Những ngộ nhận sai lầm về ngoại tình

08:39 30/06/2015

Tôi là một người đã từng trải qua sai lầm không đáng có này và tôi sẽ giải thích lý do tại sao để các bạn hiểu và phòng tránh, không làm tan nát hạnh phúc gia đình

Những ngộ nhận sai lầm về ngoại tình

Đánh giá lại giá trị bản thân bằng việc ngoại tình.

Sau một thời gian chung sống, một số người nhận thấy hình như mình không còn hấp dẫn bạn đời. Bằng chứng là họ không được vợ/chồng quan tâm như trước, thậm chí là bị đối phương bỏ rơi để đánh đổi bằng những thú vui cá nhân khác. Điều này khiến họ nghi ngờ về sức hấp dẫn của bản thân và muốn kiểm chứng điều đó bằng một biện pháp mạo hiểm. Đó là ngoại tình. Họ muốn chứng minh cho bạn đời thấy rằng, cái mà anh/chị thờ ơ, chối bỏ lại rất quyến rũ trong mắt người khác. Và một khi phát hiện ra điều đó, đối phương sẽ phải lập tức "tỉnh ngộ" và tìm cách níu giữ, nâng niu họ trở lại.

Nhưng điều đó là sai lầm, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, phá tan mọi thứ đã có để cả hai có cơ hội làm lại từ đầu một cách tốt đẹp hơn. Bởi bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó bằng con đường ngoại tình. Trong trường hợp này bạn hãy đối mặt với bạn đời, nói hết những suy nghĩ của mình. Đồng thời nhìn nhận lại bản thân, xem đó là lỗi của mình hay của đối phương. Khi đã nhận ra lỗi từ ai, hãy đề ra phương hướng giải quyết nó. 

Những ngộ nhận sai lầm về ngoại tình

Ngoại tình để trả đũa bạn đời.

Khi phát hiện bạn đời "ăn chả", nỗi đau đã khiến cho bạn nghĩ tới việc "trả thù" lại. Và không có biện pháp nào hiệu nghiệm hơn là để cho đối phương nếm trải đúng cảm giác mà bạn đã trải qua. Vậy nên bạn nhanh chóng "ăn nem" để trả đũa. Mục đích của bạn ngoại tình lúc này không phải vì nhục dục hay tình cảm yêu đương mà là vì để hả giận với đối phương của mình. Biện pháp này sẽ khiến bạn lâm vào tình cảnh "chơi dao để có ngày đứt tay". Tốt hơn hết là bạn hãy tìm đến một chuyên gia tư vấn tâm lý để tìm cho mình một cách giải quyết tốt nhất, vừa giúp bản thân hả giận, lại không đánh mất hạnh phúc hôn nhân.

Chung sống với nhau một thời gian dài, bạn nhận thấy bạn đời không thể làm thỏa mãn các nhu cầu cá nhân của mình. Tâm lý chán nản xuất hiện và bạn muốn tìm kiếm sự thỏa mãn đó ở một nơi khác. Do đó, bạn tìm đến con đường ngoại tình. Bạn biện minh cho mình bằng cách đổ lỗi cho bạn đời không tương xứng với giá trị của bạn. Ví dụ, không thỏa mãn trong vấn đề chăn gối, nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống luôn không được đối phương đáp ứng...

Thật ra, chuyện này sẽ không đem lại cho bạn kết quả như mong muốn bởi bạn sẽ phải đối mặt với cuộc hôn nhân bất hạnh. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn hãy nghĩ đến chuyện chia tay (nếu không thể cứu vãn được nữa) vì như thế sẽ tốt cho cả hai thay vì cùng giam hãm nhau trong cuộc hôn nhân bất hạnh, niềm vui thì ít mà khổ đau thì nhiều. 

Những ngộ nhận sai lầm về ngoại tình

Ngoại tình vì "đũa lệch".

Một ngày, trong mắt bạn nhận thấy người bạn đời trở nên "đũa lệch" với mình đủ thứ. Từ địa vị xã hội đến hình thức, trình độ của anh/cô ta đều dưới bạn. Những thứ mà trước đây, bạn xem đó là sự lựa chọn "hoàn hảo" của cuộc đời mình thì giờ nó trở nên không tương xứng. Vậy là bạn muốn tìm kiếm một sự "hoàn hảo" mới, tương xứng với bản thân mình? Bạn nghĩ đến chuyện ngoại tình. Thật ra sự "nâng cấp" bản thân bằng con đường ngoại tình này sẽ không tăng thêm giá trị cho bản thân bạn nói chung và hôn nhân của bạn nói riêng. Mà ngược lại, sự ngộ nhận này sẽ khiến bạn phải đánh mất những điều đang có ở hiện tại.

Rõ ràng, ngoại tình sẽ không thể giúp giải quyết vấn đề đang tồn tại của chủ nhân mà nó chỉ tạo thêm những rắc rối mới. Vì vậy, hãy mạnh dạn đối mặt với những vấn đề trong hôn nhân của bạn với sự hỗ trợ của người thân hoặc các chuyên gia tâm lý. Đó mới là biện pháp tốt nhất mà bạn cần trong trường hợp này.

Theo SKCĐ