Hóa ra Deadpool hay những nhân vật nổi tiếng này cũng chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng

09/10/2018, 12:15 GMT+07:00

Tuy chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng nhưng những nhân vật này lại nổi tiếng hơn và thành công hơn hẳn bản gốc.

Có những nhân vật đã trở thành biểu tượng trong lịch sử điện ảnh hoặc được công chúng đón nhận nồng nhiệt hóa ra chỉ là sản phẩm được dựa trên những nhân vật đã có sẵn từ trước.

1. The Lion King

Hóa ra Deadpool hay những nhân vật nổi tiếng này cũng chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng

Bộ phim huyền thoại của Disney có khá nhiều điểm tương đồng với một series phim hoạt hình của Nhật Bản những năm 1960, có tên Jungle Emperor (có tựa khác là Kimba the White Lion), chẳng hạn hai nhân vật chính có cái tên hao hao nhau là Simba Kimba đều nghe lời của những con khỉ già, phải đấu tranh với những người họ hàng xấu xa, nói chuyện với những bóng ma trong các đám mây, cùng rất nhiều chi tiết giống nhau khác. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là màu lông và ký tự đầu trong cái tên của chúng.

Tuy nhiên, Disney một mực phủ nhận họ ăn cắp ý tưởng từ Kimba the White Lion và luôn khẳng định rằng Hamlet Bambi mới chính là những nguồn cảm hứng để họ tạo ra The Lion King.

2. Batman

Hóa ra Deadpool hay những nhân vật nổi tiếng này cũng chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng

Nhân vật Người Dơi huyền thoại xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh vào năm 1939 và được dựa trên nguyên tác là nhân vật người hùng Zorro, vốn cũng có bộ truyện tranh riêng của mình và được tạo ra vào năm 1919.

Hai nhân vật này có rất nhiều đặc điểm giống nhau đến kinh điển, chẳng hạn: mang hai danh tính, là con trai của một quý tộc bị sát hại, sống trong một khu biệt thự khổng lồ bên dưới có căn cứ hoạt động bí mật, sử dụng trang phục màu đen và đeo mặt nạ để giấu kín danh tính, chỉ hoạt động vào ban đêm và chuyên trừ gian diệt bạo, thường để lại biểu tượng riêng.

Tất nhiên, họ cũng có những điểm khác nhau, chẳng hạn Batman sử dụng súng ống và đồ chơi công nghệ hiện đại, lái xe tăng (Batmobile) đi chiến đấu, được trợ giúp bởi rất nhiều phụ tá, tính cách có phần nghiêm túc và hờ hững với phụ nữ. Trong khi đó, Zorro thì dùng kiếm và roi mây, cưỡi ngựa, chỉ hoạt động một mình, tính cách có phần ngang tàng và hay trêu hoa ghẹo nguyệt.

3. Monsters, Inc.

Hóa ra Deadpool hay những nhân vật nổi tiếng này cũng chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng

Nếu như Monsters, Inc. được thực hiện vào những năm 1980, khi mọi nhân vật hư cấu đều do các diễn viên con người với lớp hóa trang dày thủ vai, thì thứ mà chúng ta có được chính xác là bộ phim Little Monsters. Ý tưởng của hai bộ phim là hoàn toàn giống nhau, trong đó con quái vật thân thiện Maurice trong Little Monsters chính là phiên bản kinh phí thấp của Sully trong Monsters, Inc., và ngay cả các nhân vật phản diện của chúng cũng tương đồng nhau.

Tất nhiên, với sự đầu tư lớn về kịch bản và công nghệ CGI thì nội dung, hình ảnh, âm nhạc cùng mọi khía cạnh khác của Monsters, Inc. vẫn ăn đứt Little Monsters.

4. Toy Story

Hóa ra Deadpool hay những nhân vật nổi tiếng này cũng chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng

9 năm trước khi Toy Story làm mưa làm gió trên màn ảnh khắp thế giới, có một bộ phim mang tên The Christmas Toy được phát sóng trên đài ABC có nội dung y hệt. Giống như Toy Story, nó cũng kể câu chuyện về một nhóm những chú búp bê đồ chơi “sống dậy” mỗi khi không có mặt con người.

Rồi khi nhân vật chính, một chú búp bê, phát hiện ra người chủ của mình sắp nhận được một món đồ chơi mới và sẽ hắt hủi mình, nó liền trở nên ghen tức, mà con đồ chơi mới này lại nghĩ rằng mình là một nhân vật đến từ không gian chứ không phải đồ chơi. Tất cả đều giống y hệt câu chuyện trong Toy Story. Hay nói chính xác hơn thì Toy Story giống y hệt The Christmas Toy.

5. Deadpool

Hóa ra Deadpool hay những nhân vật nổi tiếng này cũng chỉ là sản phẩm sao chép ý tưởng

Vào năm 1980, DC Comics giới thiệu nhân vật Slade Wilson là một sát thủ mang mặt nạ, sở hữu kỹ năng chiến trận tuyệt đỉnh, đặc biệt là khả năng dùng kiếm và súng, chuyên làm lính đánh thuê và thường xuyên đối đầu với các siêu anh hùng, có khả năng hồi phục thần tốc. Và hắn có biệt danh là Deathstroke.

Đến năm 1991, Marvel Comics cho Deadpool xuất hiện để làm phiên bản giễu cợt của Deathstroke. Hắn có tên thật là Wade Wilson, đeo mặt nạ che kín mặt, nghề nghiệp là lính đánh thuê, khả năng dùng kiếm và súng siêu hạng, thường xuyên choảng nhau với các siêu anh hùng, và khả năng hồi phục nhanh khủng khiếp.

Dù ra đời sau Deathstroke nhưng Deadpool lại được biết đến rộng rãi hơn và có lượng fan vô cùng hùng hậu. Trong khi đó, Deathstroke hầu như chỉ xuất hiện trong các phim về Arrow Justice League, và cho đến bây giờ vẫn chưa có nổi một bộ phim riêng.

Có thể thấy, dù chỉ là sao chép ý tưởng nhưng những nhân vật nói trên thậm chí còn nổi tiếng hơn và được yêu thích hơn cả bản gốc.

(Ảnh: Internet)