Những nhân vật thầm lặng trong câu chuyện người đàn ông bị rắn cắn

22:25 26/08/2020

Sự việc anh T tại Tây Ninh bị rắn được chia sẻ trên MXH suốt nhiều ngày qua. Người ta thương hoàn cảnh anh, thương gia đình anh, biết ơn các y bác sĩ đã chạy chữa cho anh.

Nhưng, còn có những nhân vật thầm lặng khác trong câu chuyện. Họ giúp đỡ anh T mà không cần được nhắc đến hay trả ơn.

 
Anh T đang được theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Thanh Niên)
Anh T đang được theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Thanh Niên)

Người tài xế tốt bụng

Vào ngày xảy ra sự việc, a Th - tài xế taxi đang lạc đường cùng 3 vị khách nữ khác khi đang đi thăm quan núi Bà Đen. Trời xui đất khiến thế nào, mọi người lại gặp anh T cầm rắn chạy ra từ bìa rừng để kêu cứu. Anh Th thấy vậy đã xin 3 vị khách kia để chở anh Tâm đến bệnh viện.

Trong quãng đường 10km, anh Th đã cố gắng đi nhanh nhất có thể bất chấp hiểm nguy. Xe đến được Bệnh viện Chợ Rẫy trong vòng 14 phút. Khi đến viện, anh Th không đi vội mà đợi đến tận lúc vợ anh T xuất hiện. Anh Th còn nghẹn ngào chia sẻ: "Chị vợ đến viện chỉ có 340 ngàn đồng, được 1 số người góp trực tiếp tại bệnh viện Tây Ninh".

 
Anh Th - người tài xế đã đưa anh T đến bệnh viện (Ảnh: Người Lao Động)
Anh Th - người tài xế đã đưa anh T đến bệnh viện (Ảnh: Người Lao Động)

 
Anh Th không những đưa đến, mà còn ở lại với bệnh nhân đến khi vợ anh xuất hiện (Ảnh: Lao Động)
Anh Th không những đưa đến, mà còn ở lại với bệnh nhân đến khi vợ anh xuất hiện (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: Tài xế chở người đàn ông bị rắn cắn trước đó đã từ chối khách để kịp đưa nạn nhân tới viện​

3 vị khách nữ âm thầm hỗ trợ

Về phần 3 vị khách nữ, dù đang có xe đi chùa, lại phải dừng lại giữa rừng nhưng họ vẫn đồng ý nhường chỗ cho anh T không chút do dự. Họ chấp nhận bị bỏ lại, chấp nhận đi bộ giữa rừng để nhường một người đang mong manh giữa sinh tử. Khi về đến thành phố Hồ Chí Minh, 3 vị khách này còn âm thầm góp 10 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ anh T. Câu chuyện hiện được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, hội nhóm và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

 
Mọi người hỗ trợ gia đình anh T (Ảnh: Dân Trí)
Mọi người hỗ trợ gia đình anh T (Ảnh: Dân Trí)

>> Có thể bạn quan tâm: Vụ nhập viện cùng rắn: Các con kêu bỏ chạy, nạn nhân quay lại bắt​

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh T

Sau khi sự việc xảy ra, chị N.T - vợ anh T ngày đêm túc trực, trông anh trong Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc chồng. Theo thông tin từ VietNamNet, chị T chia sẻ rằng vì hoàn cảnh gia đình nên anh T mới phải làm vậy. Trước đó, anh gặp tai nạn giao thông nên sức khoẻ giảm sút, không có khả năng làm việc nặng nữa. Vợ anh T trở thành lao động chính trong nhà. 

"Cuộc sống đã khốn khó giờ càng vất vả hơn. Không ai thuê, biết xung quanh nhà có nhiều rắn, anh nghĩ cách đi bắt kiếm tiền chạy ăn từng bữa." - vợ anh T chia sẻ trên VietNamNet. Chị T cũng không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì chị làm việc ấy. Chị đi cắt cỏ, chăm cây để có tiền cùng chồng lo cho con nhỏ.

 
Khoảnh khắc anh T nhập viện (Ảnh: Lao Động)
Khoảnh khắc anh T nhập viện (Ảnh: Lao Động)

 
Vợ anh T gặp gỡ nhà hảo tâm (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Vợ anh T gặp gỡ nhà hảo tâm (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ với Người Lao động, anh trai của T cho biết gia đình em mình khó khăn, cha con T thường dắt nhau đi làm thuê tại các vườn mãng cầu để kiếm thêm thu nhập. Sáng hôm 19/8, khi anh T cùng con đi làm vườn gần khu vực núi Bà Đen (Tây Ninh) thì phát hiện có con rắn lớn. Anh T nghĩ đây là cơ hội giúp anh kiếm đóng học phí cho con mình nên quay lại định bắt thì bị cắn.

>> Đừng bỏ lỡ: Bị rắn hổ mang chúa dài 2,5m cắn, người đàn ông bóp cổ rắn mang đến bệnh viện cấp cứu​

Câu chuyện về anh T bắt đầu bằng hình ảnh người hùng cầm rắn vào bệnh viện. Nhưng hoá ra, xung quanh đó là những trăn trở về đồng tiền, là những âm thầm của lòng tốt. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên? Cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Cách sơ cứu ban đầu khi bị rắn cắn

Qua câu chuyện của anh T, chúng ta cũng nên bổ sung thêm kiến thức về việc làm gì khi rắn cắn. "Cẩn tắc vô áy náy", biết cũng không thừa. Theo chia sẻ từ Bệnh viện 108 Hà Nội thì cách nhận biết rắn độc và không độc:

- Rắn độc như loài rắn hổ mang trước khi tấn công cổ thường bạnh ra, có phát âm thanh đặc trưng. Rắn cạp nong có thân mình khúc vàng khúc đen. Rắn cạp nia có thân khúc trắng khúc đen. Rắn lục thì đầu to hoặc hình tam giác.

Cách sơ cứu ban đầu cho người bị rắn độc cắn:

- Không được đi lại, giữ nguyên tay chân, buộc chặt trên phần bị cắn tới cơ quan nội tạng. 

- Dùng các vật cứng như gỗ, bìa nẹp cố định phần bị cắn.

- Cởi bỏ trang sức ở gần khu vực bị cắn.

- Có thể chích nặn rửa vết thương dưới vòi nước sạch cùng xà phòng hoặc nước sát trùng.

- Nếu bệnh nhân khó thở có thể hô hấp nhân tạo. Nếu có dấu hiệu ngừng tuần hoàn thì tiến hành hồi sinh tổng hợp ngay tại chỗ và chờ nhân viên y tế đến.

- Khi di chuyển, đặt vị trí bị cắn thấp hơn vị trí của tim