Đây chính là những nhân vật cổ tích Việt Nam gây "ám ảnh" tuổi thơ nhất của lứa 9X

12/12/2017, 15:00 GMT+07:00

Nhắc đến các bộ phim cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi, người ta thường nghĩ đến quãng thời gian tuổi thơ vui vẻ và yên bình. Tuy nhiên, có một số nhân vật trong các phim cổ tích đã trở thành “nỗi ám ảnh” của không ít bạn trẻ bởi tạo hình nhân vật cho đến nhiều nguyên nhân khác nhau mà đến giờ đây, hầu hết mọi người vẫn cảm thấy “rùng mình” khi hồi tưởng.

Mụ yêu tinh "ám ảnh" nhất Cổ tích Việt Nam trong "Hoàng tử cứu mẹ"

Phim được xậy dựng dựa trên cây chuyện cổ tích cùng tên, Hoàng tử cứu mẹ kể về một vị hoàng tử nhỏ tuổi tìm mọi cách chữa khỏi đôi mắt mù lòa cho mẹ. Trong hành trình ấy, hoàng tử đã phải gặp khá nhiều thử thách.

Tuy nhiên, có hai nhân vật mà chắc hẳn không ít bạn sẽ không bao giờ quên và đầu tiên chính là mụ yêu tinh do diễn viên Mạc Can thủ vai.

Nhân vật này có một tạo hình vô cùng đáng sợ bởi bộ tóc vừa dài lại vừa trắng, da mặt xanh xao và con mắt lúc nào cũng trợn tròn hoặc lừ đừ khiến bọn trẻ khi xem không lúc nào khỏi giật thót của mình.

Đây chính là những nhân vật cổ tích Việt Nam gây

Cũng trong bộ truyện này, nhân vật độc ác thứ hai thách thức hoàng tử không ai khác chính là bà lão độc ác lúc nào cũng "lăm lăm" giọng cười vô cùng đáng sợ và liên tục hãm hại hoàng từ. Điều khiến bọn trẻ con thời đấy sợ nhất vẫn là cảnh bà lão móc mắt mẹ của hoàng tử và chính cảnh quay ấy đã đi vào "huyền thoại" của bộ truyện cổ tích này.

Đây chính là những nhân vật cổ tích Việt Nam gây

Câu thoại kinh điển “ăn đi con, ăn đi con” in đậm vào tâm trí người xem vì độ kinh dị của nó​

Thằng Cuội trong phim "Nói dối như Cuội"

Phim cổ tích "Nói dối như Cuội" lấy cảm hứng và từ nhân vật Cuội quen thuộc trong dân gian. Cậu rất láu lỉnh, đặc biệt về môn lừa người thì rất thành thạo. Một lão trọc phú ở trong miền nghe tiếng đồn về Cuội tỏ vẻ không tin nên để Cuội lừa được hắn thì sẽ trọng thưởng. 

Cánh cửa sổ phòng lão phú hộ bật tung, gương mặt Cuội bật lên kèm màn âm thanh ám ảnh người nghe chắc chắn là cảnh làm không ít “thiếu nhi” tè ra quần khi xem.


Buổi tối, đi một mình và gặp Cuội… chắc vui
Buổi tối, đi một mình và gặp Cuội… chắc vui

Chim phượng hoàng trong phim "Ăn khế trả vàng"


Sụp đổ niềm tin khi thấy con chim phượng hoàng này
Sụp đổ niềm tin khi thấy con chim phượng hoàng này

Sói trong "Cô bé quàng khăn đỏ"

Đây là nhân vật mà có lẽ ai cũng biết. Phim "Cô bé quàng khăn đỏ" này được dựng khá sát với nguyên tác, nhân vật cô bé khăn đỏ rất dễ thương nhưng bộ phim vẫn khiến kha khá “thiếu nhi” không giám xem lại lần hai vì tạo hình “quá sức chịu đựng” của con sói.

Con sói được xây dựng với hình tượng vô cùng dữ tợn, thể hiện rõ qua khuôn mặt, hàm răng "dễ sợ". Con sói không những hung dữ mà còn rất láu cá, nó đã lừa "cô bé quàng khăn đỏ" và nuốt chửng người bà của cố bé, nếu không nhờ bác thợ săn, có lẽ 2 bà cháu đã phải "chôn xác" trong bụng của con sói "ám ảnh tuổi thơ" bao người này.

Đây chính là những nhân vật cổ tích Việt Nam gây


Con chó sói đáng sợ nhất trong trí nhờ nhiều người
Con chó sói đáng sợ nhất trong trí nhờ nhiều người

Mụ yêu tinh  trong phim "Mụ yêu tinh và bầy trẻ"

Có thể nói đây là bộ phim “lấy được nhiều nước mắt nhất” của các em nhỏ khi xem. Phim có độ dài 30 phút, dựa trên nội dung một câu chuyện cổ tích nhưng có màu sắc khá rùng rợn, xoay quanh 4 đứa trẻ đi lạc trong rừng, tình cờ bắt gặp mụ yêu tinh đang ngủ mê mệt bên đống thức ăn ngon lành.

