Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng... "chuyện ấy" lại tí nào hết

22/09/2017, 11:03 GMT+07:00

Nếu bạn nghĩ rằng "chuyện ấy" chỉ để thỏa mãn nhu cầu thì có lẽ bạn đã nhầm bởi nó còn mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Vì thế nếu bạn ngừng “chuyện ấy” những nguy cơ xấu có thể xảy ra với cơ thể.

Nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng...

Những quý ông ngừng quan hệ tình dục sẽ dẫn đến việc tuyến tiền liệt của họ ít được bảo vệ. Một nghiên cứu của Hiệp hội Urological Mỹ cho thấy, những người đàn ông quan hệ tình dục đều đặn sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Lý do giải thích cho điều này là khi nam giới xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất gây hại ra khỏi tuyến tiền liệt.

Lo lắng, bồn chồn nhiều hơn

Các nhà nghiên cứu Scotland nhận thấy những người "kiêng" tình dục sẽ cảm thấy căng thẳng trước đám đông hơn so với những người quan hệ tình dục ít nhất một lần trong 2 tuần.

Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng...

Trong khi quan hệ tình dục, não bộ sẽ giải phóng các hóa chất cảm xúc tích cực như endorphins và oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái, bớt lo lắng hơn.

Dễ bị cảm lạnh và cảm cúm

Khi bạn ít hoặc không quan hệ tình dục có thể tránh được việc tiếp xúc với vi trùng, nhưng thật không may điều đó lại khiến bạn đánh mất cơ hội tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng...

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Wilkes-Barre ở Pennsylvania cho thấy, những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần sẽ được tăng cường glô-bu-lin miễn dịch (IgA) nhiều hơn 30% so với những người quan hệ tình dục ít hoặc không quan hệ. IgA là một trong những nơi đầu tiên của cơ thể chống lại virus.

Mối quan hệ của bạn có thể gặp vấn đề

Các chuyên gia cho rằng, không quan hệ tình dục sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc, sự gần gũi và mối quan hệ của bạn. Theo tiến sĩ, nhà tâm lý học Les Parrott: "Việc không quan hệ tình dục trong hôn nhân có thể gây ra cảm xúc hiểu lầm về nhau, giảm mức oxytocin và các hormone liên kết khác. Nó cũng có thể làm tăng nỗi sợ hãi khi người bạn đời đi tìm người khác để thỏa mãn nhu cầu".

Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng...

Tuy nhiên, tiến sĩ Parrott cũng giải thích rằng điều này không có nghĩa là một cặp vợ chồng thiếu "chuyện ấy" sẽ không được hạnh phúc. Những cử chỉ như ôm, hôn, cầm nắm tay, khen ngợi hoặc tặng quà cũng có thể giúp kết nối các cặp đôi với nhau tốt hơn.

Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ, nam giới ít quan hệ tình dục thường gặp phải chứng rối loạn chức năng cương dương gấp hai lần so với người có "chuyện ấy" mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn.

Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng...

Các nhà nghiên cứu cho rằng, vì dương vật cũng là cơ nên việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp duy trì sức mạnh của nó bởi nó cũng tương tự như việc chúng ta tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

Cảm thấy buồn rầu

Phụ nữ dễ cảm thấy buồn rầu hơn khi họ không quan hệ tình dục. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Archives of Behavioral Behavior, một số hợp chất tìm thấy trong tinh dịch bao gồm melatonin, serotonin và oxytocin có thể ảnh hưởng đến tâm trạng phụ nữ.

Đọc bài viết này, bạn sẽ chẳng muốn ngừng...

Cũng chính vì thế mà việc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể sẽ khiến người phụ nữ không được hưởng lợi ích này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên chú ý đảm bảo an toàn tình dục, tránh các bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Nguồn: Prevention