Những nghệ sĩ K-pop trở thành idol vì gia cảnh quá khó khăn

30/07/2020, 21:05 GMT+07:00

Được ra mắt trước công chúng và trở thành idol là ước mơ cả đời của nhiều người. Dẫu vậy, đã có những idol K-pop chọn con đường này vì muốn giúp đỡ gia đình của mình về tài chính.

Sunmi, Taeyang và Dara là những nghệ sĩ đã nỗ lực hết mình trở thành thần tượng của làng giải trí Hàn Quốc. Dù đây là một môi trường hết sức khắc nghiệt, nhưng vì gia cảnh khó khăn nên họ đành phải cố gắng.

 
Những nghệ sĩ chọn con đường nổi tiếng để giúp đỡ gia đình (Ảnh: Koreaboo)
Những nghệ sĩ chọn con đường nổi tiếng để giúp đỡ gia đình (Ảnh: Koreaboo)

>> Xem thêm: Cách sao Hàn Quốc hẹn hò bí mật thời xưa và ngày nay

Sunmi

Sunmi cho biết từ nhỏ mình chỉ sống với bố và hai em trai, tuy nhiên bố cô có sức khỏe không tốt nên gia cảnh cũng lâm vào khó khăn. Vì lẽ đó mà Sunmi, với tư cách là chị cả trong nhà và muốn đỡ đần bố, đã trở thành thực tập sinh của JYP Entertainment khi chỉ mới 14 tuổi. Áp lực đè nén là thứ đã khiến cô dần xa cách với bố và chính điều này đã khiến cô rất hối hận. Sunmi nghẹn ngào kể lại sự ra đi của bố cô vào thời điểm chỉ 3 tháng trước khi mình debut, ông để lại cho cô lời nhắn: “Bố hy vọng con vẫn sẽ là con của bố ở kiếp sau”.

 
Câu chuyện về quá khứ của Sunmi khiến nhiều người cảm động (Ảnh: Koreaboo)
Câu chuyện về quá khứ của Sunmi khiến nhiều người cảm động (Ảnh: Koreaboo)

Taeyang (BIGBANG)

Khi chỉ mới 13 tuổi, Taeyang đã quyết định giúp đỡ gia đình bằng cách trở thành một thần tượng. Lúc ấy anh đã cố gắng rất nhiều và cuối cùng được đền đáp bằng một vị trí trong YG Entertainment. Sau đó, Taeyang đã debut dưới tư cách thành viên của nhóm BIGBANG đình đám. Không chỉ giúp đỡ được gia đình, nam ca sĩ còn xây dựng được cho mình một cơ ngơi lớn và đóng góp không ít cho sự phát triển của nhóm nhạc.

 
Tài chính gia đình khó khăn đã thôi thúc Taeyang trở thành idol (Ảnh: Koreaboo)
Tài chính gia đình khó khăn đã thôi thúc Taeyang trở thành idol (Ảnh: Koreaboo)

>> Đừng bỏ lỡ: Khi sao Hàn từ bỏ mái bằng: Lisa được khen, Hani bị chê

Dara (Cựu thành viên 2NE1)

Tuổi thơ của Dara trôi qua không mấy êm đềm khi phải đối mặt với sự nghiệp lâm vào phá sản của cha. Sau đó, ông đã bỏ rơi Dara và lập gia đình mới, không lâu sau thì đổ hết tài sản còn lại vào cờ bạc. Từ đó, cô đã quyết tâm phải thành công để có thể lo cho gia đình. Sau màn ra mắt thành công tại Philippines, Dara nhận được lời mời trở thành thực tập sinh từ YG Entertainment và từ đó trở thành một mảnh ghép của 2NE1.

 
Cựu thành viên 2NE1 có quá khứ không mấy bình yên (Ảnh:  Koreaboo)
Cựu thành viên 2NE1 có quá khứ không mấy bình yên (Ảnh:  Koreaboo)

>> Có thể bạn quan tâm: Sao Hàn có gia tài khủng tới 13 số: Kim Jae Joong có 1,8 nghìn tỷ đồng

Để có được thành công như ngày hôm nay, các thần tượng xứ Hàn trên đã phải cố gắng rất nhiều, không chỉ cho bản thân mà còn vì gia đình. Sự nỗ lực của họ giờ đây đã được đền đáp xứng đáng, hy vọng rằng các nghệ sĩ sẽ thành công hơn nữa trong tương lai!

Những ngôi sao K-pop có "người cha quyền lực" hậu thuẫn sau sự nghiệp

Nếu như có những idol xuất thân từ gia đình khó khăn thì không ít sao K-pop là "cậu ấm cô chiêu" được gia đình hỗ trợ hết mình. Tuy là con nhà "trâm anh phế kiệt", họ lại chọn một con đường có lắm gian truân trong làng giải trí khắc nghiệt Hàn Quốc. Đặc biệt là từ Gen 3 trở đi, làng nhạc K-pop ngày càng quy tụ nhiều nhiều nghệ sĩ đến từ các gia đình quyền quý có gia thế thuộc vào hàng "khủng".

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY