Khiến báo giới phải “khóc thét”, chỉ có thể là những ngôi sao Hoa ngữ này

03/01/2018, 16:00 GMT+07:00

Đã không ít lần những cái tên đình đám C-biz như Châu Nhậu Phát, Lưu Hiểu Khánh, Phạm Băng Băng,… khiến giới truyền thông phải sợ “xanh mặt”.

Nhiều người cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng giúp các ngôi sao đứng vững trong showbiz chính là mối quan hệ "thân thiết" với báo giới. Thế nhưng nhiều gương mặt đình đám C-biz lại đang chứng minh điều ngược lại khi họ lại sẵn sàng “đáp trả” giới truyền thông theo cách của riêng mình.

Phạm Băng Băng

Rất nhiều người thắc mắc, vì sao Phạm Băng Băng lại là cái tên khiến nhiều tờ báo lá cải phải kiêng nể. Rất đơn giản, bởi cô ấy được mệnh danh là “nghệ sĩ đối phó mạnh mẽ nhất đối với các tờ báo lá cải”.

Những ngôi sao Hoa ngữ khiến báo giới phải sợ “xanh mặt”
Phạm Băng Băng đã có cách đáp trả những từ báo lá cải một cách đanh thép.

Theo đó, mỗi khi báo lá cải đăng tin thất thiệt về Phạm Băng Băng, nữ diễn viên này không cần tranh cãi nhiều mà trực tiếp ra tòa đối chất với nhau, theo đuổi vụ kiện cho đến khi nào đối phương phải công khai xin lỗi trên báo.

Còn nhớ khi xưa, một tờ báo lá cải từng đăng scandal Phạm Băng Băng bỏ trốn với người yêu và đã bị cô kiện ra tòa. Cuối cùng Phạm Băng Băng thắng kiện và đòi được bồi thường 120 ngàn nhân dân tệ, đồng thời tờ báo trên phải công khai xin lỗi cô.

Cách làm của Phạm Gia tuy có thể gây tốn kém thời gian và chút tiền bạc để hầu tòa, nhưng có hiệu quả triệt để. Sau vài lần thắng kiện các tờ báo lá cải, giờ đây, những tin bôi nhọ Phạm Băng Băng dường như biến mất hẳn.

Lâm Chí Linh

Ngược lại với nhiều ngôi sao “đanh thép”, Lâm Chí Linh thường dùng giọng nói "nhõng nhẽo" của mình để “đánh lạc hướng” của cánh phóng viên khi gặp phải những câu hỏi khó và hóc búa.

Những ngôi sao Hoa ngữ khiến báo giới phải sợ “xanh mặt”
Lâm Chí Linh dường như có “vũ khí” riêng là giọng nói ngọt ngào khiến người ta "thương tình" không thể tiếp tục hỏi khó cô.

Những giai thoại đối đáp giữa Lâm Chí Linh với cánh nhà báo khá thú vị như trò "mèo vờn chuột". Bị nữ diễn viên họ Lâm trêu đùa nhiều lần, có phóng viên cũng đáp lại rằng: “Cô trả lời đi thì chúng tôi đâu cần hỏi nữa”.

Các phóng viên hay hỏi diễn viên họ Lâm rằng: “Bao giờ cô kết hôn?” khiến Lâm Chí Linh tỏ ra chán chường: “Tôi còn chưa xác định được mức độ mối quan hệ nữa là... Mà năm nào các anh cũng hỏi câu hỏi này không cảm thấy chán ngấy sao?”.

Lần khác, một phóng viên khác hỏi: “Có người đang theo đuổi cô không?”. Lâm Chí Linh nói với giọng nhẹ nhàng: “Có người đang theo tôi sao? Vâng, có. Đó chính là tuổi xuân của tôi đang theo tôi đó”, và cô cười to khiến phóng viên “không còn gì để nói”.

Lưu Hiểu Khánh

“Người đẹp không tuổi” Lưu Hiểu Khánh luôn là nhân vật tâm điểm của báo chí luôn xuất hiện với hình ảnh “cưa sừng làm nghé”. Dù đã qua tuổi 60 tuổi nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn giữ cho mình lối sống “thanh xuân”, khi không muốn sống gò bó trong những khuôn khổ phép tắc cổ hủ, mà sống thoải mái theo như ý muốn của bản thân.

Những ngôi sao Hoa ngữ khiến báo giới phải sợ “xanh mặt”
Điều khiến công luận khâm phục là nghị lực và thái độ sống của Lưu Hiểu Khánh.

Và cũng chính điều đó đã khiến truyền thông hiểu lầm về cô và không ngớt bàn tán. Mỗi lần đối mặt với cánh phóng viên dường như Lưu Hiểu Khánh đều bị hỏi chuyện làm đẹp, cách giữ gìn nhan sắc cũng như chuyện tình cảm.

Dường như Lưu Hiểu Khánh đã quen với những điều đó nên không còn căng thẳng với báo giới. Cô đáp: "Nếu mọi người nói tôi “cưa sừng làm nghé” thì tôi càng làm cho mình trẻ hơn nữa".

Khương Văn

Trong số các nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí xứ Trung dám "trêu đùa" với cánh báo chí chính là diễn viên kiêm đạo diễn Khương Văn. Bởi đã nhiều lần, vị đạo diễn này “chơi khăm” lại cánh truyền thông khiến họ “cứng họng”.

Những ngôi sao Hoa ngữ khiến báo giới phải sợ “xanh mặt”
Khương Văn luôn khiến phóng viên lo sợ khi phỏng vấn anh.

Theo lời những phóng viên từng phỏng vấn Khương Văn thì trước khi phỏng vấn anh nhất định họ phải chuẩn bị tư liệu kĩ càng để đề phòng những “quả bom” mà Khương Văn bất ngờ tung ra.

Mặc khác, phóng viên phải tự tin và thông thái khi đối đáp với Khương Văn, nếu không rất có thể chỉ hỏi được 2 câu liền bị "ngắc ngứ" vì Khương Văn rất lanh lẹ.

Châu Nhuận Phát

Vốn nổi tiếng với tính cách thân thiện, lối sống bình dân cùng cách nói chuyện hài hước, Châu Nhuận Phát đã nhiều lần khiến cánh phóng viên phải “đứng hình toàn tập” bằng những cách chọc cười mọi người để “giải vây” cho bản thân.

Những ngôi sao Hoa ngữ khiến báo giới phải sợ “xanh mặt”
Chính những câu nói hài hước và cách nói chuyện gây bất ngờ của anh nhiều lúc khiến người đối diện “không biết làm gì ngoài việc cười”.

Có khi Châu Nhuận Phát xem những câu hỏi hóc búa như “trái bóng” để đá lại cho cánh phóng viên, khiến họ đều ngạc nhiên. Có lúc anh lại nói huyên thuyên sang chủ đề khác, kể những câu chuyện không đâu vào đâu để đánh lạc hướng người hỏi.

Đã có lần, Châu Nhuận Phát từng bất ngờ yêu cầu phóng viên Hồng Kông phải nói tiếng Quan Thoại trong một buổi họp báo ở Hồng Kông, gây ra một trận cười nghiêng ngả. Có phóng viên cảm thán: “Sự hài hước của anh Phát, bạn sẽ không bao giờ hiểu nổi”.

Quả thật, các sao Hoa ngữ có mối quan hệ khá thú vị với báo giới, người thì sử dụng “vũ khí” đặc biệt để đáp trả những câu hỏi hóc bứa, người lại đánh thép nhờ tới pháp luật can thiệp khiến giới truyền thông bao phen "hú hồn".

Ảnh: Internet.