Những người ghét bạn đều có lý do và họ là người rất can đảm

17/11/2018, 11:00 GMT+07:00

Việc bạn bị ai đó ghét là điều không tránh khỏi. Bạn cũng không cần đi tìm lý do đâu, vì câu trả lời cho bạn rất khó nói và thường mang tính chủ quan.

Việc bạn bị họ ghét cũng như việc bạn ghét ai đó vậy, tất cả đều có lý do riêng.

1. Những người ghét bạn hầu hết đều có lý do của họ

Lý do ghét một người cũng như thích một người vậy, và họ cho lý do đó là rất đúng. Những người ghét bạn đều làm theo bản năng của họ. Đó là phản đối những điều mà họ thấy không đúng. 


Việc bạn bị người khác ghét cũng như bạn ghét một ai đó, đều có lý do riêng cả.
Việc bạn bị người khác ghét cũng như bạn ghét một ai đó, đều có lý do riêng cả.

Và lâu dần việc ghét bạn sẽ trở thành một thói quen, đôi khi họ quên mất lý do ban đầu ghét bạn là gì, dẫn đến trạng thái ghét cay ghét đắng, bạn làm gì cũng thấy đáng ghét.

2. Ghét một người là cả một quá trình rất dài

Không có ai tự nhiên mà lại ghét bạn cả. Để ghét bạn, họ phải trải qua một quá trình lâu dài của cả cảm xúc và lý trí. Đó là một chuỗi những sự kiện đã diễn ra giữa người đó và bạn. Dẫn đến việc người đó không còn bất kỳ cảm tình nào với bạn.

3. Những người ghét bạn luôn là những người nói ra sự thật

Họ có một quan điểm cá nhân rất rõ ràng và nhìn nhận những khuyết điểm của bạn một cách khách quan, hơn nữa họ còn có thể thể hiện ra cho bạn biết. Đó là điều mà hiếm ai có thể làm được.

Giữa người với người luôn có mối quan hệ cộng sinh. Và một người nào đó không tiếp tục xây dựng mối quan hệ với bạn nữa là một sự thiệt thòi đối với họ và cả với bạn. Để ghét bạn, họ thật sự cần rất nhiều sự can đảm. Nhưng họ có đủ can đảm để làm điều đó và chấp nhận hậu quả.


Những người ghét bạn thật sự rất can đảm (ảnh minh họa).
Những người ghét bạn thật sự rất can đảm (ảnh minh họa).

Điều đó chứng tỏ đối với họ, việc ghét bạn là một điều hoàn toàn xứng đáng với công sức và thời gian của họ.

4. Đừng sợ mình bị người khác ghét nữa, nó không đáng đâu


Thật sự không đáng để bạn phải lo sợ khi bị ghét thế đâu.
Thật sự không đáng để bạn phải lo sợ khi bị ghét thế đâu.

Bất kì ai cũng từng trải qua cảm giác bị ghét ít nhất là một lần trong đời. Chúng ta đều vượt qua được, vậy thì làm sao bạn phải lo sợ, điều gì đến cũng sẽ đến. Và có những điều còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần mà bạn có thể chưa từng trải qua.

Có rất nhiều người ghét bạn, đó cũng là một nỗi đau. Nhưng sau cùng, nỗi đau này bạn vẫn có thể bước qua nếu bạn đủ mạnh mẽ và có thời gian.

5. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Không ai ghét bạn cả cuộc đời cả, vì sự chú ý của họ có giới hạn, đến một lúc nào đó thì họ sẽ thôi để tâm đến bạn.


Đừng lo, điều gì đến cũng sẽ đến thôi mà.
Đừng lo, điều gì đến cũng sẽ đến thôi mà.

Nhưng nếu chính bạn còn ghét bản thân mình, vậy thì khổ sở lắm. Bạn phải thay đổi để trở nên tốt hơn, là vì chính bản thân bạn, không phải để chiều lòng ai cả.

Chỉ khi bạn chấp nhận được rằng mọi thứ xảy ra xung quanh bạn sẽ cứ đi lên rồi lại xuống, tích cực rồi lại tiêu cực. Khi đó, bạn mới thực sự ổn và có thể sống tiếp được cuộc sống của mình. Hãy cố gắng tồn tại trong môi trường khắc nghiệt này bằng cách lớn lên và trưởng thành hơn mỗi ngày. Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến thôi!