Những nghệ sĩ Hàn Quốc không làm gì nhưng vẫn "lãnh đủ" vì người thân

20/07/2020, 21:00 GMT+07:00

Phải cố gắng rất nhiều trong thời gian dài thì những nghệ sĩ ở Hàn Quốc mới có được một chỗ đứng trong làng giải trí. Thế nhưng có những người phút chốc lâm vào thế khó vì những lỗi lầm thậm chí không phải do mình gây ra.

Những nghệ sĩ như Han So Hee, Kim Hye Soo, Bi Rain... đã từng lao đao vì người thân phạm phải sai lầm. Dù đã hết sức thành tâm xin lỗi và đứng ra bù đắp cho người bị hại nhưng họ vẫn bị Knet chỉ trích rất nhiều.

 
Han So Hee là nghệ sĩ Hàn mới nhất vướng phải ồn ào vì người thân gây ra (Ảnh: soompi)
Han So Hee là nghệ sĩ Hàn mới nhất vướng phải ồn ào vì người thân gây ra (Ảnh: soompi)

>> Xem thêm: Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun đồng thuận chia tay trong im lặng

Han So Hee lao đao vì có mẹ lừa đảo

Tối qua, Han So Hee đã lên tiếng xin lỗi về một lỗi lầm không phải của mình. Theo đó, cô thừa nhận mẹ mình là một kẻ lừa đảo đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến những nạn nhân. "Tôi không dám đếm xem có tổng cộng bao nhiêu nạn nhân. Tôi chắc rằng họ đang trong trạng thái không gì có thể an ủi được. Tôi chân thành xin lỗi những người chịu thiệt hại và không thoải mái vì sự việc này" - cô chia sẻ.

 
Han So Hee hứng bão chỉ trích vì mẹ của mình (Ảnh: DongA)
Han So Hee hứng bão chỉ trích vì mẹ của mình (Ảnh: DongA)

Vào ngày 18/7, một tài khoản đã tố mẹ của Han So Hee có hành vi lừa đảo. Cụ thể, từ 10/2015 - 8/2016 người này đã gửi tiền đầu tư cho mẹ của nữ diễn viên, thế nhưng đến 9/2016 thì mẹ của Han So Hee đã bỏ trốn. Bà đã hứa sẽ trả lại tuy nhiên đến nay khoản nợ vẫn còn. Hiện tại Knet đang bày tỏ sự phẫn nộ dồn vào nữ diễn viên Han So Hee.

>> Đừng bỏ lỡ: Cái kết thảm cho "Nữ hoàng cảnh nóng" Hàn Quốc: bạn trai chán chê, nợ nần chồng chất

Hình ảnh của nhiều nghệ sĩ khác cũng từng bị ảnh hưởng vì người thân

Năm 2019, Kim Hye Soo đã từng bị netizen Hàn quay lưng khi có người tố mẹ cô đang vướng phải nợ nần. Người này nói rằng vì tin tưởng Kim Hye Soo là diễn viên có tiếng mới cho mẹ cô mượn. Nữ diễn viên chia sẻ hiện đã cắt đứt liên lạc với mẹ mình vì thói cờ bạc của bà, đồng thời phải bán tháo tài sản để giúp mẹ trả nợ. Tuy nhiên sự nghiệp của cô vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều.

 
Kim Hye Soo cũng dính phải lùm xùm vì mẹ của mình (Ảnh: KKTV)
Kim Hye Soo cũng dính phải lùm xùm vì mẹ của mình (Ảnh: KKTV)

11/2018, Bi Rain thu hút sự chú ý khổng lồ từ công chúng khi bố mẹ anh bị tố cáo quỵt khoản tiền lớn. Sau đó anh đã phải lên tiếng xin lỗi và đứng ra trả khoản nợ trên. Dẫu vậy đến nay người ta vẫn thường xuyên bàn tán về vụ việc này.

 
Bi Rain từng dính chỉ trích vì bố mẹ mình (Ảnh: Naver)
Bi Rain từng dính chỉ trích vì bố mẹ mình (Ảnh: Naver)

Năm 2014, sự nghiệp của Han Hyo Joo xuống dốc không phanh vì em trai mình. Theo Naver đưa tin, em trai của nữ diễn viên đã bị tố cáo là có hành vi bạo lực dẫn đến hậu quả không mong muốn. Cô nàng phút chốc bị kéo xuống, các sản phẩm có mặt Han Hyo Joo bị tẩy chay, nhãn hàng liên tục cắt hợp đồng, khán giả gửi đơn kiến nghị “cấm cửa” cô trên truyền hình. Dẫu sau này đã nỗ lực quay lại bằng những sản phẩm có chất lượng nhưng nữ diễn viên vẫn không thể trở về như trước.

 
Em trai của Han Hyo Joo khiến nữ diễn viên lâm vào tình thế khó khăn (Ảnh: scmp)
Em trai của Han Hyo Joo khiến nữ diễn viên lâm vào tình thế khó khăn (Ảnh: scmp)

>> Có thể bạn quan tâm: "Ông hoàng showbiz Hàn" Bi Rain - Quá khứ bị hắt hủi, xa lánh và buộc phải nghỉ học vì nghèo khó

Thị trường giải trí của Hàn Quốc vốn được cho là vô cùng khắc nghiệt, vì thế nhiều nghệ sĩ dù không gây ra scandal gì thì vẫn xui xẻo “lãnh đủ” thay cho người thân. Nhiều trường hợp dù đã cố gắng bù đắp nhưng vẫn bị ảnh hưởng không ít. Bạn nghĩ sao về việc này, chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!

Những sao Hàn dính "phốt" thái độ không tôn trọng tiền bối khiến công chúng phẫn nộ

Ở Hàn Quốc, tôn trọng người khác đặc biệt là tiền bối là chuẩn mực đạo đức phải tuân theo. Chưa kể nếu là đối với người nổi tiếng thì càng phải khắt khe hơn nữa trong vấn đề này nếu không muốn ảnh hưởng đến con đường phát triển của bản thân.

Ở thị trường khó tính và khắc nghiệt như Hàn Quốc, phép tắc luôn luôn phải luôn được tuân thủ, đặc biệt nếu đã là nghệ sĩ thì không bao giờ được vi phạm bởi lẽ họ được cho là có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Thế nên một khi hứng phải ồn ào, dẫn đến bị chỉ trích thì sự nghiệp của họ sẽ tuột dốc không phanh.

Xem thêm TẠI ĐÂY