Những ngôi sao "hay không bằng hên" nổi tiếng của Hoa Ngữ

20:00 30/09/2014

Trong khi những ngôi sao tài năng như Ngô Trấn Vũ, Ngô Kinh... đều phải lăn lộn trong ngành giải trí suốt thời gian dài mới có thể quen mặt với khán giả thì vẫn có rất nhiều người nổi lên nhờ xuất hiện đúng thời điểm.

Như chương trình Khoái Hoạt Đại Bản Doanh nổi tiếng của Trung Quốc là một ví dụ điển hình. So với những chương trình truyền hình sau này như Dad, Where Are You Going hay The Voice China thì đây không phải là chương trình xuất sắc nổi bật. Tuy nhiên, nhờ nhà sản xuất đã cho sản phẩm này ra đời đúng thời đại các show truyền hình của Trung Quốc chưa nở rộ mà nó đã liên tục nắm giữ vị trí độc tôn trong một thời gian dài.

Các nghệ sĩ cũng vậy, họ đóng phim không quá xuất sắc, không đặc biệt xinh đẹp hay nổi bật nhưng lại may mắn xuất hiện vào đúng thời kỳ và giai đoạn ngành giải trí đang cần điểm khác biệt mới. Nhờ vậy mà họ mới đột nhiên tỏa sáng thành sao trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

1. Trịnh Tú Văn

Trịnh Tú Văn

Rõ ràng giữa rừng sao điện ảnh của Hoa Ngữ, Trịnh Tú Văn chỉ có nhan sắc bình thường, tài ca hát cũng không quá xuất sắc, thậm chí bài hit cũng là cover từ ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Hàn Quốc. Về diễn xuất cô chỉ có 3 cảnh: cười, nhíu mày và lạnh lùng. Bất ngờ là một cô gái bình thường như vậy lại khiến bao nhiêu mỹ nữ khác phải ganh tỵ với mình khi nhận được sự ưu ái của rất nhiều đạo diễn. Chỉ có thể nói, cô đã xuất hiện trong giai đoạn "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" mà thôi.

2. Hoàng Bột

Hoàng Bột

Nếu như Hoàng Bột xuất hiện sớm 10 năm có lẽ anh sẽ chỉ mãi là diễn viên phụ trong các bộ phim mà thôi, nhất là trong thời đại coi trọng nhan sắc như những năm trước. Bằng chứng tiêu biểu nhất chính là Trần Bội Tư hay Tôn Hồng Lôi. Tuy nhiên, nét xấu lạ của Hoàng Bột lại xuất hiện trong giai đoạn khán giả đã chán nản với những bộ phim tình cảm sướt mướt và dàn mỹ nam mỹ nữ. Bây giờ người ta yêu thích xem những bộ phim hài, xem những anh chàng xí trai làm trò chọc cười trên màn ảnh. Ngay lúc đó Hoàng Bột xuất hiện và khiến mọi người cười nghiêng ngả trước những màn hài hước rất duyên của mình.

3. Trần Nghiên Hy

Trần Nghiên Hy

So với những ngôi sao khác của Đài Loan, Trần Nghiên Hy rõ ràng lép vế hơn rất nhiều. Về ngoại hình hay cả diễn xuất Trần Nghiên Hy đều thua xa Quế Luân Mỹ hay Quách Thái Khiết nhưng cô lại được khán giả tôn sùng là "Nữ Thần của Đài Loan". Nguyên nhân là nhờ bộ phim You Are The Apple Of My Eye -một bộ phim điện ảnh của Đài Loan đột nhiên vụt sáng khiến bao nhiêu nhà hoạt động nghệ thuật mừng rỡ. Dĩ nhiên nữ diễn viên chính của phim phải được lăng-xê để làm sáng nền giải trí ảm đạm của Đài Loan.

4. Vương Lạc Đan

Vương Lạc Đan

Nhan sắc của Vương Lạc Đan luôn khiến cô bị mọi người công kích. Điển hình nhất là trong Vệ Tử Phu khi cô bị nữ diễn viên phụ Châu Lệ Kỳ áp đảo hoàn toàn. Không thể phủ nhận Vương Lạc Đan quá may mắn khi xuất hiện trong thời kỳ ngôi sao lớn đều vắng bóng, dàn sao trẻ chưa ra đời (từ năm 2006-2010). Đây cũng là giai đoạn nổi bật nhất của cô nhờ liên tục lộ diện trên màn ảnh mà danh tiếng, từ đó giúp vị thế của Vương Lạc Đan vẫn vững vàng đến bây giờ.

5. Dương Mịch

Dương Mịch

Từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng nhưng phải đến khi thủ vai chính trong Cung Tỏa Tâm Ngọc thì Dương Mịch mới thật sự tỏa sáng. Cũng nhờ vậy mà cô nàng được phong tặng danh hiệu hoa đán mới và nữ hoàng phòng vé. Nhưng rõ ràng vài năm trước Dương Mịch vẫn chỉ có thể lăn lộn chịu khổ ở các đoàn phim để nhìn ngắm dàn sao lớn như Trần Khôn, Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Đổng Khiết... May mắn thời gian sau đó các ngôi sao này vì nhiều lý do mà người ở ẩn, kẻ tấn công màn ảnh rộng, lúc này Dương Mịch mới có cơ hội để tỏa sáng.

6. Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi

Cùng với Dương Mịch thì Lưu Thi Thi cũng là minh chứng rõ ràng nhất khi cùng nổi tiếng vào năm 2011. Rõ ràng giữa dàn sao có vẻ đẹp sắc sảo thì khuôn mặt của Lưu Thi Thi không thể bằng, về diễn xuất thì cô nàng vẫn còn rất non nớt. Nhờ tỏa sáng đúng thời điểm làng giải trí thiếu tiểu sinh và hoa đán trầm trọng mà cô nàng chiếm được vị trí tốt đẹp trong lòng khán giả và vẫn nổi tiếng dù không còn tác phẩm xuất sắc nào.

7. Lý Dịch Phong

Lý Dịch Phong

Dù có rating cao ngất ngưỡng thì Cổ Kiếm Kỳ Đàm vẫn cứ bị khán giả ném đá về cả nội dung lẫn nhân vật. "Anh chàng mặt đơ" Lý Dịch Phong cũng bị rất nhiều người ném đá vì diễn xuất dở. Lý Dịch Phong may mắn khi tấn công khán giả ngay đúng thời điểm làng giải trí đang âm thịnh dương suy, hoa đán quá nhiều mà tiểu sinh lại thiếu bóng. Không những thế, trước tình trạng các ngôi sao nam Hàn Quốc tấn công thị trường đại lục quá mạnh mẽ thì việc đẩy Lý Dịch Phong lên hàng Nam Thần là cách làng giải trí Hoa Ngữ giành lại thế cân bằng về nhiều mặt.

8. Kha Chấn Đông

Kha Chấn Đông

Cũng giống như Lý Dịch Phong, Kha Chấn Đông cũng được coi là điểm sáng mà làng giải trí Đài Loan đang khao khát. Khi F4 Phi Luân Hải đều giải tán, các sao nam đều tan tác khắp nơi thì Kha Chấn Đông trẻ trung, điển trai xuất hiện. Không những thế bộ phim You Are The Apple Of My Eye đã đẩy tên tuổi của anh chàng lan sang tận đại lục. Thay vì chờ đợi các ngôi sao đại lục tấn công và xưng bá Nam Thần thì những người đứng đầu làng giải trí Đài Loan đã cố nắm quyền chủ động, lăng-xê cho Kha Chấn Đông và đẩy anh lên hàng Nam Thần ở Trung Quốc.