Những ngôi sao sụp đổ sự nghiệp vì vấn đề tâm lý

26/10/2014, 22:00 GMT+07:00

Không phải ngôi sao nào cũng có cuộc đời "thuận buồm xuôi gió", nhiều người trong số họ vì không chịu nổi áp lực mà mắc bệnh tâm lý.

Trong mắt nhiều người trở thành ngôi sao là việc đáng ganh tỵ vì vừa có danh tiếng, vừa dễ dàng kiếm được nhiều tiền và được rất nhiều người yêu quý. Tuy nhiên không phải ngôi sao nào cũng có cuộc đời "thuận buồm xuôi gió", có rất nhiều người trong số họ đã phải chịu áp lực rất lớn dẫn đến mắc bệnh về tinh thần.

Việc những ngôi sao như Trương Quốc Vinh, Trần Lâm vì có vấn đề về tâm lý nên đã tự tử để từ giã cuộc đời không còn là quá lạ lẫm. Ngoại trừ những ngôi sao quá cố này, vẫn còn không ít người vì xuất hiện các vấn đề rối loạn tâm lý và mất hết sự nghiệp.

1. Vương Dung

Vương Dung

Vài ngày trước, nữ ca sĩ của những ca khúc nổi tiếng Papa Mama, Tôi Không Phải Hoàng Dung... đã bị người hâm mộ phát hiện đang có mặt ở một bệnh viện về tâm lý của Bắc Kinh. Cộng đồng mạng sau đó cũng tung ra rất nhiều bằng chứng và hình ảnh về việc nữ ca sĩ này đang phải điều trị tâm lý vì những dấu hiệu bất ổn.

Vương Dung

Theo cư dân mạng, khi Vương Dung tiến vào bệnh viện đã phải có đến 2 người đi kèm 2 bên cô. Khuôn mặt cô lộ rõ vẻ hoảng hốt và bất bình thường. Thậm chí bác sĩ sau đó đã phải đề nghị Vương Dung ở lại bệnh viện thêm nhiều ngày để quan sát.

2. Lam Khiết Anh

Lam Khiết Anh

Người đẹp cùng tuổi với thiên hậu Mai Diễm Phương, Lam Khiết Anh nổi tiếng ngay từ khi mới gia nhập ngành giải trí nhờ ngoại hình xinh đẹp. Tuy nhiên vì quá kiêu ngạo nên cô đã bị TVB đóng băng mọi hoạt động. Sau khi được hoạt động trở lại, danh tiếng của Lam Khiết Anh bị giảm nghiêm trọng, nhà đài cũng không còn lăng xê cô như trước.

Lam Khiết Anh

Trong năm 1998, Lam Khiết Anh bị tai nạn xe, dù đã được đưa đi chữa bệnh kịp thời nhưng cô bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bất thường bao gồm không thể nói chuyện bình thường. Tháng 4/1999, vì uống thuốc quá liều mà Lam Khiết Anh bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Vài năm gần đây, cô thường xuyên bị phóng viên chụp được cảnh đang lang thang trên đường, đầu tóc bù xù và quần áo bẩn thỉu. 

3. Dung Cẩm Xương

Dung Cẩm Xương

Ngôi sao TVB, Dung Cẩm Xương từng được đánh giá là khuôn mặt sáng giá của làng giải trí vì tài năng diễn xuất. Thêm vào đó ngôi sao này còn xuất thân từ gia đình giàu có và được mệnh danh là Hoàng tử dầu vừng. Tuy nhiên vì đả kích từ việc mẹ qua đời cùng với những tin tức tiêu cực mà năm 2001, Dung Cẩm Xương đã phải rời khỏi ngành giải trí và bắt đầu xuất hiện các vấn đề về tâm lý.

Dung Cẩm Xương

Năm 2007, Dung Cẩm Xương bị phát hiện với thân hình lên đến gần 100kg và đang lang thang ở trên đường, vừa đi anh vừa tự tát vào mặt mình. Thời gian gần đây Dung Cẩm Xương lại bị phát hiện đang lang thang ở trên đường, dù đã lấy lại được ngoại hình như ngày xưa nhưng vẫn có những triệu chứng bất bình thường như vừa đi vừa nói một mình, đột nhiên mỉm cười ngờ nghệch với không khí.

4. Hứa Mỹ Tịnh

Hứa Mỹ Tịnh

Năm 2006, ca sĩ mới nổi Hứa Mỹ Tịnh bị phát hiện đang gây chuyện trong một khách sạn 6 sao của Singapore, bác sĩ chuẩn đoán cô đang bị vấn đề về tâm lý và phải vào bệnh viên tâm thần để điều trị. Vì tâm thần bất ổn nên ngoài người thân, bệnh viện đã cấm mọi người vào thăm cô.

Hứa Mỹ Tịnh

Theo các trang tin suy đoán bệnh tình của Hứa Mỹ Tịnh có liên quan đến chuyện tình cảm trục trặc của cô và bạn trai Trần Gia Minh. Sau 2 năm điều trị ở bệnh viện vì chứng tâm thần phân liệt, Hứa Mỹ Tịnh quay lại ngành giải trí nhưng vì vấn đề về tâm lý mà sự nghiệp của cô bắt đầu tuột dốc không phanh.