Những ăn xin sở hữu khối tài sản kếch xù: Người có hàng chục tỷ, người có vài căn nhà, 4 ô tô

31/07/2018, 08:00 GMT+07:00

Nhiều người đã ngỡ ngàng khi biết rằng những người ăn xin này lại sở hữu khối tài sản khổng lồ, thậm chí còn giàu chẳng kém gì đại gia.

Không ai có thể ngờ rằng những người ngày ngày ngồi trên đường phố xin tiền thực ra lại sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

1. Người ăn xin già và 25 cây vàng bị mất

Năm 2015, một vụ cướp tài sản của cụ già ăn xin tại Đồng Tháp đã khiến cho không ít người phải ngỡ ngàng bởi số tài sản khổng lồ mà ông sở hữu. Sau vụ cướp, ông Nguyễn Văn Cưng, 86 tuổi, sống tại huyện Tân Hồng đã tới trình báo rằng mình có tới 25 lượng vàng trong túi quần.


Ông Nguyễn Văn Cưng, người đã bị cướp mất 25 cây vàng
Ông Nguyễn Văn Cưng, người đã bị cướp mất 25 cây vàng

Theo thông tin cơ quan chức năng thu được, do mâu thuẫn với gia đình nên ông Cưng đã bỏ ra ngoài sống lang thang nhiều năm. Hằng ngày, ông vẫn thường đi ăn xin ở các chợ trên địa bản tỉnh Đồng Tháp, và số tiền có được ông lão đều dùng mua vàng, rồi mang theo trong người.

2. Cụ già neo đơn qua đời để lại 50 cây vàng

Năm 2012, bà Phạm Thị Hiền, 82 tuổi, sống neo đơn trong căn lều rách tại thành phố Đà Lạt bất ngờ qua đời, để lại một gia tài giá trị gồm 50 cây vàng. Sự ra đi quá đột ngột của cụ đã khiến không chỉ bệnh viện mà cả các cơ quan chức năng cũng phải "đau đầu" vì không biết xử lí sao với số tiền mà cụ để lại.


Ngôi nhà nằm cuối hẻm sâu của bà cụ 82 tuổi
Ngôi nhà nằm cuối hẻm sâu của bà cụ 82 tuổi

Cũng chính lúc này, tất cả mọi người mới biết được về cuộc sống cũng như quá khứ của bà cụ sống ẩn dật nơi cuối hẻm. Người mà bấy lâu này ai cũng nghĩ là nghèo túng lại có tới 50 cây vàng mang theo người. Ngoài ra, cụ Hiền cũng có giấy xác nhận gửi 233,8 chỉ vàng tại một ngân hàng cùng với 350 triệu đồng tiền mặt tại một ngân hàng khác.

3. Cụ bà ở Mỹ có 25 tỷ gửi ngân hàng cùng với 77 triệu đồng tiền mặt

Một bà lão ăn xin tại thủ đô Beirut, Liban được tìm thấy qua đời trong một chiếc xe ô tô cũ cùng với hơn 77 triệu đồng tiền mặt và sổ tiết kiệm 25,5 tỷ đồng.


Bà Fatima cùng với số tài sản khổng lồ khi qua đời
Bà Fatima cùng với số tài sản khổng lồ khi qua đời

Được biết, bà Fatima Othman, 52 tuổi đã qua đời vào hôm 15/5/ vừa qua. Tuy nhiên, điều khiến cho nhiều người, trong đó có cả lực lượng an ninh cực kì ngạc nhiên đó là bên cạnh bà Fatima là những chiếc túi chứ tới 3.400 USD (khoảng 77,3 triệu đồng) và một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng trong đó có 1.120.956 USD (tương đương gần 25,5 tỷ đồng).

4. Bà lão ăn mày với một "kho báu" trong nhà

Khoảng thời gian 2017, một bà lão sống tại thành phố Najaf, thuộc miền nam Iraq đã qua đời trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cái chết của bà sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên cho tới khi người ta phát hiện được một kho báu bên trong căn nhà mà bà sống.

