thành văn "không nhóm thần tượng Hàn Quốc nào tồn tại hơn 5 năm" đã trở nên lỗi thời.

Thậm chí, có nhiều nhóm nhạc đã qua cái mốc 5 năm từ lâu và vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cứ điểm qua những cái tên Super Junior, Big Bang, SNSD, 2AM, 2PM và những nhóm khác nữa sẽ thấy "lời nguyền 5 năm" đã không còn hiệu nghiệm nữa.

Theo như lời nguyền, tất cả những nhóm thần tượng trước mốc 5 năm thành lập sẽ bị lãng quên hoặc giải tán, và những nhóm dưới đây đã hoạt động rất tốt và vẫn giữ được vị trí tốp dẫn đầu làng giải trí của mình.

2AM
2AM

2AM ra mắt vào năm 2008, 4 chàng trai cũng vừa phát hành ca khúc mới vào tuần trước và giữ vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Khác hẳn những nhóm thần tượng khác, 2AM là một trong số ít những 'nhóm hát' vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Lần trở lại này, họ đã mang đến ca khúc pha trộn giữa chất cổ điển và dòng âm nhạc cá tính, hoàn toàn lạ lẫm chất với ballad thường thấy. Cả nhóm đã có thời gian làm việc cực kỳ hiệu quả cùng những nghệ sĩ lớn như Epitone Project và nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Yiruma. Đối với 2AM, dường như họ đang bắt đầu chương thứ hai trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

SHINee
SHINee

SHINee ra mắt năm 2008 và đến nay vẫn tiếp tục lớn mạnh. Họ tạo được ấn tượng đầu tiên với ca khúc 'chào sân' bắt tai và hình ảnh trẻ trung, dễ thương. Họ tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả với khả năng nhảy tuyệt vời và khả năng trình diễn trên sân khấu không chê vào đâu được. Với ca khúc mới Dream Girl, các chàng trai đã trở lại sân khấu cùng những vũ điệu độc đáo cùng chân micro. Cả nhóm đã thể hiện được sự khỏe khoắn, cứng cáp cùng vẻ gợi cảm của mình qua những màn trình diễn. Hiện tại, họ đã đứng ngang hàng với những nhóm nhạc nhiều tuổi hơn.

SNSD
SNSD

Brown Eyed Girls
Brown Eyed Girls

SNSD cùng với Brown Eyed Girls là hai nhóm nữ hiếm hoi của làng giải trí Hàn Quốc vượt qua được mốc 5 năm. Từ khi ra mắt, họ đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ vào sự vui nhộn, những ca khúc bắt tai cũng như vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Nhóm nhạc đông đúc với 9 cô gái đã thổi một làn gió mới vào nền công nghiệp âm nhạc.Trong suốt những năm qua, họ đã liên tục mang đến khán giả những ca khúc vui nhộn, dễ thương và cũng hé lộ ngoại hình gợi cảm, trẻ trung.

Năm nay, SNSD trở lại với các đấu trường âm nhạc với I got a boy và khiến người hâm mộ sửng sốt. Các cô gái đã tạm vứt bỏ đôi giày cao gót mà thay vào đó là những đôi giày thể thao cùng chất âm nhạc hip hop quyến rũ.

2pm
2PM

2PM tiếp tục là nhóm mạnh nhất của JYP Entertainment khi họ tiếp tục vươn cao trong ngành giải trí Hàn Quốc bất chấp những khó khăn họ đã vượt qua.

Với hình ảnh mạnh mẽ và quyến rũ, các chàng trai 2PM đã kiếm được hơn 10 hợp đồng trở thành người mẫu cho các công ty. Điều này thật sự đáng kinh ngạc khi trong 2 năm vừa qua cả nhóm chẳng có hoạt động nào rõ rệt.

Super Junior
Super Junior

Big Bang
Big Bang

Super JuniorBig Bang ra mắt vào năm 2005 và 2006 cũng là những nhóm dẫn đầu trong ngành giải trí. Họ nổi tiếng khắp thế giới và có lượng fan đông khủng khiếp bên ngoài Hàn Quốc. Cả hai nhóm cũng vừa kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.

Một người làm việc trong ngành giải trí chia sẻ: "Phần đông các nhóm này thường tiến rất chậm đến đỉnh cao. Họ muốn chắc chắn rằng những lịch trình ca nhân sẽ không ảnh hưởng đến những hoạt động ở nước ngoài của cả nhóm".

Một điều chắc chắn rằng những nhóm này sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ còn tiến xa và vươn cao hơn nữa trong năm nay.