Những người bị ong làm tổ ở thế khó: Đứng không được, ngồi chẳng xong

10:00 10/12/2021

Vừa qua trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chàng trai đang đứng ở lối đi giữa các bậc thang nhưng phần quần lại có một tổ ong đang đậu kín nơi vòng 3. Xung quanh, bạn bè cùng những người qua lại tỏ ra vô cùng bối rối trước tình huống lạ lùng này. Một số khác lại không thể nhịn cười trước sự cố mà chàng trai gặp phải. 

Thực tế đoạn clip có từ năm 2019 nhưng thời gian này được cư dân mạng "đào lại" và nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình cũng như các trang tin truyền thông. Trang Metro UK có viết, chàng thanh niên được đàn ong “yêu mến” này có tên Velelhu (25 tuổi) ở Ấn Độ và sự việc xảy ra ngay khi Velelhu đang trên đường đến bãi để xe.

 
Chàng trai bị ong làm tổ ở vị trí hiểm hóc. (Ảnh: Chụp màn hình @KirenRijiju)
Chàng trai bị ong làm tổ ở vị trí hiểm hóc. (Ảnh: Chụp màn hình @KirenRijiju)

Một thành viên trong nhóm đi chung với Velelhu kể lại: “Chúng tôi đang trên đường đến nhà để xe thì có một con ong chúa bay tới, đáp xuống mặt sau chiếc quần jeans của Velelhu. Ít lâu sau đó, có rất nhiều con ong khác đã bay đến rồi tụ lại một chỗ với con ong chúa.”

Người bạn này nói thêm rằng phải mất một lúc lâu họ mới tìm ra con ong chúa trong đàn rồi bỏ đi đôi cánh của nó. Velelhu đã đặt ong chúa vào một chiếc thùng để đàn ong bay theo vào. Tất cả mọi người trong nhóm ban đầu có hơi sợ nhưng rồi lại cảm thấy thích thú vì được chứng kiến hiện tượng hiếm có này.

 
Đàn ong đã theo ong chúa mà đậu lên quần của anh Velelhu. (Ảnh: Chụp màn hình @KirenRijiju)
Đàn ong đã theo ong chúa mà đậu lên quần của anh Velelhu. (Ảnh: Chụp màn hình @KirenRijiju)


Mọi người tìm cách giải cứu chàng trai bị ong làm tổ ở "chỗ hiểm". (Clip: @KirenRijiju)

Không ít người sau khi xem xong clip và biết Velelhu an toàn đã thầm cảm thấy may mắn cho chàng trai. Có ý kiến lại bình luận rằng chàng thanh niên hẳn phải toát ra một mùi hương đặc biệt nào đó mới thu hút được cả đàn ong đến làm tổ như vậy.

Trước đó tại Trung Quốc cũng từng ghi lại được hình ảnh tương tự khi một chàng trai đang đứng thu hoạch rau ngoài vườn thì bị một đàn ong bu kín phần đũng quần. Sự việc khiến anh căng thẳng đến nỗi ôm mấy bó rau đứng im, không dám động đậy mạnh.

 
Chàng thanh niên ở Trung Quốc cũng gặp tình cảnh ong làm tổ trên người tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
Chàng thanh niên ở Trung Quốc cũng gặp tình cảnh ong làm tổ trên người tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Thế nhưng điều khiến dân tình cảm thấy thú vị hơn chính là tiếng cười giòn tan của những người xung quanh. Có lẽ khi nhìn thấy bộ dạng đứng không được, ngồi cũng chẳng xong của anh chàng, dù rất thông cảm cho nỗi khổ khó nói nhưng đa phần mọi người lại cảm thấy hài hước hơn.

Nguyên nhân của việc ong làm tổ trên quần của chàng trai Trung Quốc này có thể cũng giống với anh Velelhu ở trên. Bắt đầu từ việc ong chúa chọn chỗ đậu rồi sau đó cả đàn ong đã bay đến theo sau.

 
Đàn ong bu kín cả 2 mặt trước và sau phần đũng quần. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
Đàn ong bu kín cả 2 mặt trước và sau phần đũng quần. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Trên thực tế, cách dùng ong chúa để thu hút đàn ong này là phương pháp mà người nuôi ong sử dụng để mang được cả đàn về nuôi tại gia hay di dời một đàn ong từ nơi này đến nơi khác. Theo như lời chia sẻ của một tài khoản nhận là có kinh nghiệm nuôi ong trên Reddit, trong tình thế như vậy, nhìn số lượng ong đông đúc có thể khiến mọi người sợ hãi song lúc này, đàn ong gần như vô hại.

Người này viết: “Tại thời điểm đàn ong đi tìm ong chúa vừa tách ra khỏi đàn, chúng trông đáng sợ nhưng sẽ cư xử hiền lành, ngoan ngoãn vì lúc này chúng đang tập trung xác định vị trí “nhà” mới và bảo vệ ong chúa...

Nếu ong chúa gặp nguy hiểm, bản thân nó sẽ phát ra mùi hương đặc biệt mang ý nghĩa cứu trợ. Ngược lại, nó sẽ phát ra tín hiệu bản thân an toàn nên đàn của nó cứ thế bám vào nơi ong chúa đang đậu mà không làm hại gì đến những vật hay người xung quanh.”

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bạn thấy sao trước cảnh tượng trên, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÀNG TRAI ĐỂ 60.000 CON ONG ÔM KÍN MẶT

Chàng thanh niên đến từ Kerala, Ấn Độ đã xác lập kỉ lục Guinness khi để 60.000 con ong bao phủ kín phần đầu trong suốt 4 giờ 10 phút và 5 giây. Người thợ nuôi ong này trước đó cũng đã tạo ra rất nhiều kỉ lục tương tự với khoảng thời gian dài không kém.

Trang Nature MS có viết, dù bị hàng chục nghìn con ong bu kín gương mặt nhưng anh vẫn hoàn toàn có thể quan sát mọi thứ xung và di chuyển bình thường được. Chàng trai cho biết, những chú ong chỉ đậu trên người chứ không có ý định gây tổn hại gì cho anh.

Gia đình anh có truyền thống nuôi ong và dành tình cảm đặc biệt dành cho loài vật nhỏ bé này. Từng có lần anh đặt một con ong chúa trên tay và chỉ 15 phút sau, một đàn ong đã che kín cả cánh tay của anh.