Được biết, khi còn sống bà cụ này chuyên đi ăn xin. Thế nhưng, khi tiến hành kiểm tra nơi ở của bà, nhà chức trách đã phát hiện ra một lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ, đồ trang sức cao cấp bằng vàng được cất giữ trong các túi nilon.


Lực lượng cảnh sát "kiểm kê" số tài sản khổng lồ của bà lão ăn xin
Lực lượng cảnh sát "kiểm kê" số tài sản khổng lồ của bà lão ăn xin

Cảnh sát đã ước tính rằng "kho báu" của bà lão ăn xin bao gồm 72,322 triệu dinar Iraq (tương đương khoảng 64.000 USD), 562 USD, 90 rials Ảrập Xê-út, 119 lire Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait, 440 tuman Iran,... một số đồng ngoại tệ chưa xác định được cùng với những đồ trang sức bằng vàng.

5. Bà cụ ăn mày và khối tài sản cả triệu đô

Năm 2014, một bà lão 100 tuổi - người dành cả cuộc đời mình để khất thực trên các con phố của Jaddah, Ảrập Xê-út đã qua đời và để lại một khối tài sản khổng lồ.


Một người ăn xin trên phố tại Ảrập Xê-út​
Một người ăn xin trên phố tại Ảrập Xê-út​

Người phụ nữ cao tuổi được biết đến với cái tên Eisha đã góp nhặt được số tiền lên tới 3 triệu riyals (tương đương khoảng 800.000 USD) cùng với 4 căn nhà. Những gia đình đang sống trong các căn nhà của bà Eisha cho biết người phụ nữ tốt bụng không bao giờ đòi tiền thuê nhà của họ.

Ông Ahmed Al-Saeedi, một người bạn thân từ nhỏ với bà Eisha cho biết hầu hết số tiền trên là do bà Eisha đã tích góp được từ khi bà đi ăn mày cùng với mẹ và em gái, tuy nhiên cả 2 cũng đã qua đời.

6. Ăn xin tại Dubai - một năm là đủ mua chung cư tiền tỉ

Một nhân viên làm việc trong cơ quan nhà nước của Dubai cho hay, trong 3 tháng đầu năm 2016, có tới 59 người ăn xin đã bị bắt. Trong những người này, có một số còn mang hộ chiếu thị thực kinh doanh hoặc du lịch.

Theo tính toán của các cơ quan chức năng, người ăn xin có thể kiếm được số tiền lên tới 9.000 Dh mỗi ngày (tương đương khoảng 54 triệu đồng) trong chỉ 1,5 giờ đồng hồ ngồi trên đường. Thậm chí, cơ quan chức năng Dubai còn phát hiện ra một người ăn xin mỗi tháng có thể kiếm được 270.000 Dh (khoảng hơn 1,6 tỷ đồng).

7. Ăn xin Trung Quốc có đầy đủ nhà lầu xe hơi không kém gì các đại gia

Năm 2011, người ta phát hiện ra rằng người đàn ông thường ngồi ăn xin bên vệ đường ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc hóa ra giàu hơn những gì mà mọi người vẫn tưởng.

Theo kênh truyền hình vệ tinh Giang Tô, người này có tới 4 ô tô, vài căn nhà giá trị ở Bắc Kinh. Anh ta sống cùng mẹ già và 2 cậu con trai. Mẹ người ăn mày đeo rất nhiều đồ trang sức bằng vàng, còn 2 cậu con trai thì được mặc đồ hiệu từ đầu tới chân.


Người ăn xin Trung Quốc thực ra sở hữu số tài sản lớn tới mức nhiều người không tưởng tượng nổi.
Người ăn xin Trung Quốc thực ra sở hữu số tài sản lớn tới mức nhiều người không tưởng tượng nổi.

Sau khi tin tức này được phát tán, nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của người đàn ông. Tuy nhiên, không ít người lại thương cảm và cho rằng về mặt luật pháp, người ăn mày này không sai. Một số khác tuyên bố sẽ không cho anh ta tiền nữa.

Tổng hợp