Không chỉ sao Hàn, đến cả sao Hoa ngữ cũng từng chịu áp lực đến mức "chán sống"

26/01/2018, 15:00 GMT+07:00

Giới showbiz hào nhoáng là thế nhưng cũng khiến các nghệ sĩ phải đối mặt với những nỗi sợ quá lớn từ sự nổi tiếng, khiến nhiều ngôi sao mắc bệnh trầm cảm

Giới showbiz hào nhoáng là thế nhưng cũng khiến các nghệ sĩ phải đối mặt với những nỗi sợ vô hình quá lớn của sự nổi tiếng, khiến nhiều ngôi sao trầm cảm đến mức mất ăn mất ngủ, thậm chí có người phải mất cả tính mạng.

Hoàng Tử Thao


Thành viên cũ nhóm nhạc EXO đình đám Hoàng Tử Thao.
Thành viên cũ nhóm nhạc EXO đình đám Hoàng Tử Thao.

Tối ngày 25-1 mới đây, Hoàng Tử Thao khiến fan lo lắng không thôi khi đăng một bài viết lên trang weibo cá nhân thể hiện sự chán chường, mệt mỏi của mình.


Bài đăng tâm sự của Tao trên trang weibo cá nhân.
Bài đăng tâm sự của Tao trên trang weibo cá nhân.

Anh tâm sự bản thân cảm thấy rất mệt mỏi, không muốn làm bất kì việc gì nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành. Hoàng Tử Thao miêu tả cuộc sống của mình không khác gì địa ngục, mỗi ngày đều phải gồng mình lên để sống.

Trương Quốc Vinh

Ngày 1-4-2003, Trương Quốc Vinh huyền thoại một thời bất ngờ tự tử sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh trầm cảm hành hạ anh suốt 1 năm trời dài.


Trương Quốc Vinh huyền thoại ngày nào.
Trương Quốc Vinh huyền thoại ngày nào.

Trương Quốc Vinh chọn cái chết để giải thoát mình khỏi những đêm mất ngủ triền miên, những suy nghĩ tiêu cực và cảm giác bức bối trong một thời gian dài. Sự ra đi của một người nghệ sĩ tài ba ấy đến nay vẫn để lại nỗi đau mất mát lớn trong lòng người hâm mộ.

Trần Khôn


Nam thần Đại lục Trần Khôn.
Nam thần Đại lục Trần Khôn.

Nam diễn viên nổi tiếng Trần Khôn cùng từng tâm sự mình có một khoảng thời gian dài bị trầm cảm, nguyên nhân là do áp lực từ phía dư luận tò mò về danh tính mẹ của con trai mình. Việc bị soi mói đời tư quá mức khiến anh mất ngủ nhiều đêm liền, phải dùng tới sự trợ giúp của thuốc men nhiều đến nỗi bây giờ nhớ lại anh còn cảm thấy quá sợ hãi.

Trịnh Tú Văn


Trịnh Tú Văn.
Trịnh Tú Văn.

Năm 2005 khi quay bộ phim A Song Sorrow, Trịnh Tú Văn tâm sự mình căng thẳng vì bị chỉ trích đến mức bị trầm cảm nặng. Không chịu nổi áp lực dư luận, cô tự giam mình trong phòng suốt 96 giờ đồng hồ, sự nghiệp gián đoạn, xuống dốc hai năm sau đó.

Cao Viên Viên


Nữ thần Cao Viên Viên.
Nữ thần Cao Viên Viên.

Không ai có thể ngờ nữ thần vạn người mê Cao Viên Viên cũng từng bị trầm cảm một thời gian dài. Lí do bà xã Dạ Hoa Triệu Hựu Đình đưa ra là vì cô đã quá nhập tâm khi tham gia bộ phim Nam Kinh Nam Kinh vào năm 2009.

Đại S

Áp lực từ việc nổi tiếng quá sớm cũng là lí do khiến Đại S từng bị trầm cảm.


Đại S.
Đại S.

Cô cho biết mình không thể chịu nổi được những chỉ trích của dư luận, nhiều lúc dẫn đến tinh thần không ổn định, có những phát ngôn gây sốc.

Thế mới biết nổi tiếng đi đôi với áp lực tai tiếng. Showbiz quả thực quá phức tạp, khiến fan càng thêm lo lắng cho thần tượng của mình hơn. Bạn có từng hay biết những ai từng bị trầm cảm thế này nữa nào?

(Ảnh Internet)