Những ngôi sao bội thu giải thưởng Grammy 20 năm qua

17:46 08/02/2013

Cùng nhìn lại 20 khoảnh khắc đáng nhớ nhất, những gương mặt ấn tượng nhất từng năm của giải Grammy trong 20 năm gần đây.

Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có các màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng. Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.


	
	2012: Adele với chùm giải thưởng Bản ghi âm của năm và Ca khúc của năm (Rolling in the Deep), Album của năm và Album nhạc pop xuất sắc nhất (21) cùng với Trình diễn nhạc pop hay nhất dành cho ca sĩ đơn (Someone like you). Cùng với Beyonce, Adele đang nắm giữ kỷ lục nữ nghệ sĩ đoạt nhiều giải nhất trong một năm (6 giải).
2012: Adele với chùm giải thưởng Bản ghi âm của năm Ca khúc của năm (Rolling in the Deep), Album của nămAlbum nhạc pop xuất sắc nhất (21) cùng với Trình diễn nhạc pop hay nhất dành cho ca sĩ đơn (Someone like you). Cùng với Beyonce, Adele đang nắm giữ kỷ lục nữ nghệ sĩ đoạt nhiều giải nhất trong một năm (6 giải).


	
	2011: Lady Gaga với Album hát pop hay nhất (The Fame monster) và Trình diễn pop hay nhất của nghệ sĩ nữ (Bad romance).
2011: Lady Gaga với Album hát pop hay nhất (The Fame monster) và Trình diễn pop hay nhất của nghệ sĩ nữ (Bad romance).


	
	2010: Taylor Swift với Album của năm và Album nhạc đồng quê của năm (Fearless) cùng với Ca khúc nhạc đồng quê hay nhất và Trình diễn nhạc đồng quê hay nhất của nghệ sĩ nữ (White horse).
2010: Taylor Swift với Album của nămAlbum nhạc đồng quê của năm (Fearless) cùng với Ca khúc nhạc đồng quê hay nhất Trình diễn nhạc đồng quê hay nhất của nghệ sĩ nữ (White horse).


	
	2009: Coldplay với Ca khúc của năm và Trình diễn pop hay nhất dành cho song ca hoặc nhóm (Viva la Vida), Album rock hay nhất (Viva la Vida or Death and All his friend)
2009: Coldplay với Ca khúc của nămTrình diễn pop hay nhất dành cho song ca hoặc nhóm (Viva la Vida), Album rock hay nhất (Viva la Vida or Death and All his friend)


2008: Amy Winehouse với giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, Ca khúc của nămBản ghi âm của năm (Rehab)
 

2007: Dixie Chicks với Ca khúc của năm, Bản thu của năm (Not ready to make nice) Album của năm (Taking the long way)
 

2006: Kanye West với Album rap xuất sắc nhất (Late Registration), Trình diễn rap xuất sắc nhất dành cho ca sĩ đơn (Gold digger) và Ca khúc rap xuất sắc nhất (Diamonds of Sierra Leone)
 

2005: John Mayer với giải Trình diễn nhạc pop hay nhất dành cho nam ca sĩ Ca khúc của năm (Daughters)
 

2004: Outkast với Album rap xuất sắc của năm (Spearkerboxxx/The Love Below) và Trình diễn nhạc Urban/Alternative xuất sắc nhất (Hey ya!)
 

2003: Norah Jones với Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, Album của năm (Come away with me), Bản ghi âm của năm Ca khúc của năm (Don't know why).
 

2002: Alicia Keys với Bản ghi âm của năm, Ca khúc của năm, Trình diễn R&B hay nhất dành cho nữ ca sĩ (Fallin'), Album R&B xuất sắc nhất (Songs in A minor) và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.
 
2001: U2 với Bản ghi âm của năm, Ca khúc của năm Trình diễn rock xuất sắc nhất dành cho song ca hoặc nhóm (Beautiful day).
 

2000: Christina Aguilera với Nghệ sĩ mới xuất sắc
 

1999: Lauryn Hill với Album của năm Album R&B xuất sắc nhất (The miseducation of Lauryn Hill), Nghệ sĩ mới xuất sắc, Trình diễn R&B xuất sắc dành cho ca sĩ nữ Ca khúc R&B xuất sắc (Doo Wop That thing)
 

1998: Will Smith với giải Trình diễn rap xuất sắc dành cho ca sĩ đơn (Men in black)
 

1997: LeAnn Rimes với Nghệ sĩ mới xuất sắcTrình diễn nhạc đồng quê xuất sắc dành cho nữ ca sĩ (Blue)
 

1996: Alanis Morissette với Album của nămAlbum rock xuất sắc (Jagged little pill), Trình diễn rock xuất sắc nhất dành cho nữ ca sĩ Ca khúc rock xuất sắc (You oughta know)
 

1995: Sheryl Crow với Bản ghi âm của năm Trình diễn nhạc pop hay nhất dành cho nữ ca sĩ (All I wanna do) cùng Nghệ sĩ mới xuất sắc.
 

1994: Whitney Houston với Bản ghi âm của nămTrình diễn nhạc pop xuất sắc nhất (I will always love you)Album của năm (The bodyguard: Original soundtrack album).
 
1993: Eric Clapton với Bản ghi âm của năm, Ca khúc của năm Trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất dành cho nam ca sĩ (Tears in heaven), Album của năm (Unplugged) và Ca khúc rock xuất sắc nhất (Layla)