Đứa lớn nhất bèn nảy ý trộm đồ ăn rồi bỏ lại xương. Lúc tỉnh dậy không thấy món ngon đâu, mụ yêu tinh lùng sục khắp nơi và bắt gặp lũ trẻ đang trốn trên cây. Mụ tìm mọi cách để trèo bằng được lên cây ăn thịt lũ trẻ.

Khuôn mặt "gây ghê sợ" của mụ yêu tinh này và tình tiết bất chấp mọi thứ để ăn thịt lũ trẻ trong phim là "nỗi ám ảnh kinh hoàng" đối với các khán giản nhí khi "xem phải" bộ phim này.


Không cần làm gì, chỉ cần “liếc mắt đưa tình” nhân vật này đã làm người xem “rúng động”
Không cần làm gì, chỉ cần “liếc mắt đưa tình” nhân vật này đã làm người xem “rúng động”

Lũ quỷ trong phim "Sự tích cây nêu ngày Tết"

Bộ phim dựng lại câu chuyện cố tích lý do tại sao người ta lại dựng cây nêu vào ngày Tết.

"Ngày xửa ngày xưa...", không biết từ bao giờ và cũng không biết bằng cách gì, lũ quỷ đã chiếm đoạt tất cả đất nước. Loài người chỉ ăn nhờ ở đậu và làm việc trên ruộng đất của chúng. Lũ quỷ bóc lột loài người một cách ghê rợn và ngày càng quá tay.

So với các phim phía trên, bộ phim này khá nhẹ nhàng, tuy nhiên hình ảnh lũ quỷ đầu xanh đầu đỏ trong phim khiến không ít người “không thể nào quên”.


Top những nhân vật "không thể nào quên"
Top những nhân vật "không thể nào quên"

Ba con quỷ trong phim "Người học trò và ba con quỷ"

Chuyện phim kể về ba con quỷ quen thói hại người, nghe tin có cô gái đẹp cấm cung mà bố mẹ thì đang bỏ tiền ra mua các cây hoa trồng ở vườn, chúng rắp tâm phá phách, hết hóa thành hoa ba màu đến then cài cửa tam sắc.

Chúng hại cả gia đình cô gái cho đến khi gặp phải chàng thư sinh dũng cảm, cứu nguy cho cô nàng và quy phục ba con quỷ.

Ngoại hình "nhìn thấy ghê" và hành động độc ác của 3 con quỷ trong bộ phim đã khiến bao khán giả nhí "yếu tim" sỡ hãi đến tận bây giờ.


Bộ ba "huyền thoại" của tuổi thơ đây rồi
Bộ ba "huyền thoại" của tuổi thơ đây rồi

Mãng xà trong phim "Tiêu diệt mãng xà"

Với hình tượng "gây ám ảnh", đầu to bằng cái chum, trên đầu có màu đỏ, hai con mắt như hai quả quít, thân dài hơn trượng, mãng xà đã để lại một bầu "kí ức hãi hùng" cho thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Mãng xà đi đến đâu là cuốn thành bão đến đấy, cây cối đổ rào rào, bụi bốc mù mịt. Nó đã ăn thịt không biết bao nhiêu súc vật và người. Người ta dùng nhiều cách để diệt trừ, nhưng mãng xà đã không chết mà còn phá hoại dữ hơn.


Có ai mất ngủ sau khi xem con mãng xà này như mình không?
Có ai mất ngủ sau khi xem con mãng xà này như mình không?

Chằn Tinh  trong phim "Thạch Sanh Lý Thông" 

Chằn tinh là nhân vật rất quen thuộc với nhiều bạn nhỏ khi xuất hiện trong khá nhiều phim hoạt hình cổ tích. Nhưng chắc chắn, dù có xem tạo hình Chằn Tinh nào đi chăng nữa thì Chằn Tinh trong Thạc Sanh Lý Thông vẫn đứng đầu về mức độ “kinh dị”.

Vâng, "anh" là No.1 rồiVâng, "anh" là No.1 rồi

Hoàng Hậu không đầu trong vở cải lương cùng tên

"Hoàng hậu không đầu" là một trong những vở cải lương kinh điển của Việt Nam. Trong đó câu chuyện kể về Hoàng Hậu Huyền Sương chết oan nhiều lần hiện hồn về bảo vệ con của mình.

Kết lại vở kịch là cảnh trùng phùng trong nước mắt của Hoàng Hậu và nhà vua bị mất nước lưu vong.

Cảnh đầu lìa khỏi xác bay lơ lửng là một trong những pha kinh dị kinh điển nhất trong phim kịch Việt Nam thập niên 2000. 


Màn cosplay làm rụng tim nhiều người nhất những năm 2000
Màn cosplay làm rụng tim nhiều người nhất những năm 2000

Khai thật đi, bạn có "giật mình" khi xem lại những nhân vật huyền thoại này không?

(Ảnh: Yan)